ACH coin là gì? Đánh giá coin ACH có nên đầu tư hay không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: ach coin là gì  

Thời gian đăng bài: 2023-12-5

Được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại dễ thấy của các hệ thống thanh toán truyền thống, Alchemy Pay không chỉ mang đến một phương thức thanh toán đơn thuần mà cả một hệ sinh thái thanh toán cho tiền điện tử. Hãy cùng tìm hiểu xem hệ sinh thái này có gì cũng như đồng như ACH coin là gì, có tiềm năng để đầu tư hay không?

Dự án Alchemy Pay là gì?

Alchemy Pay là một hệ thống thanh toán hướng đến các giao dịch bán lẻ cũng như chuyển tiền P2P kết hợp giao dịch, thanh toán liền mạch đồng tiền pháp định (đồng fiat), đồng stable coin và các đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Nhiều người nhận định Alchemy Pay giống như một cổng thanh toán đã thu hẹp khoảng cách giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống.

Cụ thể hơn, dự án này đã mang đến giải pháp cải thiện các tồn tại trong kênh thanh toán truyền thống như:

 • Giảm bớt chi phí khi thực hiện thanh toán xuyên biên giới
 • Các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và tính bảo mật
 • Thời gian xử lý tranh chấp khi phát sinh phức tạp, mất thời gian.

Tính năng chính của nền tảng Alchemy Pay (ACH)

Vậy chính xác các tính năng của dự án ACH coin là gì? Hiểu đơn giản thì đây là một hệ thống thanh toán “all in one" (tất cả trong một). Nền tảng Alchemy Pay hiện đã được hỗ trợ tại hơn 170 quốc gia, khu vực trên toàn thế giới. Ba tính năng chính quan trọng trọng hệ thống thanh toán Alchemy Pay đó là:

 • Bộ xử lý thanh toán tiền pháp định: Như được giới thiệu từ phần đầu của bài viết, tính năng chính cũng như mục tiêu của Alchemy Pay vẫn là kết nối thanh toán tiền fiat và các đồng crypto. Bộ xử lý của Alchemy chạy trên các smart contract của Ethereum đồng thời kết hợp các kênh thanh toán khác như thẻ tín dụng và ví điện tử, Alchemy Pay mang đến cho người dùng quyền lựa chọn kênh thanh toán phù hợp.
 • Thiết bị đầu cuối đa POS: Bên cạnh bộ xử lý, Alchemy cũng có thiết bị đầu cuối (terminal) có chế độ ngoại tuyến có thể kết nối nhiều POS, không yêu cầu quá cao về các cơ sở hạ tầng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có Internet.
 • Thẻ liên kết tiền điện tử: Như một sự bổ trợ, Alchemy Pay đã giới thiệu hàng loạt các loại thẻ ảo có thể liên kết với các đồng crypto và các ví điện tử phổ biến như PayPal và Google Pay. Đồng thời, một số sàn thương mại điện tử như Amazon hay eBay cũng đã chấp nhận loại thẻ này.

Tính năng chính của nền tảng Alchemy Pay (ACH)

Hệ sinh thái Alchemy Pay

Hệ sinh thái Alchemy Pay có thể chia thành bốn phần bao gồm:

 • Mạng lưới (Network)
 • Đánh giá (Alchemy Trust)
 • Thanh toán (Payments)
 • DeFi

Bốn thành phần nối tiếp tạo thành một chuỗi liên tục, dữ liệu sẽ được truyền từ mạng lưới các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử đến hệ thống đánh giá điểm, độ tin tưởng của dữ liệu có tên là Alchemy Trust  và sau đó chuyển đến các kênh thanh toán. Các kênh thanh toán có thể chia thành kênh thanh toán Fiat (Visa, Mastercard, AirPay,…) và thanh toán crypto (các đồng coin, các sàn tiền điện tử và các ví điện tử). Tiếp đến sẽ là hạ tầng tài chính phi tập trung bao gồm các mạng lưới blockchain khác như Chainlink, Compound,…

ACH coin là gì?

Nền tảng Alchemy Pay cũng phát triển một đồng token tiện ích được phát hành trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Chính bởi vậy mà nó được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động trong nền tảng và hệ sinh thái Alchemy Pay mà không phải các tính năng tập trung vào quản trị hệ thống. Chi tiết về mục đích sử dụng của ACH coin là gì, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo sau đây.

Đồng ACH được sử dụng làm gì?

Là một phần không thể thiếu, ACH coin được sử dụng với những mục đích chính đó là:

 • Phương thức cam kết: Các đối tác Alchemy Pay không cần phải trả phí để có thể tích hợp hay tham gia hệ sinh thái thanh toán mà thay vào đó sẽ cam kết giữ một lượng ACH coin sẽ thay đổi tùy thuộc độ phức tạp cũng như khối lượng giao dịch dự kiến. Khi không còn sử dụng Alchemy Pay hay dịch vụ nào của hệ sinh thái thì số ACH này sẽ được hoàn trả lại.
 • Phần thưởng khen thưởng khuyến khích cộng đồng: Cộng đồng ở đây bao gồm cả người dùng, các doanh nghiệp, người bán, đối tác có đóng góp vào hệ sinh thái đều có thể nhận được coin ACH.
 • Thanh toán phí: Các loại phí khi sử dụng dịch vụ của hệ sinh thái hay phí xử lý khi có tranh chấp xảy ra đều được thanh toán bằng token ACH.

Phân bổ nguồn cung ACH token

Tổng cung tối đa của đồng ACH là 10,000,000,000 coin và nguồn cung đang lưu hành trên thị trường khoảng gần 7 tỷ ACH coin. Với nguồn cung không hề nhỏ này, dự án đã đưa ra tỷ lệ phân bổ như sau:

 • Đội ngũ: 18%
 • Sự kiện IEO: 18%
 • Phát triển hệ sinh thái: 5%
 • Cố vấn: 2%
 • Mạng di động: 6%
 • Khai thác (Thanh toán): 40%
 • Khai thác (Hệ sinh thái Fin-Eco): 11%

Tỷ lệ phân bổ nguồn cung ACH coin

Đánh giá coin ACH và tiềm năng dự án Alchemy Pay

Đồng ACH coin chính thức ra mắt thị trường năm 2020 với giá khởi điểm là 0.02 USD. Đến khoảng tháng 8 năm 2021, giá ACH coin đã bất ngờ tăng vọt lên gần 0.2 USD sau khi có các tin tức về mối quan hệ đối tác thúc đẩy việc áp dụng thanh toán tiền điện tử. Mặc dù sau đó giá đồng coin này đã giảm xuống cùng với xu hướng chung của thị trường crypto. Hiện tại thì giá coin ACH đang được giao dịch xung quanh mức 0.016 USD.

Không thể phủ nhận, hệ sinh thái Alchemy Pay đã những dấu ấn phát triển tốt trên thị trường trong vài năm qua. Đặc biệt là nỗ lực mở rộng quan hệ hợp tác với các “ông lớn” trong ngành. Nền tảng này về cơ bản đã hội tụ nhiều yếu tố để có thể phát triển trong dài hạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, các bạn đã hiểu hơn ACH coin là gì và có thể có những đánh giá phù hợp để có những quyết định đầu tư phù hợp.