GMT coin là gì? Toàn tập đánh giá coin GMT chi tiết nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá coin gmt  

Thời gian đăng bài: 2023-1-26

STEPN hay GMT coin là một cái tên còn khá mới trong thị trường nhưng đã thu hút khá nhiều sự quan tâm mô hình MOVE2EARN NFT được đưa ra thị trường. Vì còn mới nên những thông tin liên quan như GMT coin là gì, dự án có những tính năng như thế nào, kiếm tiền bằng cách nào và cộng đồng đánh giá coin GMT không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về dự án này cũng như có thêm thông tin để có thể đánh giá coin GMT tốt hơn.

Toàn tập đánh giá coin GMT

Tổng quan dự án STEPN (GMT)

Được xây dựng trên blockchain Solana, STEPN (đồng coin GMT) là một ứng dụng đời sống web3 kết hợp với các yếu tố GameFi đầu tiên trong thị trường. Có thể coi dự án là lá cờ đầu mở đường cho trào lưu, xu hướng vận động để kiếm tiền (Move2earn). STEPN đã được giới thiệu vào tháng 3 năm 2022 trên Binance Launchpad. Đồng GMT coin và các dự án cùng trào lưu đã khiến thị trường tiền điện tử sôi động hơn hẳn so với một tháng ảm đạm trước đó. Về cơ bản, người dùng sẽ thực hiện vận động như đi bộ hoặc chạy bộ để nhận các NFT giày thể thao, token như phần thưởng.

Sở dĩ cộng đồng đánh giá coin GMT tích cực cũng như có một sự chú ý đặc biệt đến STEPN bởi mục đích phát triển hướng đến việc thúc đẩy mọi người có lối sống lành mạnh hơn thông qua các công nghệ web3. STEPN giới thiệu đến người dùng ba chế độ chơi bao gồm Solo Mode và hai chế độ đang trong quá trình phát triển (Marathon Mode và Background Mode). Cụ thể:

 • Chơi đơn (Solo Mode): Để bắt đầu tham gia, người chơi sẽ cần ít nhất 1 NFT Sneaker, có thể chọn chế độ Đi bộ hoặc Chạy. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo đã có “Energy” trước khi vận động để có thể nhận token thưởng.

Chế độ chơi trong STEPN (GMT)

 • Marathon Mode: Theo tài liệu từ STEPN thì với chế độ Marathon, người dùng sẽ cần đăng ký trước khi bắt đầu tối thiểu là 24 giờ. NFT Sneaker của họ cũng sẽ không thể chỉnh sửa cho đến khi kết thúc. Giải thưởng sẽ được trao cho những người đứng đầu các bảng xếp hạng.
 • Background Mode: Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ kết nối và đồng bộ với các ứng dụng đếm bước chạy khác trên điện thoại của bạn nhưng sẽ bị giới hạn 3000 bước. Việc của người dùng chỉ cần giữ NFT Sneaker trong ứng dụng, không cần trả phí Energy hay Sức bền. 

GMT coin là gì?

Như phần đầu bài viết đánh giá coin GMT hôm nay đã đề cập, đồng coin GMT là một trong hai đồng coin được phát triển để phục vụ cho các hoạt động trong STEPN. Trong đó:

 • GST (Green Satoshi Token): Token tiện ích trong game.
 • GMT (Green Metaverse Token): Token quản trị

Đồng GMT coin là gì?

Cụ thể hơn, GMT là đồng native token của hệ sinh thái Find Satoshi Lab. Người dùng sẽ không bị giới hạn thu nhập từ đồng GMT. Nếu đã từng tìm hiểu về đào coin có lẽ bạn sẽ biết đến khái niệm Hashrate. Tương tự như vậy, cơ chế kiếm GMT coin cũng sẽ được thanh toán và tính toán sau mỗi 1 phút dựa trên đánh giá Rainbow Pools và Classic Pool trong 1 phút đó.

Thông tin cơ bản đồng coin GMT

Một số thông tin cơ bản liên quan mà bạn cần nắm được khi ai đó hỏi GMT token là gì và trước khi đi vào đánh giá coin GMT chi tiết:

 • Tên token: STEPN
 • Ký hiệu: GMT
 • Blockchain: Solana
 • Tổng cung tối đa: 6 tỷ GMT coin
 • Cung đang lưu hành: 600 triệu coin GMT
 • Vốn hoá thị trường: 173,886,539 USD

Tỷ lệ phân bổ GMT token

Bên cạnh việc giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử thì người dùng có thể sử dụng GMT token để tham gia biểu quyết, quản trị mạng lưới, đặt cược nhận thưởng,…

Nguồn cung và phân bổ GMT token là gì?

Tổng nguồn cung 6 tỷ GMT đã được đúc tại thời điểm TGE (Sự kiện tạo mã token) vào tháng 3 năm 2022. Nguồn cung tối đa được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Hoạt động trong game: 30%
 • Hệ sinh thái và dự trữ: 30%
 • Private Sale: 16.3%
 • Binance Launchpad: 7%
 • Đội ngũ dự án: 14.2%
 • Cố vấn dự án: 2.5%

Người dùng chỉ có thể nhận thưởng GMT coin sau khi sneaker của họ đạt level 30 trở lên. Để đảm bảo tuổi thọ của STEPN thì cứ sau hai năm, tổng cung đồng coin GMT sẽ giảm một nửa. Đồng thời cũng có các cơ chế đốt coin GMT khi đạt các level cao hơn, đốt để nâng cao chất lượng Sneaker,…

Đánh giá coin GMT mới nhất

Tuổi đời của STEPN và cả đồng GMT đều còn quá nhỏ so với thị trường, thậm chí còn chưa thể tính bằng năm. Tuy nhiên, GMT coin cũng đã được niêm yết trên hầu hết các sàn coin uy tín trên thị trường như Binance, Gate.io, MEXC,… Vào khoảng cuối tháng 4, tháng 5 năm 2022, giá coin GMT đã tăng mạnh, đạt ATH ở mức 4.11 USD (theo số liệu từ CoinMarketCap). Điều này như một “cú hích" với thị trường tiền điện tử đang khá ảm đạm ở thời điểm đó.

Tuy nhiên, thật tiếc, đồng coin này cũng không phải ngoại lệ trong xu hướng kéo dài bao trùm cả thị trường crypto. Ngoài đợt phục hồi nhẹ vào giữa tháng 5 thì có vẻ như các nhà đầu tư vẫn còn lưỡng lự khi giá đồng coin tiếp tục giảm dần cho đến hiện tại chỉ còn khoảng hơn 0.2 USD, tức giảm hơn 92% từ mức ATH vào tháng 4.

Tổng kết

Vậy nhưng, khi đọc bài viết hôm nay về dự án này có lẽ bạn cũng không phủ nhận về tiềm năng từ xu hướng và mục tiêu phát triển của STEPN. Chặng đường mà STEPN cùng GMT đã đi qua chưa phải quá dài, thậm chí còn ra mắt trong giai đoạn có thể coi là “nốt trầm" của thị trường crypto khiến nó ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Hy vọng những thông tin phía trên đây có thể giúp các nhà đầu tư phần nào trong quá trình đánh giá coin GMT cùng dự án để có thể đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.