Đồng coin FTM là gì? Đánh giá đồng coin FTM từ A - Z

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá đồng coin ftm  

Thời gian đăng bài: 2023-3-6

Sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất ở thời điểm ra mắt, dự án Fantom cùng đồng coin FTM được cộng đồng các nhà đầu tư cũng như các quỹ đánh giá rất cao. Tuy nhiên, một số sự kiện đã có ảnh hưởng không nhỏ tới đồng coin FTM và mạng lưới Fantom. Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Fantom, về đồng coin FTM là gì, công nghệ hiện đại được nhắc đến có điểm gì đặc biệt? Đồng thời, đánh giá đồng coin FTM có tiềm năng để đầu tư nữa hay không?

Tổng quan dự án Fantom

Fantom là tên của một nền tảng hợp đồng thông minh smart contract có khả năng mở rộng, hoạt động với công suất cao, đảm bảo tính an toàn và tương thích với máy chủ ảo Ethereum EVM. Đồng thời, nó cũng là một giao thức layer 1 với mạng chính được xây dựng trên cơ chế đồng thuận độc quyền Lachesis. Chính nhờ Lachesis mà tốc độ giao dịch trong mạng được cải thiện nhanh chóng hơn cũng như có thể giảm thiểu phí giao dịch. Cụ thể hơn, theo các nhà phát triển của dự án thì tốc độ giao dịch đã được giảm xuống còn chưa đến hai giây và phí giao dịch chưa tới 0.0001 USD.

Bên cạnh crypto và tài chính phi tập trung DeFi thì blockchain Fantom còn được ứng dụng thực tế vào các lĩnh vực khác như xây dựng các hệ thống mạng lưới trao đổi, cung cấp dịch vụ tài chính trong Chính phủ, trong doanh nghiệp. Với định hướng phát triển này có thể giúp mạng lưới có được độ nhận diện cao hơn cũng như được ứng dụng vào đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Sở dĩ cộng đồng đánh giá đồng coin FTM tích cực, có tiềm năng phần nào nhờ vào tốc độ phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Fantom không chỉ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung mà còn cả những lĩnh vực khác.

Đồng coin FTM là gì?

Không phải trường hợp ngoại lệ so với các dự án blockchain khác, Fantom cũng xây dựng và phát triển đồng coin nền tảng cho hệ sinh thái của mình lấy tên là FTM. Đồng coin FTM cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain Fantom. Để đánh giá đồng coin FTM một cách đầy đủ nhất, các nhà đầu tư sẽ không thể bỏ qua mục đích sử dụng đồng coin này trong blockchain đứng sau nó. Cụ thể, đồng coin FTM được sử dụng với những mục đích chính sau:

 • Đặt cược: Chủ sở hữu đồng FTM coin có thể tham gia đặt cược FTM để tham gia bảo mật mạng lưới và nhận phần thưởng bằng các node xác thực. Các node cũng sẽ được xác thực dựa trên tốc độ xác thực giao dịch. Chính bởi vậy mà tốc độ xác thực càng nhanh, phần thưởng nhận được sẽ càng lớn.
 • Thanh toán phí giao dịch
 • Tham gia bỏ phiếu: Những người sở hữu coin FTM chạy node xác thực có thể tham gia bỏ phiếu quyết định những đề xuất thay đổi liên quan đến hệ thống, cấu trúc mainnet,…

   

  Đồng coin FTM là gì?

   

  Thông tin coin FTM

  Bài viết đánh giá đồng coin FTM hôm nay cũng sẽ tổng hợp giúp các nhà đầu tư một số thông tin chính, quan trọng của đồng coin này bao gồm:

  • Ký hiệu: FTM
  • Tiêu chuẩn token: ERC20, BEP2 và Opera FTM
  • Nguồn cung tối đa: 3,175,000,000 coin FTM
  • Cung đang lưu hành: 2,777,111,402 FTM
  • Giá coin FTM hôm nay: 0.4471 USD
  • Vốn hoá thị trường: 1,241,653,960 USD

Thông tin đồng coin FTM

Tổng nguồn cung hơn 3 tỷ đồng coin FTM được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Seed Sale: 3.15%
 • Vòng Private Sale: 37.04%
 • Bán công khai: 1.75%
 • Đội ngũ dự án: 7.49%
 • Ban cố vấn: 12%
 • Dự trữ: 6%
 • Phần thưởng: 32.75%

Theo lịch trình phát hành và trả coin FTM thì toàn bộ số coin sẽ được phân bổ hết vào tháng 9 năm 2023.

Lịch sử biến động giá coin FTM

Trước khi đi vào đánh giá đồng coin FTM và tiềm năng của nó, chúng ta cùng xem nhanh lịch sử biến động giá của đồng coin này. Sự kiện bán công khai đồng coin FTM đã được tổ chức vào tháng 6 năm 2018 thu về cho dự án hơn 2 triệu USD. Sự kiện này đã đánh giá mức giá coin FTM khởi điểm ở mức 0.04 USD. Giá đồng FTM tăng mạnh vào 2021 tức thời điểm đội ngũ dự án công bố các thông tin liên quan đến việc hợp tác với các đối tác và tích hợp một số công nghệ.

Trước khi tăng mạnh trở lại vào tháng 8 cùng năm, giá coin FTM đã tạo đáy mới ở 0.153 USD vào tháng 7. Sau nhiều biến động trong tháng 9/2021, giá đồng coin này đã tăng mạnh và tạo ATH ở mức 3.48 USD vào cuối tháng 10/2021. Mức ATH này vẫn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại. Sau đợt giảm mạnh toàn thị trường vào năm 2021, giá coin FTM đóng cửa năm ở mức 2.25 USD. Đồng coin này giảm xuống dưới 1 USD vào tháng 4/2022. Dù có một vài đợt phục hồi nhưng giá đồng FTM không có dấu hiệu khả quan hơn khi liên tục giảm xuống dưới 0.2 USD. Ở thời điểm hiện tại, giá FTM đã trở lại trên mức 0.4 đô la Mỹ.

Đánh giá đồng coin FTM

Những đánh giá đồng coin FTM sẽ không thể chỉ đánh giá các thông tin cơ bản đồng coin, công nghệ blockchain đằng sau hay lịch sử giá mà còn quan tâm cả đến những sự kiện lớn có sức ảnh hưởng đến đồng coin này.

Fantom và đồng coin FTM ảnh hưởng ra sao khi Andre Cronje rời đi?

Sự kiện lớn được nhắc đến ở đây chính là việc một trong số những người có công lớn trong sự phát triển của Fantom - Andre Cronje đưa ra thông báo rời dự án. Mặc dù ở thời điểm đó, giá coin FTM sụt giảm mạnh, nhưng cộng đồng cũng cho rằng sự kiện này chỉ là một trong số những lý do dự án cùng đồng FTM bị FUD. Michael Kong (CEO Fantom) cũng đã đính chính Andre không còn tham gia phát triển Fantom từ năm 2019, và dù Andre có rời dự án thì đội ngũ phát triển vẫn sẽ tiếp tục phát triển dự án này.

Đồng FTM có tiềm năng không?

Dù khi Andre Cronje thông báo rời đi, nhiều người đánh giá đồng coin FTM không có tiềm năng phát triển nhưng với thông tin đính chính từ CEO dự án cũng như cộng đồng người dùng mạnh mẽ tiếp tục ủng hộ thì Fantom vẫn tiếp tục phát triển. Đồng thời, đồng coin FTM vẫn nằm trong top 50 đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường crypto. Chính bởi vậy mà nó vẫn có thể tiếp tục phát triển cũng như đồng FTM có thể tăng trưởng trở lại trong tương lai.

Tổng kết

Để Fantom cùng đồng coin FTM trở lại được thời kỳ hoàng kim của mình không phải một điều đơn giản bởi bản thân dự án còn nhiều thách thức cần đối mặt. Và với những đánh giá đồng coin FTM phía trên đây, hy vọng FXCM đã có thể phần nào hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình cân nhắc các cơ hội đầu tư liên quan đến dự án và đồng coin này. Cũng đừng bỏ qua những bài đánh giá các coin phổ biến nhất hiện nay tại đây.