Bật mí Kiếm Tiền Tỷ từ Đầu tư NFT như thế nào?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đầu tư nft như thế nào  

Thời gian đăng bài: 2022-10-8

Đầu tư NFT trở thành một trong những xu hướng mới nổi trong thị trường crypto. Bạn sẽ không khó để thấy những bài viết hay bài báo về những người có thể kiếm được tiền trăm triệu hay thậm chí là tiền tỷ nhờ vào đầu tư NFT hay đầu tư game NFT. Thế nhưng bạn đã biết chính xác thì NFT là gì, cơ chế hoạt động của NFT như thế nào trước khi tìm hiểu đầu tư NFT như thế nào hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé!

Đầu tư NFT trở thành một trong những xu hướng mới nổi trong thị trường crypto

Đầu tư NFT là gì?

NFT là ba chữ cái đầu viết tắt của cụm từ Non Fungible Token - một loại token độc nhất không thể sao chép hoặc thay thế. Về bản chất NFT sử dụng công nghệ blockchain nhằm biểu thị quyền sở hữu kỹ thuật số. Hiểu đơn giản thì bạn có quyền sở hữu một thứ gì đó được mã hoá mà không thật sự phải mua nó ở ngoài đời thật. Điều này phần nào chính là lý do khiến NFT cũng như việc đầu tư NFT như thế nào trở nên hấp dẫn hơn.

Đầu tư NFT là gì?

Ứng dụng của NFT ngày càng phổ biến và trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thấy như tranh, ảnh, âm nhạc hay vật phẩm trong các game NFT. Một video đồ họa có tên “Quantum” được biết đến là NFT đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 5 năm 2014, được bán với giá 4 USD. Thêm một lưu ý khác đó là NFT là loại token không thể swap với bất cứ token nào khác.

Cơ chế hoạt động của NFT

Trước khi cùng tìm hiểu về cách đầu tư NFT như thế nào chúng ta sẽ cần hiểu được cơ bản cơ chế hoạt động của NFT. Như đã đề cập trong phần đầu tiên, NFT tồn tại và được tạo ra trong một blockchain. Mỗi NFT sẽ chỉ có một chủ sở hữu duy nhất tại một thời điểm và blockchain sẽ giúp việc xác định quyền sở hữu hay việc chuyển giao quyền sở hữu trở nên dễ dàng hơn.

Thực tế, việc bạn đầu tư NFT không khác gì bạn sưu tập các vật phẩm thông thường như thẻ bài, móc khoá, … chỉ là các vật phẩm của bạn được mã hóa thành dạng kỹ thuật số. NFT được phát triển trên cơ sở tiêu chuẩn token ERC-721 bởi những người đã từng phát triển hợp đồng thông minh ERC20.

Cách đầu tư NFT như thế nào?

Mặc dù lần đầu xuất hiện là 2014 nhưng phải đến hai năm trở lại đây người ta mới thấy rõ sự bùng nổ từ NFT. Điều này vô hình tạo nên hiệu ứng đám đông khiến một số nhà đầu tư sẽ không khỏi tò mò, quan tâm về cách đầu tư NFT như thế nào. Liệu rằng hình thức đầu tư này có phải bong bóng đầu cơ hay không? Và làm thế nào để đầu tư NFT hiệu quả nhất?

Giao dịch mua bán NFT ở đâu?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của NFT, sẽ không khó để bạn tìm được nền tảng giao dịch đầu tư NFT. Đương nhiên, số lượng các nền tảng giao dịch đông đảo thì đồng nghĩa với việc không phải nền tảng nào cũng chất lượng. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư phải không chỉ quan tâm đến đầu tư NFT như thế nào mà còn cần quan tâm nên giao dịch, mua bán NFT ở đâu uy tín, đáng tin cậy.

Giao dịch mua bán NFT ở đâu?

Đầu tư NFT như thế nào?

Lựa chọn được nền tảng giao dịch NFT rồi thì bắt đầu từ đâu, đầu tư NFT như thế nào? Bước đầu tiên chắc chắn là phải nghiên cứu các dự án NFT để lọc ra những dự án tiềm năng. Ở thời điểm hiện tại thì có lẽ việc đầu tư game NFT là hình thức đầu tư NFT phổ biến nhất. Số lượng game NFT được đưa ra thị trường không phải nhỏ, vậy nên bạn có thể chọn lọc một số dự án dựa trên các yếu tố bao gồm:

  • Roadmap và Whitepaper: Khi bạn bắt đầu tìm hiểu đầu tư NFT như thế nào hay chọn lựa dự án NFT như thế nào để đầu tư. Thì bước đầu tiên là nghiên cứu whitepaper và roadmap của dự án đó. Whitepaper sẽ giúp để bạn đánh giá được kỹ thuật và công nghệ. Còn roadmap là để bạn đánh giá tiềm năng của dự án trong tương lai.
  • Cộng đồng: Việc có được cộng đồng lớn có thể phản ánh được tiềm năng của một dự án. Khi có được một cộng đồng lớn mạnh thì phần tài sản NFT của game được ra mắt sẽ được chờ đợi, săn đón, và có thể đạt được giá trị cao hơn.
  • Đội ngũ phát triển: Một yếu tố góp phần không nhỏ vào sự uy tín của mỗi dự án NFT là đội ngũ phát triển, đội ngũ sáng lập đứng sau. Những người này càng có tiếng trong thị trường thì độ uy tín của dự án càng được nâng cao.

Sự thật có phải đầu tư NFT mang lại tiền tỷ hay không?

Trước khi kết thúc bài viết đầu tư NFT như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem liệu NFT có thực sự mang đến những khoản đầu tư có lợi nhuận tiền tỷ hay không? Và liệu rằng NFT có thể giữ được giá trị như những khoản đầu tư dài hạn hay không?

Có phải đầu tư NFT mang lại tiền tỷ hay không?

NFT được đúc trên blockchain, vậy nên chúng có thể tồn tại vô thời hạn. Mặc dù đã có một khoảng thời gian bùng nổ nhưng thị trường NFT rõ ràng còn rất nhiều “đất" để phát triển. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng đã có những NFT được bán với mức giá cao không tưởng. Ví dụ như bộ sưu tập NFT “The Merge" được bán với tổng giá trị lên đến 91.8 triệu USD tương đương khoảng hơn 2 nghìn tỷ VNĐ.

Tổng kết

Mặc dù còn rất nhiều tiềm năng để phát triển phía trước nhưng để đảm bảo rằng ai đầu tư NFT cũng thu về tiền tỷ là điều không thể. Mỗi người nên tự tạo dựng cho mình một chiến lược riêng rồi dần điều chỉnh lại để có thể tự trả lời cho bản thân câu hỏi “Đầu tư NFT như thế nào cho hiệu quả nhất?”