Win coin là gì? Đánh giá coin Win có nên đầu tư không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá coin win  

Thời gian đăng bài: 2023-2-1

Dự án thứ 7 trên Binance Launchpad - Winklink là gì? Đồng Win coin là gì? Dự án này được coi là dự án trò chơi đầu tiên được phát hành IEO trên nền tảng Binance. Vậy nó có sự khác biệt nào thu hút các nhà đầu tư so với các dự án khác phát hành cùng thời điểm đó? Đánh giá coin Win có những ưu và nhược điểm gì, có cơ hội đầu tư tiềm năng nào trong giai đoạn này hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Winklink là gì?

Với những người đã tìm hiểu về blockchain chắc hẳn không xa lạ gì với các nền tảng oracle. Nếu chưa biết thì oracle là giải pháp cho vấn đề kết nối với các dữ liệu, thông tin bên ngoài blockchain. WINkLink là nền tảng oracle đầu tiên được phát triển trên mạng lưới blockchain TRON hướng tới đến việc có thể tích hợp các hoạt động trong thế giới thực và blockchain. Với WINklink, người dùng và các nhà phát triển kết nối các hợp đồng thông minh với các nguồn cấp dữ liệu, thông tin trong thế giới thực.

Được Binance Launchpad giới thiệu là dự án thứ 7 trên nền tảng uy tín này nên ở thời điểm ra mắt, các đánh giá coin Win đều rất tích cực, cũng như dự án WINklink được đánh giá rất có triển vọng, tiềm năng phát triển. WINkLink ban đầu được cộng đồng biết đến là WINk trong lĩnh vực trò chơi. Sau khi tái định vị và chuyển đổi thương hiệu WINk thu mua thành công JustLink đổi thành WINkLink và phần trò chơi chuyển giao cho dự án Blink.

Thông tin coin Win

Về cơ bản, việc đội ngũ sáng lập đứng sau dự án WINkLink được giữ ẩn danh cũng là một điểm trừ trong việc đánh giá coin Win. Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa đây là dự án lừa đảo hay đánh giá đồng coin Win không có tiềm năng phát triển. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu tổng quan thông tin coin Win trước khi đi vào đánh giá Win coin chi tiết.

Win coin là gì?

WIN là đồng coin quản trị của mạng oracle WINkLink được xây dựng theo tiêu chuẩn TRC 20 trên mạng blockchain TRON. Người sử dụng mạng lưới WINkLink nắm giữ đồng coin Win ngoài việc tham gia giao dịch thì còn có thể sử dụng với những mục đích sau:

 • Khuyến khích nodes: Các nodes trong mạng lưới được đánh giá là cung cấp dữ liệu đáng tin cậy sẽ được nhận phần thưởng bằng đồng WIN coin.
 • Thanh toán trong mạng lưới: Để có thể nhận các dữ liệu đáng tin cậy từ mạng lưới nodes, nhà phát triển sẽ cần thanh toán cho các nodes đó bằng coin WIN.
 • Quản trị: Tham gia bỏ phiếu các đề xuất những thay đổi liên quan đến hệ thống, mạng lưới. 

   

  Chính vì thế, việc đánh giá coin Win không chỉ để phục vụ tìm kiếm các cơ hội giao dịch mà còn cần đánh giá cả tiềm năng phát triển dài hạn của dự án đứng sau nó. Hiện nay, đồng coin WIN đã được niêm yết trên hơn 50 sàn giao dịch tiền điện tử với đa dạng các cặp tiền giao dịch. Khối lượng giao dịch lên đến hơn 14 triệu USD trong vòng 24 giờ.

  Nguồn cung và phân bổ coin Win

  Tổng nguồn cung đồng Win coin được giới hạn ở mức 999,000,000,000 đồng coin. Nguồn cung này được phân bổ với tỷ lệ:

  • Dự trữ: 3.75% tổng cung
  • Sự kiện Binance Launchpad: 5% nguồn cung. Sự kiện đã diễn ra thành công vào giữa năm 2019 thu về gần 6 triệu đô tính theo giá trị BNB ở thời điểm đó.
  • Phát triển nền tảng: 7%
  • Đối tác chiến lược: 15.25%
  • Airdrop: 5% tổng cung
  • Cộng đồng: 12%
  • Vòng Seed Sale: 15% thu về 10 triệu USD được tổ chức vào tháng 4 năm 2019
  • Đội ngũ phát triển: 10%
  • Hệ sinh thái WINkLink: 27%

Đánh giá ưu và nhược điểm dự án WinkLink

Theo lịch phân bổ thì tổng cung tối đa sẽ được mở khóa toàn bộ vào tháng 8 năm 2022. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 12 năm 2022, theo số liệu được cập nhật trên CoinMarketCap thì cung lưu hành trên thị trường mới ở mức 961,737,300,000 coin WIN.

Đánh giá coin Win

Hầu hết các dự án được ra mắt trên nền tảng Binance Launchpad đều được đánh giá rất cao bởi đây là một trong những nền tảng IEO uy tín nhất trên thị trường. Và các đánh giá coin Win cùng dự án WINkLink cũng không phải ngoại lệ. Sau hơn 3 năm ra mắt trên thị trường thì dự án cũng đã có được những thành công nhất định, nhưng trong giai đoạn thị trường đang lao dốc thì những đánh giá này có lẽ đã có nhiều phần khác biệt.

Ưu và nhược điểm coin Win

Ưu điểm

Nhược điểm

●      Được hỗ trợ, hậu thuẫn bởi TRON blockchain

●      Đã đạt được thành công nhất định trong thị trường game trước đó

●      Hệ sinh thái đa dạng sản phẩm

●      Tốc độ xử lý nhanh, chi phí thấp hơn so với Ethereum

●      Đội ngũ phát triển ẩn danh

●      Có những mối liên hệ được đồn đoán có liên quan đến “Justin Sun" - một cái tên khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại

Đánh giá đồng coin Win có nên đầu tư không?

Sau khi chạm mức ATH vào tháng 4 năm 2021 ở mức 0.002965 USD, giá Win coin liên tục giảm mạnh và sau đợt phục hồi từ tháng 8, kết thúc vào tháng 10 thì giá đồng coin này chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ tăng trở lại.

Thêm vào đó, theo dõi lịch sử giá để đánh giá coin Win không khó để nhận ra đồng coin này rất dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường cũng như các sự kiện trên thị trường. Tính ứng dụng của dự án cũng không phải ai cũng có thể hiểu sâu rộng về nó khiến nhiều nhà đầu tư cũng có sự ngần ngại nhất định.

Tổng kết

Trong giai đoạn thị trường tiền điện tử giảm sâu, đồng coin Win cũng không phải ngoại lệ so với những đồng tiền khác. Vậy nên, các nhà đầu tư có thể tham khảo các đánh giá coin WIN phía trên để tìm kiếm các cơ hội tiềm năng trong thời gian thị trường tăng giá trở lại.