CÁC ĐỒNG TIỀN ẢO TIỀM NĂNG CHUẨN BỊ LÊN SÀN 2022

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn  

Thời gian đăng bài: 2022-6-22

Thị trường tiền điện tử đang biến động mạnh vào những ngày gần đây, đa số các đồng altcoin đều có nhiều phiên giảm giá mạnh. Đối với nhiều người, đây có thể là một đợt khủng hoảng thị trường tiền điện tử, nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là cơ hội để “bắt đáy”. Tuy nhiên việc lựa chọn những đồng coin nào để xây dựng danh mục đầu tư cũng là một câu hỏi không hề dễ trả lời. Các nhà đầu tư đều mong muốn tìm cho mình những đồng tiền ảo có tiềm năng lợi nhuận lớn trong năm 2022. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê các đồng tiền ảo có tiềm năng chuẩn bị lên sàn trong năm 2022 cũng như các kiến thức cần có để săn các đồng tiền ảo có tiềm năng chuẩn bị lên sàn mới nhất.

Các đồng tiền ảo tiềm năng sắp lên sàn

1. Xu hướng phát triển của các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn

Năm 2021 là một năm quan trọng và tạo ra nhiều cột mốc ấn tượng đối với tiền điện tử. Nhưng sau một quý 1 đầu năm khá im ắng, câu hỏi đặt ra là trong năm 2022 trị trường tiền điện tử sẽ thay đổi như thế nào?

Chúng ta đã thấy Bitcoin đạt mức giá cao mới mọi thời đại trong năm 2021 - tiếp theo là các đợt giảm mạnh - và nhiều tổ chức đã lần lượt mua vào khi Bitcoin xuống dốc. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm ngoái. Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền Biden ngày càng bày tỏ sự quan tâm đến các quy định mới đối với tiền điện tử.

Trong khi đó, sự quan tâm của mọi người đối với tiền điện tử đã tăng vọt: đó là một chủ đề nóng không chỉ giữa các nhà đầu tư mà còn trong nền văn hóa đại chúng, nhờ tất cả mọi người, từ những nhà đầu tư lâu năm như Elon Musk cho đến những người bán café ngoài phố.

Nhưng ngành công nghiệp này mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và vẫn đang không ngừng phát triển. Đó là một phần lớn lý do tại sao mọi mức giá Bitcoin đạt được đều có thể tiếp nối bằng những phiên bán mạnh. Thật khó để dự đoán mọi thứ sẽ đi đến đâu trong dài hạn, nhưng trong những ngày tháng tới trong năm 2022, các chuyên gia tiếp tục theo dõi chủ đề bao gồm các quy định, điều luật, các phương thức thanh toán tiền điện tử tại các quốc gia trên thế giới. Đó là một phần lí do các nhà đầu tư hướng đến tìm kiếm các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn 2022 để xây dựng danh mục đầu tư.

  1. Vì sao nên tìm những đồng coin sắp lên sàn để đầu tư

Tương tự như đầu tư cổ phiếu, có các cổ phiếu đã lên sàn cũng có các cổ phiếu sắp lên sàn và coin cũng vậy. Các nhà đầu tư có 2 thiên hướng đầu tư hiện nay.

Phương án đầu tiên là chọn các đồng coin đã lên sàn giao dịch với lịch sử mua bán rõ ràng, hoặc phương án 2 là chọn đầu tư vào những đồng coin nằm trong danh sách / dự kiến sắp lên sàn.

Ưu nhược điểm của mỗi phương án đầu tư như sau:

Các đồng coin đã lên sàn giao dịch: Có giá trị, có giá niêm yết chi tiết, đặc biệt có thể nghiên cứu và phân tích về giá trị, xu hướng thông qua nguồn gốc của nó. Như các đồng coin: Bitcoin, ETH... rất an toàn khi giao dịch  bởi vì những đồng coin này có vị thế trên sàn giao dịch và thị trường. Khi lựa chọn đầu tư các đồng coin đã lên sàn sẽ mang lại cảm giác an toàn, nhưng đồng nghĩa với việc giảm khả năng sinh lời từ danh mục đầu tư bởi vì các đồng coin này đã có vốn hóa thị trường lớn.

Các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn coin: Chưa rõ về giá trị, chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc, giá trị...đặc biệt chưa có thông tin nên khó để đưa ra các phán đoán cũng như dự báo về xu hướng phát triển của đồng coin sắp lên sàn. Ngoài ra, nhà đầu tư cần có hiểu biết và kiến thức để đánh giá các dự án này  . Song hành cùng rủi ro cao là lợi nhuận tốt, nếu mua được các đồng coin tốt thì khi mua giá tiền bỏ ra ít hơn, nhưng tỷ lệ lợi nhuận lại có thể rất cao - – “High Risk – High Return”.

Đầu tư vào những đồng coin rủi ro cao để có cơ hội tìm kiếm tỷ suất lợi nhuận không tưởng

đầu tư vào những đồng coin rủi ro cao để có cơ hội tìm kiếm tỉ suất lợi nhuận không tưởng

2. Top những đồng tiền ảo tiềm năng sắp lên sàn

2.1 APTOS

Aptos - Đồng tiền ảo có tiềm năng lên sàn binance năm 2022

Trong quý 1 năm 2022, Aptos là một dự án gây tiếng vang khi công bố kết thúc vòng gọi vốn từ các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto như Binance Lab và các quỹ đầu tư khác như Multicoin Capital, Three Arrows Capital, IRONGREY, vv...

Aptos là dự án blockchain layer 1 được xây dựng độc lập nhằm thực hiện tầm nhìn của đội ngũ sáng lập về việc cung cấp blockchain an toàn nhất và cho một số lượng lớn các người dùng ở khắp nơi trên thế giới.

Blockchain Aptos sẽ là một blockchain layer 1, có nghĩa là nó sẽ không được thiết kế để gắn trên các blockchain hiện có như Ethereum hoặc Solana mà Aptos có kế hoạch để xây dựng mạng lưới DAO -  phi tập trung của riêng mình.

Song song với việc thành công trong các vòng gọi vốn ban đầu, Aptos cũng chia sẻ rằng họ đã chính thức ra mắt “devnet” – devnet sẽ cho phép Aptos thử nghiệm và xây dựng các tính năng của riêng mình trên chuỗi khối Aptos trước khi phát hành công khai. Mainnet được dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay.

2.2 SUI Blockchain

Khả năng mở rộng cao của SUI được xây dựng trên hai cải tiến chính:

a. Ngôn ngữ lập trình MOVE.

b. Thuật toán đồng thuận Narwhal-Tusk.

MOVE là ngôn ngữ lập trình riêng được sử dụng để phát triển sản phẩm trong chuỗi khối SUI. MOVE dựa trên RUST và ra đời nhờ vào dự án Libra của Meta.

Narhal-Tusk là thuật toán đồng thuận trong Sui blockhain, khả năng của thuật toán này là tách riêng hai quá trình truyền dữ liệu và quá trình đồng thuận giao dịch.

2.3 ALEO

Aleo là một blockchain layer 1 được xây dựng với mục đích cung cấp một cơ sở hạ tầng có khả năng bảo mật tốt nhất cho các dự án được xây dựng trên Aleo. Các lập trình viên có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình ALEO để xây dựng một dự án của họ. Tại vòng gọi vốn Series B, Aleo đã kêu gọi thành công 200 triệu đô la từ các quỹ lớn trên thế giới.

3. Cách tìm các đồng tiền ảo sắp lên sàn

Việc tìm ra các đồng tiền ảo sắp lên sàn rất khó, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, và nghiên cứu sâu trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong khuôn khổ bài viết này, mình chia sẻ 4 cách tìm ra các đồng coin sắp lên sàn binance

3.1 Quá trình niêm yết của sàn khi lên coin

Sàn Binance trước khi niêm yết đồng coin phải trải qua quy trình xét duyệt. Quy trình khá phức tạp và nhiều yêu cầu. Trong đó, sàn sẽ làm việc với các nhà sáng lập của đồng coin đó, nghiên cứu tiềm năng và chức năng của đồng coin, chi phí cho sàn sẽ được hai bên thỏa thuận trước khi niêm yết coin lên sàn binance

3.2 Xem whitepaper và mục đích sử dụng của đồng coin

Những đồng coin có mục đích sử dụng rõ ràng, có whitemap và lộ trình phát triển cụ thể sẽ được vào tầm ngắm của nhà đầu tư, xứng đáng nằm trong danh mục đầu tư các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn upcom, binance, mxc, houbi vv…

Để đánh giá tiềm năng các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn chứng khoán phải dựa vào hai yếu tố sau đây:

  • Mục đích sử dụng thực tế: thường là những đồng coin phục vụ thanh toán cho một hệ sinh thái nào đó, nó được sử dụng thực tế chứ không phải dùng để lưu trữ. Nếu đồng coin không có mục đích sử dụng rõ ràng hoặc thực tế thì ở trung và dài hạn sẽ rất khó tìm được hướng phát triển.
  • Trường hợp sử dụng có tính hợp lý: các đồng tiền số được sử dụng trong giao dịch, và được hoạt động không dựa trên chuỗi BSC – binance smart chain của sàn binance. Khi đồng tiền số được sử dụng và có sự trao đổi tài sản thì sẽ tăng khả năng trở thành đồng tiền ảo có tiềm năng chuẩn bị lên sàn (như sàn Binance)

3.3 Tìm hiểu về các đồng coin đứng top tại các sàn giao dịch nhỏ hơn

Quy trình xét duyệt và đưa các đồng coin lên sàn nhỏ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với sàn binance. Trong thực tế, hầu như tất cả những đồng coin được list trên Binance đều đã được list trên những sàn nhỏ hơn trước đó. Các bạn tiến hành truy cập vào các sàn nhỏ hơn như mxc, gate.io, houbi, vv… và vào mục thị trường để quan sát những đồng coin nào đang đứng hàng đầu, có khối lượng giao dịch lớn theo nến ngày thì nên ghi vào danh mục đồng tiền ảo tiềm năng chuẩn bị lên sàn vì rất có thể đó sẽ là các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn quốc tế như Binance

Một số sàn nhỏ bạn nên tìm hiểu: MXC, GATE IO, kraken, Huobi, Probit Global... Các sàn giao dịch tiền ảo này đã có nhiều coin đã có lịch sử được lên sàn Binance. Bạn nên quan sát và tìm hiểu chúng. Như Thái Công đã từng nói, để làm một việc hiệu quả các bạn cần “Kiến thức - Kinh nghiệm – Trải Nghiệm”, và cá nhân mình thấy điều này cũng đúng khi áp dụng vào việc đi săn các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn coinmarketcap.

3.4 Theo dõi kĩ blog của Binance

Trước khi đưa coin lên sàn, Binance sẽ ra blog thông báo, có thể rất ngắn ngủi chỉ vài giờ trước lúc listing. Vì vậy các nhà đầu tư cần theo dõi kĩ để không bị lỡ nhịp

4. Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo sắp lên sàn không

Đối với nhà đầu tư có kinh nghiệm: Việc đầu tư vào coin mới trên thị trường là khả quan nếu bạn đã tích lũy được các kinh nghiệm săn các đồng tiền ảo tiềm năng chuẩn bị lên sàn. Tuy nhiên bạn cần đánh giá được tiềm năng của các đồng coin đó. Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng cần am hiểu cách giao dịch với các sàn nhỏ để có thể mua được các đồng tiền ảo, vì không phải các đồng coin này đều có mặt trên tất cả các sàn giao dịch. Vì vậy có thể nói đầu tư với các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn quốc tế không phù hợp với các nhà đầu tư mới chưa làm quen với thị trường.

Nếu bạn là nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm hoặc bạn là nhà đầu tư coin chuyên nghiệp, thích mạo hiểm thì đầu tư các đồng coin sắp lên sàn sẽ là một sân chơi thử thách và thú vị. Hình thức này tiềm ẩn rủi ro cao và hoàn toàn không phù hợp với các tay mơ. Tuy vậy, lợi nhuận mang về từ danh mục đầu tư các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn quỹ (ví dụ như sàn Binance) vẫn rất hấp dẫn và các nhà đầu tư vẫn nên cơ cấu dành một khoản đầu tư cho danh mục này.

Lời kết

Trên đây là danh sách các đồng tiền ảo có tiềm năng chuẩn bị lên sàn mới nhất được cập nhật trong năm 2022, như ALEO, SUI và APTOS, cũng như các kinh nghiệm và kiến thức cần có trong quá trình săn các đồng tiền ảo có tiềm năng lên sàn Binance cũng như các sàn nhỏ hơn. Hi vọng bài viết giúp ích cho các nhà đầu tư quan tâm tới thị trường tiền số và hãy luôn nhớ rằng đối với các danh mục đầu tư lợi nhuận cao – như việc đầu tư vào các đồng tiền ảo có tiềm năng chuẩn bị lên sàn - sẽ luôn đi kèm rủi ro, vì vậy các nhà đầu tư nên phân bổ vốn hợp lí cho danh mục này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để mình có thể giải đáp

Lưu ý: Tất cả thông tin trong bài chỉ nhằm phục vụ mục đích tham khảo và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một loại hình đầu tư mạo hiểm và anh em cần chịu trách nhiệm với mọi quyết định đầu tư của mình.