Alice coin là gì? Đánh giá đồng coin Alice có tiềm năng đầu tư không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá đồng coin alice  

Thời gian đăng bài: 2023-3-10

“Ăn theo” cơn sốt thị trường NFT, game My Neighbor Alice phát hành đồng Alice coin ra thị trường với mức giá khởi điểm lên tới 16 USD. Chỉ riêng sự kiện phát hành coin đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng các nhà đầu tư, nhà giao dịch. Bởi lẽ ai cũng kỳ vọng giá Alice coin có thể lên cao nữa. Thế nhưng không phải ai cũng biết được dự án game My Neighbor Alice đứng sau đồng coin này như thế nào, cách chơi game Alice coin ra sao, điều gì khiến giá lên sàn của Alice coin cao đến như vậy và đánh giá đồng coin Alice có thực sự tiềm năng không? Hãy để FXCM giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tổng quan dự án game Alice coin

Game Alice coin được nhắc đến trong bài viết đánh giá đồng coin Alice hôm nay chính là game My Neighbor Alice. Đây là một tựa game P2E (play to earn) tức chơi để kiếm tiền với chủ đề nông nghiệp, được lấy cảm hứng từ Animal Crossing và trò chơi xây dựng kinh điển Minecraft. Cụ thể hơn, người chơi có thể mua, sở hữu các hòn đảo ảo trong trò chơi, thu thập, xây dựng, tạo ra các vật phẩm mới hay tham gia kết bạn với những người chơi khác. Các hòn đảo hoặc bất động sản ảo trong game được phát triển dưới dạng NFT.

Với giao diện đẹp, thân thiện với người dùng nên cách chơi game Alice coin cũng rất đơn giản. Game chạy trên nền tảng trò chơi Steam nên nếu chưa có Steam, bạn sẽ cần cài đặt nền tảng này về máy. Sau khi cài đặt thành công trò chơi, bạn có thể đăng nhập và bắt đầu khám phá thế giới mà My Neighbor Alice mang đến.

Sau khi đã quen dần với trò chơi, bạn có thể bắt đầu kết bạn, thăm nông trại và trò chuyện với những người bạn. Đồng thời bạn cũng có thể cùng bạn bè tham gia các hoạt động, cuộc thi cùng nhau.

Với cơ chế P2E, chắc hẳn bạn đang quan tâm cách chơi game Alice coin như thế nào để kiếm được tiền đúng không? Ở một số nhiệm vụ, sau khi hoàn thành bạn có thể kiếm được đồng coin Alice hay khi thu thập được những vật phẩm hiếm bạn cũng có thể thu thập sau đó bán chúng trong chợ NFT của game.

Alice coin là gì?

Để trải nghiệm người dùng toàn diện hơn, đội ngũ dự án cũng cho ra mắt đồng Alice coin. Với giá Alice coin khởi điểm lên đến 16 USD, các nhà đầu tư đánh giá đồng coin Alice ở thời điểm đó còn có thể tăng mạnh hơn nữa. Alice coin là native token được ra mắt cộng đồng thông qua một sự kiện trên Binance Launchpad vào tháng 3 năm 2021.

Ngoài được sử dụng để mua vật phẩm, đất đai trong trò chơi, hoặc phần thưởng từ các cuộc thi thì người dùng còn có thể đặt cược vào hệ thống để nhận phần thưởng. Những người nắm giữ đồng Alice coin có thể tham gia quản trị phi tập trung bỏ phiếu quyết định cách thức sử dụng doanh, cách trò chơi tăng trưởng và phát triển trong tương lai.

Thông tin đồng Alice coin

Tương tự như các bài viết đánh giá coin khác, thì trước khi đi vào chi tiết đánh giá đồng coin Alice chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin quan trọng liên quan đến đồng coin này:

 • Ký hiệu: ALICE
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Giá Alice coin hôm nay: 1.98 USD
 • Tổng cung tối đa: 100,000,000 ALICE
 • Cung đang lưu hành: 41,468,157 coin ALICE
 • Vốn hoá thị trường: 83,065,452 USD

Tổng cung 100 triệu coin ALICE được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Sự kiện bán cộng đồng: 21%
 • Đội ngũ phát triển & Cố vấn: 15%
 • Hoạt động tiếp thị: 15%
 • Dự trữ: 20%
 • Hệ sinh thái Alice: 16%
 • Phần thưởng khuyến khích: 5%

Phân bổ nguồn cung Alice coin

Lịch sử biến động giá Alice coin

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết đánh giá đồng coin Alice hôm nay, đồng coin này được ra mắt với giá khởi điểm là 16.66 USD. Và ngay trong ngày hôm đó, giá Alice coin tăng vọt lên mức 42.55 USD. Mức giá này được ghi nhận là mức giá ATH của đồng Alice. Giá đóng cửa của hôm đó ở mức 20 USD và cho đến cuối tháng 3/2021, giá coin Alice dao động quanh mức giá 16 USD. Đến tháng 5, khi trò chơi chính thức mở tính năng đặt cược và có thể mua đất trong game, giá Alice đã tăng lên trên 19 USD. Tuy nhiên, sau đó, giá lại giảm mạnh xuống dưới 5 USD.

Phải cho đến khi đồng Alice được niêm yết trên sàn coin FTX, cộng đồng mới một lần nữa chứng kiến “sự hồi sinh" của đồng coin này khi nó phá vỡ mức 20 USD, đạt 23.72 USD vào cuối tháng 8. Và với sự kiện giao dịch các đồng coin metaverse trên Binance, giá Alice lại một lần nữa tăng mạnh lên gần 30 USD. Tuy nhiên, quý đầu tiên năm 2022, nó đã giảm mạnh và dao động quanh mức giá 6 USD. Và thật khó để một đồng coin như Alice có thể thoát khỏi xu hướng giảm chung của thị trường, sự sụt giảm của nó xuống mức ATL vào cuối 2022 ở mức 1.02 USD.

Đánh giá đồng coin Alice

Mặc dù hiện tại giá Alice coin đã có chút “khởi sắc", giá đá tăng trở lại dù tốc độ tăng chậm và rất nhỏ nhưng điều này cũng khiến nhiều người có đánh giá đồng coin Alice tốt hơn. Đồng thời, các nhà đầu tư hay các nhà giao dịch cũng tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào đồng coin này. Bởi lẽ, đứng sau tựa game My Neighbor Alice là công ty tiên phong hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thực tế ảo Antler Interactive. Đồng thời, nó cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều đối tác lớn như Sandbox, Arpa, mạng lưới Ankr,…

Theo lộ trình phát triển dự án, thì trong 2023, My Neighbor Alice tiếp tục phát triển và cho ra mắt phiên bản Alpha và giới thiệu các vùng đất mới. Ở phiên bản tiếp theo, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là hạt giống khi tham gia nuôi, thả cá. Những hạt giống này sẽ mang đến cho người chơi vụ mùa bội thu. Phiên bản này được kỳ vọng sẽ đưa giá Alice coin tăng trở lại.

Tổng kết

Mặc dù ra mắt vào thời điểm các dự án cạnh tranh đều rất nổi bật, song không thể phủ nhận các nhà đầu tư đánh giá đồng coin Alice cùng My Neighbor Alice rất có sức hút. Nó vừa mang đến sự gần gũi, quen thuộc mà vẫn có được sự khác biệt khi nắm bắt xu hướng trên thị trường game P2E. Bởi vậy mà đây vẫn là một tựa game đáng kỳ vọng trong tương lai.