Đánh giá đồng Shiba Inu: Liệu “đáy” đã xuất hiện để mua vào?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá đồng shiba inu  

Thời gian đăng bài: 2023-4-21

Nổi lên như một hiện tượng nhưng đem đến không ít bất ngờ cho cộng đồng tiền điện tử khi có những đợt tăng giá đột biến. Đồng coin được nhắc tới ở đây chính là đồng Shiba Inu. Để hiểu hơn về đồng shiba là gì, có lý do gì đằng sau giải thích cho hiện tượng tăng giá đột biến của đồng coin này. Đồng thời, giai đoạn tăng giá qua đi thì liệu có thể đánh giá đồng Shiba Inu đáng đầu tư ở thời điểm này hay không?

Đánh giá đồng Shiba Inu có nên đầu tư không?

Đồng Shiba Inu là gì?

Shiba Inu là tên một đồng tiền điện tử được tạo ra vào tháng 8 năm 2020 bởi một người hoặc một nhóm người ẩn danh lấy tên Ryoshi. Đọc đến đây chắc hẳn bạn thấy điều này có nét tương đồng với đồng Bitcoin và “cha đẻ" của nó Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có điều gì chứng minh mối liên hệ giữa đồng Shiba và Bitcoin ngoại trừ việc nó được phát hành ẩn danh ra thị trường.

Đồng Shiba Inu là gì?

Đồng Shiba Inu ra đời cùng với xu hướng meme coin trong thị trường tiền điện tử. Nó được lấy cảm hứng từ hình ảnh và đặt tên theo chú chó Shiba. Đồng thời với những gì mà giá đồng coin này thể hiện, có thể đánh giá đồng Shiba Inu là một trong những đồng meme coin có tốc độ phát triển nhanh chóng cũng như nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong trào lưu này.

Điều gì khiến giá đồng Shiba tăng đột biến trong thời gian ngắn?

Tổng nguồn cung ban đầu của đồng Shiba Inu là 1 triệu tỷ token. Đồng meme coin này đã nhận được sự chú ý lớn vào tháng 5 năm 2021 khi Ryoshi quyết định chuyển một nửa nguồn cung Shiba Inu coin cho founder mạng lưới Ethereum Vitalik Buterin. Tuy nhiên, Vitalik Buterin đã công bố quyên góp 10% tổng số đồng Shiba nhận được và số còn lại sẽ bị đốt. Nhìn vào lịch sử biến động cũng phần nào đánh giá đồng Shiba Inu đã có được sức hút lớn như thế nào sau sự kiện trên. Chỉ khởi đầu ở mức giá chưa tới 0.00000001 USD mà đến tháng 5 năm 2021, giá đồng Shiba đã tăng lên mức 0.00003 USD, tức hơn 3,000% chỉ trong 1 tuần.

Lý giải tại sao giá đồng Shiba tăng mạnh

Sau khoảng 5 tháng, giá đồng Shiba Inu đã một lần nữa tăng vọt, đánh dấu mức giá cao nhất lịch sử ở mức 0.00008845 USD. Không phải chỉ vì một nửa nguồn cung được chuyển cho founder Ethereum mà giá của đồng meme coin có được sự biến động đột biến như vậy trong thời gian ngắn, có thể đánh giá đồng Shiba Inu có được điều đó nhờ vào một số lý do sau:

  • Elon Musk đã có tweet cho thấy sự quan tâm của mình với đồng Shiba và đã đưa giá đồng Shiba tăng gần 300%.
  • Có được sự phổ biến nhờ vào tâm lý FOMO của cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử
  • Đồng SHIB được chấp nhận như một phương tiện thanh toán tại một nhà hàng tại Naples.

Đánh giá đồng Shiba Inu

Mặc dù chưa phát triển ứng dụng nào nhưng không phủ nhận được việc cộng đồng đã đánh giá đồng Shiba Inu tương đối tích cực, có tiềm năng để đầu tư. Điều này thể hiện qua việc chỉ tính đến cuối năm 2021, theo số liệu từ Certik số lượng ví coin nắm giữ đồng SHIB đã vượt mốc 1 triệu ví. Cũng nhờ sự kiện đáng chúc mừng này mà giá đồng Shiba cũng đã tăng hơn 30%. Đồng Shiba Inu cũng có được độ phủ sóng lớn khi lần lượt được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi, KuCoin, …

Đánh giá biến động giá Shiba coin

Sau khi đạt được ATH vào tháng 10 năm 2021, giá đồng Shiba liên tục giảm, mặc dù vẫn có những đợt phục hồi nhẹ nhưng không đáng kể. Mặc dù vậy, nhờ vào nguồn cung lớn mà đồng Shiba Inu vẫn nằm trong top 20 đồng coin có vốn hoá thị trường lớn nhất. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ vẫn đạt hơn 450 triệu USD chứng tỏ sức hút của đồng coin này không hề giảm sút dù cho giá chưa có những biến động tăng đáng kể như “thời kỳ hoàng kim" của chính đồng coin Shiba.

Lộ trình phát triển của đồng Shib trong tương lai

Đầu tháng 3 năm 2023, Shiba Inu đã đăng tải thông tin liên quan về mạng Shibarium đã bắt đầu thử nghiệm bản Beta. Theo các thông tin trước đó thì Shibarium là một blockchain layer 2 của Shiba Inu, nơi người dùng được phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dApp, tích hợp cho các doanh nghiệp, cũng như cung cấp năng lượng cho dự án. Mặc dù không cập nhật lộ trình phát triển theo dạng roadmap giống một số dự án, nhưng các thông tin về kế hoạch phát triển luôn được đội ngũ dự án công bố đầy đủ. Chính bởi vậy, các nhà đầu tư, các nhà giao dịch có thể theo dõi twitter của dự án để cập nhật thông tin khi đánh giá đồng Shiba Inu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Nên đầu tư đồng Shiba Inu hay Dogecoin?

Không chỉ có nét tương đồng với đồng BTC khi được công bố ẩn danh mà đồng Shiba Inu còn được biết đến với biệt danh “Dogecoin Killer", có thể hiểu là đồng coin tiêu diệt Dogecoin khi đội ngũ phát triển đánh giá đồng Shiba Inu có giá trị vượt xa đồng Dogecoin. Điểm chung lớn nhất giữa hai đồng meme coin này chính là việc chúng đều lấy cảm hứng từ hình ảnh chú chó Shiba và đều có được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng.

Nên đầu tư đồng Shiba hay Dogecoin?

Tuy nhiên, đồng Dogecoin là một trong những meme coin đời đầu khi đã xuất hiện trên thị trường gần 10 năm, trong khi Shiba Inu mới chỉ có mặt khoảng 3 năm trở lại đây. Không ai có thể có được câu trả lời liệu rằng Shiba Inu có thực sự là Dogecoin Killer và nó có thể có giá trị vượt xa Dogecoin như những gì mà đội ngũ đứng sau Shiba kỳ vọng hay không.

Tổng kết

Mặc dù không thể đánh giá đồng Shiba Inu có giá trị hơn Dogecoin hay không nhưng có thể biết được rằng vẫn có những cơ hội giao dịch xung quanh đồng Shiba Inu. Với sự phát triển cùng những dự định của Shiba Inu, người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng hệ sinh thái Shiba Inu sẽ trở nên lớn mạnh hơn, vượt lên định kiến rằng các đồng meme coin thường được tạo ra với mục đích giải trí. Chính bởi vậy mà các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mong đợi dự án đồng Shiba Inu sẽ có những bước tiến “ra trò" và mang lại những cơ hội đầu tư tiềm năng trong tương lai.