BSCX coin là gì? Có nên đầu tư hệ sinh thái BSCex không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: bscx coin  

Thời gian đăng bài: 2023-12-30

Một trong những dự án được coi là “ngôi sao" được xây dựng trên mạng Binance Smart Chain là BSCex và đồng BSCX coin. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn xem đây là dự án gì, có gì đặc biệt hơn so với những nền tảng khác được phát triển trên mạng BSC hay không? Đồng thời chúng ta cũng tìm hiểu về đồng BSCX coin của dự án và đánh giá về tiềm năng của nó có đáng đầu tư hay không?

BSCex là dự án gì?

BSCex là một hệ sinh thái tập trung vào các hoạt động trao đổi, giao dịch tiền điện tử phi tập trung không giám sát khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain. Dự án BSCX coin hoạt động với mục tiêu xây dựng các dịch vụ, sản phẩm ngoài chuỗi BSC, phát triển các ứng dụng trên Binance Smart Chain cũng như thúc đẩy các tính năng khác của tài chính phi tập trung nhằm đạt được các lợi nhuận về mặt kinh tế.

Thông tin dự án BSCex

Dự án BSCex sử dụng công nghệ Cross Liquidity Layer 2 độc đáo khi sử dụng thanh khoản của các công cụ tạo lập thị trường tự động AMM “có tiếng" trước đó trên Binance Smart Chain như Burger Swap, Pancake Swap hay Baker Swap để cung cấp các dịch vụ tạo thanh khoản và tính năng yield-farming cho người dùng. Chủ sở hữu các token chuyển vào nền tảng để cung cấp thanh khoản cũng sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng coin BSCX.

Tính năng trên nền tảng BSCex

BSCex phát triển bốn sản phẩm chính bao gồm:

  • SwapX: Trung tâm của hệ sinh thái BSCex cung cấp tính thanh khoản cho khoảng 15 loại tài sản tiền điện tử. Người dùng có thể dễ dàng swap 15 loại tài sản này với nhau.
  • LaunchpoolX: Hoạt động giống như phiên bản Binance Launchpool on-chain. Người dùng của nền tảng có thẻ cung cấp thanh khoản cho cặp tiền điện tử BSCX/BUSD.
  • Launchpad: Chức năng tương tự với sản phẩm LaunchpoolX đã giới thiệu trước đó. Nền tảng này sẽ hỗ trợ các dự án gây quỹ, huy động thông qua các chương trình IDO. Để có thể tham gia, các nhà giao dịch hoặc các nhà đầu tư sẽ cần cung cấp thanh khoản cho cặp BSCX/BUSD, nhận được vé Lucky Star sẽ được phân phối số token tương ứng.
  • DexX: Là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung xây dựng trên Binance Smart Chain. Sản phẩm này của hệ sinh thái BSCX coin có được thanh khoản đầy đủ cũng như dễ dàng đặt lệnh nhờ vào công nghệ Cross Liquidity Layer 2 hay AMM+ mà chúng ta đã đề cập trong phần đầu của bài viết.

Bốn sản phẩm chính trên nền tảng BSCex

BSCX coin là gì?

BSCX coin là đồng token quản trị của dự án BSCex được phát triển thông qua Liquidity Mining, hay nó cũng có thể hoạt động như một dạng cổ phần của dự án này.

Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể sử dụng đồng coin BSCX để tham gia vào các hoạt động trong hệ sinh thái BSCex như Yield Farming, các chương trình IDO trong LaunchpadX hay các hoạt động khác của nền tảng để nhận phần thưởng. Mọi hoạt động liên quan đến phân phối phần thưởng đều thông qua cơ chế công bằng để đảm bảo người dùng trong hệ sinh thái không bị đối xử khác biệt với nhau.

BSCX coin là gì

Phân bổ nguồn cung BSCX token

Khoảng 80% nguồn cung BSCX được phân phối thông qua hoạt động Farming. Hoạt động khai thác này bắt đầu từ cuối 2020 với phần thưởng là 8 coin BSCX trong ba tuần đầu tiên. Đồng thời dự án cũng có cơ chế giảm phát 1 BSCX coin mỗi khối được bắt đầu áp dụng từ tháng 1 năm 2021. Trong phần thưởng nhận được từ hoạt động farming, khoảng 25% sẽ được phân bổ cho người dùng ngay lập tức, 50% còn lại sẽ bị khoá trong khoảng một năm nhằm giảm bớt lực bán mạnh mẽ khi phân phối coin.

20% còn lại của nguồn cung sẽ được phân bổ cho quỹ sử dụng cho các hoạt động phát triển nền tảng, hệ sinh thái. Trong đó cơ chế phân bổ ngay lập tức và khoá 1 năm rồi mới phân bổ tương tự như cơ chế 80% nguồn cung phía trên. Sở dĩ đội ngũ dự án phát triển cơ chế này nhằm để bảo vệ giá token, tránh việc bị xả hay bán tháo tương tự như một số dự án khác trước đó.

Đánh giá tiềm năng phát triển đồng BSCX

Đội ngũ phát triển cũng có những bước tiến mới nhằm phát triển nền tảng của mình trên Binance Smart Chain, cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái đầy đủ. Hãy cùng xem xét một số điểm mạnh cũng như lộ trình tiếp theo của dự án này trong hai phần cuối cùng của bài viết hôm nay.

Điểm thu hút của BSCex với cộng đồng

Thực tế, mạng lưới Ethereum đã thu hút không ít các dự án, nền tảng phát triển trên đó. Tuy nhiên, do vấn đề liên quan đến phí gas, tốc độ xử lý giao dịch nên nhiều dự án cũng đã tìm kiếm các mạng lưới thay thế khác. Và BSCex là một trong số đó khi lựa chọn phát triển trên Binance Smart Chain nhằm giải quyết phần nào vấn đề này. Đồng thời cũng đưa đến công nghệ Cross Liquidity Layer 2 để có thể đảm bảo nguồn cung cấp thanh khoản đầy đủ cho hệ sinh thái.

Đánh giá lộ trình phát triển của BSCex và BSCX coin

Nhiều người khi tìm hiểu về dự án BSCX coin có thể đánh giá nền tảng này sẽ tập trung vào phát triển sàn giao dịch DEX. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, BSCex phát triển cả một hệ sinh thái kết hợp các tính năng để tập hợp, hỗ trợ người dùng, nhà giao dịch, người cung cấp thanh khoản và các nhà đầu tư trong cùng một hệ sinh thái chi phí thấp hơn, tốc độ giao dịch cũng nhanh hơn rất nhiều so với Ethereum.

Khoảng giữa năm 2023, khi cả thị trường crypto ngập trong sắc đỏ khi liên tục xuất hiện các tin tức tiêu cực như SEC đệ đơn kiện sàn giao dịch Coinbase thì đồng BSCX coin lại tăng hơn 14% trong vòng một tuần và gần 70% chỉ trong một ngày. Mức tăng đột biến này đã đưa BSCex lên top những dự án được quan tâm hàng đầu trên mạng lưới Binance Smart Chain. Và điều này không có gì quá ngạc nhiên với một hệ sinh thái có công nghệ độc đáo nhằm giảm bớt tình trạng trượt giá của các AMM cũng như đảm bảo được tính thanh khoản cho thị trường.