Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn chi tiết Cách Tham Gia Airdrop Coin

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: airdrop coin là gì  

Thời gian đăng bài: 2023-7-29

Một trong số những phương thức marketing hiệu quả mà được rất nhiều các dự án sử dụng bởi khả năng tiếp cận lớn của nó. Trong thời gian gần đây, số lượng airdrop “khủng" cũng liên tục xuất hiện trên thị trường, mở ra trào lưu săn airdrop coin. Vậy thì airdrop coin là gì, nó có gì khiến nhiều nhà đầu tư bị thu hút đến như vậy? Có phải nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia airdrop hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự kiện airdrop coin là gì?

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là thuật ngữ, cụm từ đề cập đến việc các dự án hoặc công ty đứng sau các dự án trong thị trường crypto thực hiện chuyển token, coin hoặc các tài sản kỹ thuật số cho cộng đồng. Hành động này nhằm nâng cao khả năng tiếp cận, nhận thức về dự án của họ. Đồng thời có thể khuyến khích những người tham gia airdrop có thể trở thành các nhà đầu tư hoặc trở thành người dùng của mạng lưới hay dự án đó.

Không thể phủ nhận đã có nhiều “kèo" airdrop coin đưa tài khoản của người tham gia x5, x6 thậm chí là hàng chục lần. Bởi vậy mà số lượng các nhà đầu tư quan tâm hơn đến airdrop coin là gì cũng như cách để tham gia được những airdrop như vậy ngày càng nhiều hơn.

Giải thích airdrop coin là gì?

Vì các đợt airdrop thường hướng đến việc gia tăng khả năng tiếp cận cũng như quảng bá về dự án nên người tham gia sẽ không mất phí gì. Thay vào đó, dự án sẽ đặt ra một số yêu cầu, tiêu chí để tham gia. Ví dụ như tham gia cộng đồng trên Telegram, theo dõi trang twitter, facebook của dự án, chia sẻ đến cho bạn bè, người thân. Ngoài ra, cũng có những airdrop dành cho các nhà đầu tư đã nắm giữ đồng coin hoặc token của dự án trong một khoảng thời gian nhất định. Các tiêu chí và điều kiện để nhận airdrop coin có thể khác nhau tùy mỗi dự án.

Có mấy loại airdrop?

Dựa vào đặc điểm của mỗi loại airdrop coin là gì, có thể phân loại chúng thành các loại airdrop bao gồm:

  • Airdrop thông thường: Là loại airdrop coin mà những người tham gia không cần thực hiện bất cứ yêu cầu nào, chỉ cần ghi danh, đăng ký địa chỉ ví là tham gia. Tuy nhiên, vì số lượng coin trong sự kiện airdrop bị giới hạn vậy nên hoặc là bạn may mắn hoặc bạn là một trong số những người tham gia sớm nhất để có cơ hội nhận coin miễn phí.
  • Phần thưởng airdrop: Loại airdrop này sẽ đưa ra một danh sách điều kiện hoặc nhiệm vụ cần thực hiện để tham gia airdrop. Và số coin nhận được từ sự kiện airdrop chính là phần thưởng cho việc người dùng đã hoàn thành các nhiệm vụ. Và như đề cập trong phần trên thì thường các nhiệm vụ này sẽ liên quan đến các hoạt động quảng bá, tiếp cận cộng đồng.
  • Retroactive airdrop: Ngoài hai loại airdrop phía trên, thì còn một loại airdrop coin cũng rất phổ biến đó là chuyển coin hoặc token miễn phí dành cho những người sử dụng trong dự án hoặc những người có những đóng góp để dự án có thể cải thiện và phát triển.

Ví dụ sự kiện airdrop trong thị trường

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm airdrop coin là gì cũng như hình dung rõ hơn về các loại airdrop, bài viết sẽ đưa ra ví dụ cụ thể hơn về sự kiện airdrop nổi bật trong thị trường. Chúng ta sẽ không thể bỏ qua đợt airdrop coin “khủng" từ Uniswap - một trong số những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu thị trường khi phân phối mỗi ví đủ điều kiện 400 coin UNI với giá trị khoảng gần 4 USD cho mỗi đồng UNI. Chiến dịch airdrop coin đầu tiên của nền tảng này trị giá tới hơn 300 triệu USD.

Hướng dẫn cách tham gia airdrop

Hiểu được airdrop coin là gì, biết được airdrop mà mình quan tâm thuộc loại airdrop coin nào nhưng làm thế nào để tham gia? Có phải ai trong thị trường cũng có thể tham gia vào các sự kiện airdrop hay không?

Ai có thể tham gia airdrop coin?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ còn tùy thuộc vào loại hình airdrop. Đối với các loại hình airdrop coin muốn tiếp cận cộng đồng thì ai cũng có thể tham gia, không giới hạn điều kiện chỉ cần bạn có thể hoàn thành các điều kiện, nhiệm vụ của airdrop đặt ra. Tuy nhiên, đối với retroactive airdrop thì thường người tham gia sẽ phải thỏa mãn điều kiện nắm giữ số lượng coin nhất định hoặc trong một khoảng thời gian quy định nào đó. Điều này để đảm bảo phần thưởng airdrop sẽ được chuyển cho những người dùng của dự án hoặc đã nắm giữ đồng coin của dự án trong thời gian dài.

Cách tham gia airdrop đơn giản nhất

Thực tế, bạn có thể dễ dàng tham gia các sự kiện airdrop coin trên thị trường. Thậm chí, các sự kiện cũng có hướng dẫn chi tiết đầy đủ làm thế nào để có thể tham gia. Trước khi tham gia, các bạn sẽ cần chuẩn bị đăng ký các loại ví coin, bạn có thể lựa chọn các loại ví multi-chain để có thể hỗ trợ nhiều mạng lưới khác nhau. Sau đó đăng ký tham gia bằng số điện thoại hoặc tài khoản Google, Facebook.

Chuẩn bị ví nhận coin airdrop

Đôi khi bạn tham gia airdrop coin chỉ để thử vận may, dù có hiểu airdrop coin là gì thì cũng không đảm bảo dự án đó không lừa đảo. Chính bởi vậy nên kinh nghiệm chơi airdrop coin là bạn có thể sử dụng ví phụ để nhận coin để tránh các rủi ro bạn bị hack ví. Dù có thể miễn phí nhưng tất nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tính đến để có những chiến lược quản trị rủi ro phù hợp.