Coinlist là gì? Những điều cần chú ý khi tham gia Coinlist

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: coinlist là gì  

Thời gian đăng bài: 2023-11-13

Trong cơn sốt tiền điện tử và thời kỳ đỉnh cao của crypto, cộng đồng các nhà đầu tư sẽ không thể không nhắc tới cái tên Coinlist. Nền tảng này nổi danh với những đợt bán token thu hút tới hàng trăm nghìn người đăng ký xếp hàng để mua trong sự kiện cũng như những lần cấm tài khoản một cách khó hiểu. Vậy chính xác thì Coinlist là gì? Điều gì tạo nên sự thu hút cho những sự kiện của nền tảng này? Và khi tham gia Coinlist, cần làm gì để tránh việc tài khoản bị cấm? Hãy cùng tìm hiểu trong các phần của bài viết hôm nay.

Coinlist là gì?

Coinlist là một nền tảng hỗ trợ các dự án tiền điện tử phát hành hay tổ chức bán công khai các đồng coin và token. Qua đó, các nhà giao dịch hay các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận, đầu tư sớm vào các dự án tiềm năng. Đồng thời cũng có cơ hội sở hữu các đồng tiền điện tử trước khi chúng được các sàn giao dịch coin niêm yết.

Coinlist là gì

Ban đầu, nền tảng Coinlist được định hướng như một nền tảng chuyên ICO, nhưng theo thời gian nó đã được mở rộng, phát triển hơn khi cung cấp đa dạng các dịch vụ khác. Sau khi hiểu được cơ bản coinlist là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm các sản phẩm chính của nền tảng này trong phần tiếp sau đây.

Thông tin chung về nền tảng Coinlist

Hiện tại, Coinlist đang tập trung cung cấp 5 sản phẩm chính bao gồm:

1.    Token Sale

Một tính năng chính của Coinlist. Các dự án sẽ tổ chức các sự kiện bán token hay coin công khai trên Coinlist. Các thông tin liên quan sẽ được Coinlist công bố trước đó để người dùng có thể đăng ký tham gia vào ngày sự kiện diễn ra. Vì số lượng coin phát hành có hạn nên không phải người dùng nào đăng ký tham gia sự kiện cũng sẽ mua được coin trong đợt phát hành đó.

2.    Sàn giao dịch

Ngoài mua các đồng coin mới, chưa được niêm yết thì người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch mua bán coin trên Coinlist Exchange. Với quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt nên số lượng các cặp giao dịch trên sàn không quá nhiều, hiện mới hỗ trợ khoảng hơn 20 cặp tiền điện tử.

Giao diện sàn giao dịch Coinlist

3.    Đặt cược staking

Tính năng quen thuộc, phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể gửi tài sản kỹ thuật số vào ví Coinlist để tham gia staking, phần thưởng từ hoạt động này sẽ được trả hàng tháng cho người dùng.

4.    Ví điện tử

Chủ tài khoản Coinlist có thể sử dụng ví Coinlist để lưu trữ các tài sản kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí với tính bảo mật hàng đầu thị trường hiện nay.

5.    Dịch vụ DeFi

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cho vay tiền điện tử để kiếm lời từ lãi suất cho vay. Các tài sản được hỗ trợ cho vay sẽ thay đổi tuỳ từng thời điểm, bạn có thể kiểm tra trong phần “Lending" để kiểm tra các tài sản được hỗ trợ.

Đội ngũ đứng sau dự án

Bản thân của Coinlist không thể tự phát triển một cách lớn mạnh đến như vậy, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến đội ngũ đứng sau dự án này. Công ty đứng sau Coinlist được thành lập năm 2017, đặt trụ sở tại San Francisco, California với nhóm founder bao gồm:

  • Andy Bromberg: Nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành từ khi thành lập tới tháng 10 năm 2020.
  • Graham Jenkin: Giám đốc vận hành của công ty từng là trưởng nhóm UX tại Google.
  • Paul Menchov: Giám đốc kỹ thuật từng làm việc và đồng sáng lập một trong những nền tảng gây quỹ hàng đầu AngleList
  • Brian Tubergen
  • Joshua Slayton
  • Kendrick Nguyen

Ba co-founder còn lại không tham gia vào đội ngũ quản lý của công ty nhưng có những đóng góp quan trọng không nhỏ cho dự án.

Điều gì tạo nên sức hút cho những dự án phát hành coin trên Coinlist?

Nền tảng phát hành token và tiền điện tử trên thị trường không phải ít, tuy nhiên các sự kiện tổ chức bán token trên Coinlist đều thu hút số lượng lớn. Sức hút của Coinlist là gì, hay nói cách khác chúng tới từ đâu? Trước tiên chính là việc Coinlist có quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt đối với cả dự án lẫn những người tham gia nền tảng.

Người dùng sẽ được quyền sở hữu sớm các đồng coin, token trước khi chúng được niêm yết, giao dịch trên các sàn coin CEX hay DEX. Đồng thời hệ sinh thái Coinlist cung cấp cho người dùng cũng đa dạng, từ sàn giao dịch, ví lưu trữ coin cho tới các dịch vụ vay và cho vay tiền điện tử.

Cách sử dụng nền tảng Coinlist

Nền tảng Coinlist đơn giản và thân thiện với người dùng nên ngay cả khi bạn là người mới, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng được nền tảng này cung cấp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Coinlist

Khi truy cập vào trang chủ, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các thông tin chung, giao diện cơ bản quảng bá về nền tảng. Để có thể bắt đầu sử dụng các tính năng, bạn cần tạo tài khoản hay nói cách khác đăng ký thành viên của Coinlist. Bạn có thể bấm vào nút “Get Started" để bắt đầu tạo tài khoản:

  • Điền các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ email
  • Tạo mật khẩu cho tài khoản với tối thiểu 10 ký tự.
  • Xác minh tài khoản bằng cách bấm vào đường link được Coinlist gửi qua email bạn đã đăng ký trước đó.

Sau đó, bạn cần thực hiện xác minh danh tính (KYC) để vượt qua quy trình kiểm soát khách hàng, phòng chống rửa tiền của nền tảng. Bạn sẽ phải cung cấp ảnh tự chụp, hộ chiếu ngoài họ tên và địa chỉ. Tuỳ tài khoản, quá trình xác thực này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Cách kết nối ví và mua coin trên sàn Coinlist

Sàn giao dịch Coinlist được biết đến với cái tên Coinlist Pro. Mặc dù các cặp coin giao dịch không quá nhiều nhưng ở đây, các nhà giao dịch sẽ được trải nghiệm nền tảng chất lượng, đầy đủ tính năng. Với sự hỗ trợ từ nhiều tên tuổi lớn trên thị trường, Coinlist Pro đã ghi được dấu ấn cũng như nhận được sự tin tưởng từ các nhà giao dịch trên thị trường.

Cách kết nối ví và mua coin trên sàn Coinlist

Để bắt đầu giao dịch trên sàn, bạn cần đảm bảo ví của bạn có đủ số dư. Đầu tiên bấm vào phần “Wallet" trong phần thanh điều hướng bên trái màn hình. Để nạp tiền, bấm “Deposit". Bạn có thể thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản vào Coinlist. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển coin vào ví Coinlist của mình. Sau đó, bấm vào “Buy & Sell" và chọn đồng coin cần giao dịch, nhập số lượng coin rồi xác nhận lệnh của bạn.

Lưu ý khi tham gia các dự án trên Coinlist

Việc tài khoản của người dùng bị Coinlist cấm một cách ngẫu nhiên không phải là một điều quá xa lạ trong cộng đồng. Điều này là bởi người dùng thường tạo nhiều tài khoản khác nhau để gia tăng cơ hội được mua trong các sự kiện bán token. Tuy nhiên, định kỳ, Coinlist sẽ có những đợt quét các tài khoản đáng ngờ, nhiều tài khoản trùng IP hay các trình duyệt không đáng tin cậy cũng sẽ bị Coinlist cấm tài khoản.

Bạn hoàn toàn có thể khiếu nại để Coinlist gỡ cấm tài khoản nếu cho rằng tài khoản của mình bị quét nhầm. Trên đây là toàn bộ những điều cơ bản để bạn có thể hiểu được Coinlist là gì cũng như tổng quan cách sử dụng nền tảng này để thực hiện giao dịch hoặc tham gia vào các sự kiện bán token để có cơ hội sở hữu sớm các tài sản kỹ thuật số.