Đồng coin XEC là gì? Đánh giá coin XEC có tiềm năng không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá coin xec  

Thời gian đăng bài: 2023-1-16

Tái định vị thương hiệu từ Bitcoin Cash, đồng coin XEC là gì, có mang đến cho thị trường tiền điện tử điều gì mới mẻ, khác biệt hay không? Cộng đồng đánh giá coin XEC như thế nào, liệu có cơ hội đầu tư tiềm năng nào từ đồng coin này khi thị trường crypto vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc hơn sau một thời gian dài giảm giá mạnh mẽ? Hãy để bài viết hôm nay giúp bạn trả lời những băn khoăn đó.

Đánh giá đồng coin ADA đầy đủ, mới nhất

Thông tin đồng coin XEC

Như đã giới thiệu trong phần đầu bài viết, đây là dự án được tái định vị thương hiệu, chuyển đổi từ dự án Bitcoin Cash ABC (BCHA). Ở thời điểm ban đầu, eCash được phát triển với định hướng là một loại tiền điện tử có cơ chế hoạt động tương tự như đồng Bitcoin, đó là một phần lý do nó mang tên Bitcoin Cash ABC. Tuy nhiên, đến giữa năm 2021, đội ngũ dự án muốn dự án của mình được nhận diện với thương hiệu riêng, không muốn bị gắn liền với đồng Bitcoin nên đã chuyển đổi thành eCash.

Về cơ bản, thông tin đồng coin XEC tương đối phức tạp bởi không chỉ dừng lại ở việc tái định vị thương hiệu mà trước đó, dự án đứng sau nó đã nhiều lần nằm trong các quá trình folk từ các blockchain khác. Cụ thể, cuối 2020, Bitcoin Cash ABC (BCHA) tách ra từ Bitcoin Cash (BCH). Và bản thân dự án Bitcoin Cash cũng chính là một nhánh được tách khỏi Bitcoin khi một số nhà phát triển không còn cảm thấy phù hợp với hướng đi của mạng lưới đồng coin lớn nhất thế giới này.

Đồng coin XEC là gì?

XEC là đồng coin nền tảng của eCash. Người dùng có thể sử dụng đồng coin XEC để giao dịch, thanh toán dịch vụ và hàng hoá. Có thể đánh giá coin XEC có chức năng, mục đích sử dụng khá tương tự với đồng BTC. Tuy nhiên, bản thân dự án đã tuyên bố rằng eCash có những cải tiến hơn so với Bitcoin hay Bitcoin Cash. Xuất phát điểm từ việc đi tìm giải pháp thanh toán đơn giản, dễ dàng hơn với tiền điện tử, eCash đã có cải tiến thêm về các khía cạnh kỹ thuật.

Đồng coin XEC là gì?

Nguồn cung của coin XEC đã được giới hạn ở mức 21,000 tỷ đồng coin XEC. Khoảng 90% nguồn cung eCash đã được khai thác, mức lạm phát khá thấp (năm 2021 chỉ khoảng 2%). Dự án không có bất cứ cơ chế đốt coin nào bởi đội ngũ tin rằng cộng đồng hoàn toàn có thể đánh giá coin XEC đúng theo giá trị mà nó mang lại. Bên cạnh đó, XEC không phải token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 nên không có địa chỉ smart contract, bản thân nó có blockchain riêng tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên, đồng XEC có phiên bản wXEC trên blockchain BSC. Nếu muốn nắm giữ đồng XEC nguyên bản, người dùng sẽ cần sử dụng ví coin eCash.

eCash XEC hoạt động như thế nào?

Đứng ở khía cạnh trải nghiệm của người dùng thì cơ chế hoạt động cùng bộ sản phẩm mà eCash cung cấp có thể chia ra thành:

  • Subchain hỗ trợ EVM: eCash sử dụng subchain EVM nhằm nâng cao việc phát triển các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Có thể nói rằng coin XEC cùng eCash đã thành công cải thiện tính linh hoạt với subchain này.
  • eToken: Thông qua eCash, các lập trình viên và các nhà phát triển có thể tự mình thiết lập một loại token của riêng mình mà không cần phải hiểu biết quá chuyên sâu về các kiến thức kỹ thuật liên quan.
  • Ví coin: eCash cũng đã xây dựng một loại ví tiền điện tử cùng tên được tích hợp Sighash, được quảng cáo là có thể tăng cường bảo mật.

Cơ chế hoạt động của eCash XEC

Bên cạnh bảo mật bằng cơ chế đồng thuận PoW, eCash XEC đã triển khai thêm việc phát triển cơ chế đồng thuận PoS - Bằng chứng cổ phần của Avalanche. Với cơ chế đồng thuận này, người dùng có thể thực hiện đặt cược XEC coin để tham gia vào quá trình bảo mật mạng lưới và nhận phần thưởng.

Đồng coin XEC tiềm năng không?

Với những thông tin được cung cấp phía trên, sẽ không khó để bạn có thể nhận thấy được cả eCash và XEC coin đều có những ưu điểm cũng như cải tiến rõ rệt so với những dự án trước đó. Tuy nhiên, chỉ như vậy đã đủ để nhận định coin XEC một cách toàn diện nhất hay chưa và liệu rằng đồng coin XEC tiềm năng hay không?

Đánh giá coin XEC

Mặc dù vẫn góp mặt trong top 100 đồng coin có vốn hoá thị trường nhưng giá đồng coin XEC lại ở mức rất thấp. Lý do đồng coin này có mặt trong top 100 là nhờ vào phần nguồn cung khổng lồ của nó. Xét về khía cạnh phân tích kỹ thuật, đồng coin XEC vẫn nằm trong giai đoạn giảm dài hạn sau đợt hồi vào tháng 4 năm 2022. Với bối cảnh thị trường như thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy giá XEC coin có thể phục hồi trong ngắn hạn.

Có nên đầu tư XEC coin?

Về bản chất, eCash không phải dự án đầu tiên và duy nhất cung cấp các giải pháp liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử. Nhiều đối thủ cạnh tranh cũng đã có những thành công cũng như chỗ đứng nhất định trên thị trường và eCash cũng đang rất tích cực trong việc nâng cấp, cải thiện các tính năng của dự án.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sẽ rất khó để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư XEC coin hay không. Theo lộ trình phát triển thì sắp tới dự án sẽ cho ra mắt cơ chế đồng thuận Avalanche, đây có thể là sự kiện có thể đẩy giá đồng coin này. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể theo dõi, đánh giá coin XEC thêm và tìm kiếm các cơ hội đầu tư phù hợp.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết hôm nay có thể đã giúp bạn nắm được đồng coin XEC là gì, cũng như có thêm thông tin trong quá trình đánh giá coin XEC và quyết định có nên đầu tư hay không.