Celo là coin gì? Toàn tập đánh giá coin CELO mới nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá coin celo  

Thời gian đăng bài: 2023-2-23

Tiếp bước sự phát triển không ngừng của công nghệ blockchain, Celo ra đời hướng đến tệp người dùng tiềm năng mới - những người chủ yếu sử dụng điện thoại di động. Chi tiết hơn Celo là dự án gì, Celo là coin gì cũng như đánh giá coin Celo hướng đến một ngách mới mẻ trong thị trường như vậy thì có tiềm năng đầu tư hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các phần của bài viết hôm nay.

Celo là dự án gì? Hệ sinh thái Celo có gì nổi bật?

Celo là một nền tảng được thiết kế để bất cứ người dùng điện thoại nào cũng có thể tiếp cận hệ thống các giải pháp tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính thông qua tiền điện tử một cách dễ dàng. Dự án được ra mắt vào năm 2017, được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong đó bao gồm:

 • Rene Reinsberg - CEO của GoDaddy (Nền tảng đăng ký tên miền lớn, uy tín hàng đầu trên thế giới)
 • Marek Olszewski - Chủ tịch công ty phát triển nền tảng thanh toán di động toàn cầu Valora
 • Sep Kamyar - Giáo sư Đại học Công nghệ Massachusetts MIT

Nếu đã từng đọc các bài viết đánh giá các đồng coin khác trước khi đọc bài viết đánh giá coin Celo thì chắc hẳn bạn cũng biết đội ngũ đứng sau dẫn dắt dự án có ảnh hưởng khá lớn tới việc các nhà đầu tư đánh giá về nền tảng đó cũng như đồng coin của dự án. Tương tự như vậy mà ở thời điểm công bố đội ngũ dẫn dắt Celo, nó đã thu hút không ít các nhà đầu tư, quỹ đầu tư lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, để dự án thực sự có tiềm năng không phải chỉ nhờ danh tiếng của những đứng đầu, hệ sinh thái của Celo cũng có được những sự khác biệt nhất định có thể kể đến như: hỗ trợ nhiều loại stablecoin, có thể liên kết số điện thoại với tài khoản, phí giao dịch có thể thanh toán bằng bất cứ loại stablecoin nào,…

Celo coin là gì?

Nền tảng Celo xây dựng, phát triển blockchain của riêng mình cùng hai đồng coin là Celo Dollar (cUSD) và CELO. Trong đó CELO được coi là coin nền tảng của dự án được sử dụng với các mục đích như:

 • Thanh toán chi phí giao dịch trên blockchain Celo
 • Tham gia bỏ phiếu quản trị mạng lưới
 • Đặt cọc kiếm phần thưởng và dự trữ cho nền tảng Celo

Celo Dollars được phát triển như một đồng stable coin. Theo đó, với những đánh giá coin Celo ban đầu thì đồng coin này như một token quản trị, đóng vai trò cốt lõi trong hệ sinh thái trong khi cUSD có được sự ổn định giá trị hơn đồng thời người dùng có thể sử dụng đồng stable coin để thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng hơn, chi phí thấp hơn và dễ dàng hơn.

Thông tin đồng coin Celo

Dưới đây là một số thông tin chính về đồng coin Celo trước khi chúng ta cùng đi vào đánh giá đồng coin Celo chi tiết:

 • Ký hiệu: CELO
 • Blockchain: Celo blockchain
 • Giá coin Celo hôm nay: 0.7441 USD
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000 coin Celo
 • Cung đang lưu hành: 487,448,202 Celo
 • Vốn hoá thị trường: 362,717,275 USD

Cơ chế phân bổ Celo coin

Với tổng cung 1 tỷ coin Celo, nhiều đánh giá coin Celo cho rằng đây là lượng cung token rất lớn. Tuy nhiên, 1 tỷ là nguồn cung cố định, dự án không phát hành thêm coin Celo ra thị trường. 1 tỷ đồng coin Celo này được phân bổ với tỷ lệ như sau:

  • Phần thưởng xác thực & đặt cọc: 30%
  • Tài trợ cộng đồng: 19.5%
  • Những người có đóng góp vào giao thức: 18.5%
  • Pre-launch Sales: 12.5%
  • Dự trữ ban đầu: 12%
  • Hoạt động: 7.5%

Phân bổ nguồn cung coin Celo

Thông qua các sự kiện bán token trong vòng hai năm từ 2018 đến 2020, dự án Celo đã thu về hơn 46 triệu USD. Theo ước tính của dự án, toàn bộ số coin Celo sẽ được phân phối đến năm 2050.

Biến động giá coin Celo

Việc xem lịch sử biến động giá là một phần không thể thiếu khi chúng ta thực hiện đánh giá coin Celo. Điều này có thể phần nào giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về cách giá của đồng coin biến động và dự đoán các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai. Một đợt ICO coin Celo được tổ chức vào tháng 5 năm 2020 đã đánh dấu mức khởi điểm của đồng coin này ở mức 1 USD. Ngay sau đó, giá coin Celo đã nhanh chóng tăng lên mức 2.5 USD và giảm trở lại xuống quanh mức 1.7 USD.

Dù cuối 2021 thị trường crypto bắt đầu sụt giảm mạnh nhưng 2021 vẫn là một trong những năm bùng nổ của không chỉ của Celo coin mà còn nhiều đồng coin khác. Điều này được thể hiện ở việc đồng Celo đã thiết lập mức ATH ở mức 10.66 USD vào cuối tháng 8 năm 2021. Thật tiếc khi sau đó giá coin Celo đã giảm dần xuống mức gần 5 USD. Và sau tin tức sụp đổ của sàn coin FTX thì giá đồng coin đã chạm mức đáy ATL ở mức 0.4043 USD vào tháng 11 năm 2022. Đến tháng 12, khi có thông tin tích cực liên quan đến việc giao thức Curve Finance tương thích với Celo, giá coin Celo được đẩy lên trên 0.7 USD. Cho đến thời điểm hiện tại, giá vẫn dao động xung quanh mức 0.7 USD.

Đánh giá coin Celo có tiềm năng không?

Theo thông tin được công bố trong lộ trình phát triển Celo 2023 Roadmap, dự án đã cộng tác cùng cLabs và hướng đến mục tiêu đưa Celo trở thành nền tảng tốt nhất để các dự án Web 3.0 có thể khởi chạy cũng như mở rộng quy mô. Trong đó sẽ bao gồm một số hoạt động như điều chỉnh coin Celo, đưa Celo trở thành nền tảng tương thích EVM layer 1 có tốc độ xử lý nhanh nhất, xây dựng các block mạnh mẽ cho ví điện tử và các ứng dụng.

Để đánh giá coin Celo có thể tăng giá trở lại hay không rất khó để trả lời một cách chính xác. Tuy nhiên, đây là một dự án tiềm năng phát triển trong dài hạn cộng thêm những người đứng đầu đều là những chuyên gia, những người có dày dặn kinh nghiệm. Nếu đi đúng và hoành thành được theo lộ trình đã đặt ra thì nền tảng Celo vẫn là một trong số những nền tảng nổi bật thiết thực và mang đến sự khác biệt lớn cho thị trường tiền điện tử và blockchain.

Tổng kết

Thị trường crypto là một thị trường có những biến động khó lường, chính bởi vậy mà những đánh giá coin Celo phía trên từ FXCM chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh đó, với những thông tin liên quan đến đồng coin này hy vọng có thể hỗ trợ các nhà đầu tư phần nào trong việc quyết định đầu tư hoặc xây dựng các kế hoạch giao dịch liên quan đến đồng coin này.