CEEK coin là gì? Đánh giá coin CEEK có tiềm năng không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá coin ceek  

Thời gian đăng bài: 2023-2-18

Không chỉ hỗ trợ các dự án tài chính, thị trường blockchain còn mang đến những giải pháp dịch vụ cho các ngành công nghiệp khác, và một trong số đó là ngành công nghiệp giải trí. Nổi bật trong số các dự án này chính là dự án coin CEEK hay CEEK VR. Vậy chính xác giải pháp mà CEEK VR cung cấp là gì, thông tin coin CEEK hay đánh giá coin CEEK có tiềm năng không hay có nên đầu tư vào dự án này hay không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình.

Dự án Coin CEEK VR là gì?

Sự phát triển của dự án đứng sau mỗi đồng coin ảnh hưởng rất lớn tới đồng coin đó. Chính bởi vậy mà trong các bài viết đánh giá và cả bài viết đánh giá coin CEEK này cũng không thể thiếu các thông tin cơ bản liên quan đến dự án coin CEEK. CEEK VR (CEEK) là một dự án kết nối những người hoạt động trong ngành giải trí, người nổi tiếng với cộng đồng người hâm mộ và kiếm tiền từ các sản phẩm sáng tạo của họ trên nền tảng thực tế ảo (VR). Nền tảng này cung cấp các trải nghiệm và cách tiếp cận độc đáo, khác biệt cho cả người nổi tiếng và người hâm mộ của họ thông qua hệ sinh thái CEEK VR.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển các sản phẩm thực tế ảo, CEEK VR còn cho ra mắt sản phẩm vật lý chính là tai nghe CEEK VR. Dự án này được phát triển bởi Mary Spio và cũng chính là Giám đốc điều hành CEO của dự án. CEO dự án CEEK VR từng là Giám đốc Truyền thông tại Boeing Digital Cinema cũng đã từng làm việc với các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Coca Cola, XBOX, … Đồng thời cũng là một thành viên ban cố vấn cho Amazon Launchpad và Oculus VR for Good của Facebook.

CEEK coin là gì?

CEEK coin là tên đồng native token trong hệ sinh thái CEEK được phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 2018. Ban đầu, đồng coin này được phát triển theo tiêu chuẩn ERC20 sử dụng hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Sau đó, CEEK cũng đã được phát triển theo tiêu chuẩn BEP20 trên mạng Binance Smart Chain.

Đồng CEEK cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái, cũng như được sử dụng để chi trả cho những nhà sáng tạo, người nổi tiếng trên nền tảng. Đồng thời, những người nắm giữ đồng coin CEEK có thể sử dụng với những mục đích bao gồm:

  • Thanh toán mua bán hàng hóa, vé trong nền tảng CEEK VR
  • Truy cập vào các chương trình được tổ chức trong CEEK VR
  • Thanh toán chi phí, phí dịch vụ truy cập
  • Trả thưởng

Ngoài ra, CEEK coin cũng là đồng token quản trị, được sử dụng để có thể tham gia biểu quyết, kiểm soát chương trình hay các thay đổi trong nền tảng.

Thông tin coin CEEK

Có thể đánh giá coin CEEK VR có được ý tưởng phát triển độc đáo, mới lạ, mang đến một làn gió mới trong thị trường blockchain. Trước khi đi đến phần đánh giá, phân tích giá coin CEEK chi tiết, hãy cùng xem một số thông tin coin CEEK cơ bản nhất:

  • Ký hiệu: CEEK
  • Blockchain: Binance Smart Chain, Ethereum
  • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000 CEEK
  • Cung đang lưu hành: 805,717,779 coin CEEK
  • Giá coin CEEK hôm nay: $0.09858
  • Vốn hoá thị trường: 79,429,168 USD

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự chủ động cập nhật các thông tin này trên các nền tảng, trang thông tin tiền điện tử như Coingecko hay CoinMarketCap.

Mua coin CEEK ở đâu? Cách mua coin CEEK

Đồng CEEK coin đã được bán công khai trong sự kiện ICO được tổ chức vào giữa năm 2018 đã huy động được hơn 17 triệu USD. Gần đây nhất vào tháng 4 năm 2022, đồng coin này đã chính thức được niêm yết trên một trong số các sàn coin lớn nhất hiện nay - Huobi Global. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã được niêm yết trên hơn 20 sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó bao gồm cả những sàn coin lớn và uy tín nhất hiện nay.

Việc được niêm yết trên các sàn lớn có thể phản ánh phần nào độ tin cậy của dự án đứng sau cũng như có thể đánh giá lượng thanh khoản của mỗi đồng coin. Chính bởi vậy mà khi đánh giá coin CEEK, các nhà đầu tư, các nhà giao dịch cũng rất quan tâm đến các sàn mà nó được niêm yết.

Lịch sử giá coin CEEK

Giá coin CEEK vào thời điểm ra mắt ở mức 0.04958 USD. Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó, thị trường đã chứng kiến giá đồng coin này giảm mạnh trong cho đến tận cuối 2021 dù cho trong năm 2021, giá các đồng coin khác hầu hết đều tăng mạnh. Như vậy phải hơn 3 năm từ khi ra mắt, đồng coin này mới bắt đầu chu kỳ tăng trở lại và tăng với tốc độ đáng kinh ngạc khi mà chỉ sau đó 1 tháng, giá đã vượt mốc 1 USD tức mức tăng khoảng hơn 2000% chỉ trong vòng một tháng.

Caption+Alt text: Lịch sử biến động giá coin CEEK

Sau đó, hơn hai tuần giá CEEK coin lại giảm tới hơn 60% từ mức đỉnh trước đó. Khi lọt top 200 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, cộng đồng đã đánh giá coin CEEK tích cực hơn, nhận được nhiều sự chú ý hơn. Cho đến 2022, biến động giá CEEK coin tương tự như biến động giá đồng BTC.

Đánh giá coin CEEK có tiềm năng không?

Hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Katy Perry, Elton John cùng nhiều nghệ sĩ khác đã tổ chức các buổi hòa nhạc trực tuyến trên nền tảng CEEK. Đồng thời, lĩnh vực mà CEEK hướng đến là lĩnh vực không mới, nhưng không có quá nhiều dự án phát triển trong lĩnh vực này. Vậy nên dù không còn nằm trong top 200 đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường nhưng trong dài hạn đồng coin CEEK vẫn có tiềm năng rất lớn.

Tổng kết

Với bài viết đánh giá coin CEEK trên đây, hy vọng các nhà đầu tư đã nắm được các thông tin coin CEEK cơ bản cùng dự án CEEK VR đứng sau nó. Đồng thời, hy vọng bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi coin CEEK có tiềm năng không hay có nên đầu tư vào đồng coin này hay không.