Bake Token là gì? Có nên đầu tư đồng Bake coin hay không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: bake token  

Thời gian đăng bài: 2024-3-1

Khi thị trường chứng kiến giá BTC giảm sập sàn vào giữa 2021 cũng là lúc chứng kiến đồng Bake token có mức tăng trưởng vượt bậc. Nó là một trong những điểm sáng đáng chú ý của thị trường crypto vào thời điểm đó. Vậy đồng Bake coin thuộc dự án BakerySwap là gì, các tính năng dự án này cung cấp và cùng tìm hiểu xem có nên đầu tư vào đồng Bake ở giai đoạn này hay không?

Tổng quan về dự án BakerySwap

BakerySwap hay BakeSwap là một nền tảng phi tập trung được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain cung cấp các tính năng liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Nền tảng này hoạt động theo cơ chế AMM DEX tức sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế tạo lập thị trường tự động. Bên cạnh đó, BakerySwap cũng kết hợp với các sản phẩm NFT.

Các nhà giao dịch sẽ được kết nối trực tiếp đến các nhóm cung cấp thanh khoản, bỏ qua trung gian hay sổ lệnh như các sàn CEX thông thường. BakerySwap hướng đến việc tương tác, kết hợp multichain linh hoạt. Được phát triển trên BSC nhưng nền tảng cũng đã tích hợp với một số blockchain khác như Ethereum hay Base. Điều này sẽ tiếp tục trong tương lai để có thể hiện thực hóa mục tiêu ban đầu của dự án. Giai đoạn đầu BakerySwap chủ yếu tập trung vào phát triển, cải tiến sàn giao dịch, NFT swap và tính năng Launchpad trên các chuỗi tích hợp.

Tính năng nổi bật của BakeSwap

BakerySwap đã được phát triển và chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 2020. Thời điểm này trên thị trường đã có những có cái tên DEX hay AMM nổi bật, có dấu ấn trên thị trường như UniSwap hay SushiSwap. Đội ngũ phát triển đứng sau nền tảng này cũng được ẩn danh. Chưa đề cập đến việc BakerySwap cùng đồng BAKE token có thay thế Uni Swap hay SushiSwap hay không, bản thân dự án này cũng cần có những điểm độc đáo, nổi bật để ít nhất có thể thu hút người dùng sử dụng nền tảng.

Đầu tiên có thể nói tới việc dự án hướng tới tạo nên một nền tảng tích hợp (All in one Station) nơi có thể kết hợp các tính năng sản phẩm DeFi cùng NFT. Một số tính năng nổi bật của BakerySwap bao gồm:

  • Trade: Cung cấp thanh khoản cho hoạt động giao dịch và cung cấp token cho các nhóm thanh khoản trên Bakery
  • Earning: Cung cấp thanh khoản sẽ được nhận phần thưởng tương ứng.
  • NFT Marketplace: Nơi trao đổi, mua bán giao dịch các sản phẩm NFT
  • Launchpad: Nơi tổ chức các sự kiện IDO cho các dự án mới ra mắt trên thị trường
  • Gamification (Game Boxes): Dự án game NFT có những điểm tương đồng của các tựa game My Neighbor, Battle Pets và Alien Worlds.

Ngoài ra, BakerySwap cũng đã từng phát triển một tính năng đặt tên ETH 2.0 cho phép các nhà giao dịch có staking đồng ETH, thúc đẩy ETH 2.0 theo cơ chế đồng thuận mới PoS khởi chạy trên thị trường.

Bake coin là gì?

Tương tự như một số DEX đã xuất hiện trên thị trường, BakerySwap cũng đã phát triển và đưa ra thị trường đồng token của nền tảng lấy tên BAKE. Điều này cũng nhằm phục vụ cho các hoạt động giao dịch, quản trị cũng như thúc đẩy sự phát triển của nền tảng. BakerySwap cung cấp tính năng Farming đồng BAKE token để nhận thêm phần thưởng.

Khi tham gia farming, bạn sẽ nhận được token BLP nhằm đại diện cho phần đóng góp của bạn vào nhóm thanh khoản. Khi cung cấp thanh khoản, ngoài phần thưởng, bạn cũng có thể hưởng lợi từ phần phí mà người dùng thanh toán để sử dụng nhóm thanh khoản. Một số thông tin cơ bản về đồng BAKE được tóm tắt phía dưới đây bao gồm:

  • Ký hiệu: BAKE
  • Blockchain: BSC
  • Tiêu chuẩn token: BEP20
  • Tổng cung: 277,237,400 BAKE
  • Cung ban đầu: 731,745,000 BAKE token

Nguồn cung ban đầu của BAKE đã giảm xuống gần 70% sau nhiều lần thực hiện đốt token. Tổng cung của token BAKE có cơ chế tương tự như Bitcoin, tức giảm dần theo thời gian, cụ thể ở đây là 24 năm. Điều này có thể bạn cũng đã biết đó là nhằm tạo sự khan hiếm cho token và có thể giữ giá trị của đồng token theo thời gian.

Thông tin cơ bản của BAKE Token

Lịch sử giá Bake Token

Có thể coi 2021 là thời kỳ hoàng kim của đồng BAKE token khi giá BAKE đã từng có thời điểm chạm mức 8.5 USD. Thực tế, kể từ thời điểm ra mắt, chưa đầy một năm giá BAKE đã thiết lập được mức ATH cực kỳ đáng nể. Và điều này càng gây được tiếng vang hơn khi giá thiết lập đỉnh vào giai đoạn đồng BTC sập mạnh. Tuy nhiên, giai đoạn này không kéo dài quá lâu, giá bắt đầu giảm mạnh xuống mức giá đáy tương đương thời điểm đầu 2021.

Giai đoạn 2022 - 2023 giá không có quá nhiều khởi sắc. Dù có những nỗ lực bứt phá lên nhưng nhìn tổng quan thì 2022 vẫn là năm giá BAKE token giảm mạnh, không nằm ngoài xu hướng đỏ của toàn thị trường tiền điện tử. Giá cũng không quá khởi sắc khi bước qua 2023. Giữa 2023 giá BAKE đã từng giảm xuống mức 0.08 đô la Mỹ dù đã có đợt phục hồi nhẹ về mức 0.36 USD vào cuối tháng 2.

Có nên mua bán đồng BAKE

Có nên đầu tư đồng Bake Token hay không?

BakerySwap cùng đồng BAKE token đã có những khởi đầu ấn tượng. Tuy nhiên xét với những đối thủ hàng đầu thì BakerySwap vẫn còn tương đối non trẻ. Mục tiêu kết hợp tất cả trong một cùng với một giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng cũng là những điểm cộng đáng kể cho hành trình phát triển sắp tới của BakerySwap. Tuy nhiên, để có thể giành được thị phần đáng kể, đội ngũ phát triển cũng cần nỗ lực hơn để có được những tính năng nổi bật và khác biệt hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Và BakerySwap vẫn là một dự án tiềm năng đáng chú ý trên thị trường hiện nay.