Các Dự án đồng Coin Web 3.0 Tiềm năng nhất hiện nay

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng  

Thời gian đăng bài: 2022-8-30

Web 3.0 đang là một “làn sóng mới" trong thị trường blockchain. Điều này vô hình trung khiến cả các đồng coin web 3.0 cùng những chủ đề xung quanh nó như coin web 3.0 là gì cũng là một trong những chủ đề vô cùng được quan tâm. Tương tự như các làn sóng đầu tư khác, các nhà giao dịch đều muốn tìm hiểu xem các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng là những dự án coin nào. Liệu có phải các đồng coin web 3.0 tiềm năng nên đầu tư đều thuộc những dự án mới ra mắt trên thị trường hay không? Câu trả lời cho những thắc mắc đó sẽ nằm trong bài viết hôm nay.

Các dự án đồng coin Web 3.0 tiềm năng

Web 3.0 là gì?

Trước khi tìm hiểu xem các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng gồm những dự án, đồng coin nào thì ít nhất bạn cũng phải hiểu được dự án web 3.0 là gì. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất thì web 3.0 là phiên bản thứ 3 của Internet. Có web 3.0 thì chắc chắn trước đó đã có web 1.0 và web 2.0. Trong đó phiên bản 1.0 có thể coi là phiên bản sơ khai nhất được kết nối từ các website tĩnh lại với nhau.

Web 3.0 là gì

Tiếp nối web 1.0, phiên bản web 2.0 ra đời, đi cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của Internet khi hàng loạt các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội phổ biến Facebook, Twitter, Instagram, … ra đời. Đến 2014, thuật ngữ nền tảng web 3.0 bắt đầu xuất hiện trong thị trường crypto bởi co-founder của Ethereum - Gavin Wood. Từ thời điểm đó, thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn khi đề cập tới thế hệ, phiên bản tiếp theo của hạ tầng nền tảng kỹ thuật số phi tập trung.

Sức hấp dẫn của trend web 3.0 đến từ đâu?

Không khó để các nhà giao dịch, các nhà đầu tư bắt gặp các chủ đề bàn tán liên quan đến các dự án web 3.0 hay các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng, … Ở thời điểm hiện tại, có thể coi thuật ngữ này như một xu hướng hay còn được gọi vui là “trend web 3.0”. Không phải ngẫu nhiên mà nó có sức hút đến như vậy. Với phiên bản web 2.0, Internet được cho là bị kiểm soát phần lớn bởi các “ông lớn công nghệ" trên thế giới.

Xu hướng trend Web 3.0

Một vấn đề nhạy cảm hơn đó là các thông tin cá nhân của người dùng bị thu thập khi sử dụng các nền tảng này. Khi tiền điện tử phát triển, các dự án web 3.0 tiềm năng đã được kỳ vọng có thể phần nào loại bỏ điều đó. Thay vì lưu trữ trên các hệ thống máy chủ thì mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ và ghi lại trên blockchain. Cùng với các dự án đó thì các đồng coin web 3.0 cũng ra đời, và các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng cũng mang lại sức hấp dẫn tương tự.

Tìm thấy các đồng coin web 3.0 ở đâu?

Không chỉ thắc mắc những thứ liên quan đến các dự án web 3.0, token web 3.0 là gì mà nhiều người còn muốn biết cách tìm kiếm những đồng web 3.0 coin như thế nào? Hay có bảng xếp hạng top coin web 3.0 giống như các đồng coin khác hay không? Câu trả lời là có.

Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể trả lời cho mình câu hỏi các coin web 3.0 là những coin nào, đánh giá xem các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng thông qua bảng xếp hạng top web 3.0 token trên trang thông tin tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay - CoinMarketCap. Bảng xếp hạng các coin web 3.0 này được CoinMarketCap xếp hạng dựa trên vốn hoá thị trường của các đồng coin đó.

Các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng đáng quan tâm

Trend web 3.0 nổi lên, không ít dự án đi theo xu hướng này cũng được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng chất lượng, rất nhiều dự án web 3.0 cũng đã “bị xoá sổ" chỉ sau một thời gian ngắn. Vậy đâu là các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại? Dưới đây là những đồng coin web 3.0 được đánh giá là tiềm năng về dài hạn. Lưu ý, đây không phải là một bảng xếp hạng các đồng top coin web 3.0.

  • Polkadot (DOT): Nhắc đến các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng mà không nhắc đến Polkadot và DOT coin thì quả là một thiếu sót lớn. Dự án đã được ra mắt vào 2016 bởi các nhà phát triển hàng đầu, trong đó có cả Gavin Wood. Chính vì thế mà dự án web 3.0 này đã rất được mong đợi. Nó mang đến một giải pháp tương tác thực sự, mở rộng mạng lưới giao dịch, mang lại một môi trường, nền tảng đổi mới nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
  • Filecoin (FIL): Dự án này mang lại cho người dùng một mạng lưới lưu trữ phi tập trung, đồng thời mang lại cơ hội đầu tư thụ động cho người dùng.
  • Theta Network (THETA): Đồng coin web 3.0 cuối cùng được giới thiệu trong bài viết các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng hôm nay là một dự án với lĩnh vực hoàn toàn khác. Không phải nền tảng giao dịch, không phải giải pháp lưu trữ mà là một mạng lưới, nền tảng giải trí, video được xây dựng trên blockchain. Điểm đặc biệt là dự án web 3.0 này đã có được mạng lưới xác thực từ cả những cái tên nổi bật trên thị trường như Google, Sony, Samsung,…

Tổng kết

Tất nhiên bên cạnh các ưu điểm thì web 3.0 cũng có những nhược điểm khi không chịu sự quản lý của bất cứ cơ quan, tổ chức nào. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì các dự án web 3.0 mới chỉ trong giai đoạn đầu, còn rất nhiều thứ có thể phát triển hơn nữa. Chính vì vậy mà các dự án đồng coin web 3.0 tiềm năng cũng hoàn toàn đáng được mong chờ sẽ càng bùng nổ hơn trong tương lai.