Draco Coin và MIR4 NFT là gì? Có Tiềm Năng và Thử Thách nào?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: draco coin  

Thời gian đăng bài: 2023-11-16

Khác với cái tên, MIR4 NFT Game đã vượt ra khỏi một tựa game NFT thông thường với thiết kế đồ họa "khủng" và hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng hầu hết các bình luận về trò chơi này lại mang tính tiêu cực. Vậy chính xác MIR4 NFT là game gì, tại sao với một trò chơi đầu tư về thiết kế, đồ họa lại nhận về những bình luận tiêu cực như vậy? Đồng draco coin của game có tiềm năng và đáng để đầu tư hay không?

MIR4 NFT Game là gì?

MIR4 NFT là một game MMORPG được phát triển từ “xứ sở kim chi" Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết thì MMORPG là viết tắt của Massively Multiplayer Online Role-Playing Game có thể hiểu đơn giản là một trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi. MMORPG là một nhánh tiêu biểu của thể loại game MMO (Make Money Online). Trong game, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới giả tưởng có bối cảnh lấy cảm hứng từ thời xưa ở phương Đông. Bạn sẽ được nhập vai những chiến binh thực hiện các nhiệm vụ, chiến đấu với nhau để trở thành người vĩ đại nhất.

MIR4 NFT Game là gì

Cụ thể hơn ở lời giới thiệu ban đầu, MIR4 NFT được phát triển bởi một studio game hàng đầu tại Hàn - WeMade Studio được dẫn dắt bởi Park Kwan-Ho. Studio Game đã hoạt động hơn hai thập kỷ, đạt được những thành tựu nổi bật trong thị trường gaming như sở hữu gần 50 giấy phép cho các trò chơi, một số trong đó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Kosdaq ở Hàn Quốc. Cuối tháng 11 năm 2019, đội ngũ phát triển đã chính thức ra mắt MIR4 và Wemix Network nằm trong hệ sinh thái WeMade. Sau đó hơn 1 năm, trò chơi tiếp tục có mặt trên các nền tảng di động.

Hướng dẫn cách chơi MIR4 NFT

Trong MIRA4 NFT, người chơi sẽ cần thu thập các đồng Draco coin để đổi một loại tài nguyên trong game có tên Darksteel. Bạn cũng có thể đổi ngược lại, từ Darksteel sang đồng Draco. Để bắt đầu tham gia chơi game, bạn cần tải game xuống PC hoặc điện thoại của mình. Sau đó, trò chơi sẽ tự động đưa ra các hướng dẫn, chỉ dẫn cho người chơi.

Để chấp nhận nhiệm vụ, người chơi có thể bấm vào ô màu xanh lam phía bên phải màn hình. Đồng thời, MIR4 cũng hỗ trợ chế độ auto-bot để bạn có thể dễ dàng tham gia các trận chiến trong game mà vẫn có thể làm các hoạt động khác. Bạn sẽ cần hoàn thành một số nhiệm vụ để quen thuộc hơn với các tính năng trong game. Để hiểu hơn về cách MIR4 hoạt động, hãy cùng đến với các phần tiếp ngay sau đây:

Các tính năng trong game MIR4 Draco

Ngoài đồng Draco coin, người chơi cũng cần quan tâm tới các tính năng cơ bản trong trò chơi. Có 3 tính năng chính trong game MIR4 Draco là Spirit, Free Loot và Darksteel.

Các tính năng trong game MIR4 Draco

  • Spirit: Tương tự như một số game chiến đấu khác trên thị trường, MIR4 cung cấp cho bạn thú cưng được gọi là Spirit giúp người chơi có thể triệu hồi sức mạnh trong suốt hành trình chiến đấu. Các Spirit cũng được chia thành các cấp độ khác nhau tùy vào độ hiếm của chúng. Số lượng thú cưng tối đa mà người chơi có thể lựa chọn là 5 Spirit.
  • Free Loot: Xuất hiện sau khi bạn đánh bại được quái vật trong game dưới dạng rương kho báu. Điều đặc biệt là bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được rương kho báu này. Chính bởi vậy mà đoàn sẽ có 30 giây để giữ chúng an toàn khỏi những người chơi khác.
  • Darksteel: Tính năng giúp cho người chơi kiếm được tiền trong game. Như đã đề trong phần trước thì Darksteel có thể giúp người chơi đổi thành Draco coin và bán trên thị trường. Người chơi có thể khai thác Darksteel trong Thung lũng Snake Pit và Bicheon sau khi đạt cấp 40.

DRACO coin là gì?

Draco coin là một native token được đội ngũ đứng sau game MIR4 NFT phát triển để phục vụ cho các hoạt động trong trò chơi này. Tỷ lệ trao đổi từ Darksteel sang Draco coin từ các tính năng trong game là 1:100,000 tức là 100,000 Darksteel có thể đổi lấy 1 Draco coin. Tuy nhiên, khi sử dụng Bot khai thác thì tỷ lệ tăng lên thành 400,000 - 600,000 Darksteel để đổi lấy 1 đồng Draco.

DRACO coin là gì

Giới thiệu đồng XDraco

Thực tế XDraco không phải một đồng coi như nhiều người lầm tưởng khi nghe tới nó. Đây là một nền tảng trao đổi NFT của game. Đồng Draco coin cũng sẽ được sử dụng giống như một dạng tiền tệ trong nền tảng này. Ban đầu, người dùng sẽ cần liên kết MIR4 với WeMix Wallet để có thể sử dụng các tính năng trao đổi. Nền tảng này cho phép hai loại vật phẩm NFT có thể sưu tầm để bán là: Sử thi và Huyền thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đúc các nhân vật của mình dưới dạng NFT để có thể tham gia mua bán. Điều kiện để bạn có thể rao bán chúng đó là nhân vật phải đạt cấp 60 trở lên, có tổng sát thương là 100,000. Trong quá trình đúc, người chơi vẫn có thể sử dụng nhân vật để chiến đấu cho đến khi chúng “lên sàn" sẵn sàng cho hoạt động mua bán.

Thông tin về HYDRA DRACO

Hydra là một dạng Draco coin có năng suất cao được phát hành vào đầu 2022 cũng dưới dạng token tiện ích được sử dụng độc quyền trong hệ sinh thái WEMIX. Chính vì thế, người dùng có thể thấy đồng HyDRA xuất hiện trong nhiều ứng dụng hoặc game khác trong hệ sinh thái.

Đánh giá tiềm năng MIR4 NFT Game và đồng DRACO coin

Nói chính xác thì MIR4 NFT không còn là một game mới trên thị trường, thậm chí Draco coin cùng game không hẳn quá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đồng coin này vẫn đang được giao dịch nội bộ, đội ngũ đứng sau mới chỉ có dự định sẽ đưa chúng lên các sàn giao dịch trong thời gian tới. Chính bởi vậy, nếu quan tâm, bạn hoàn toàn có thể tham gia thử nghiệm trò chơi trước khi đồng Draco coin chính thức lên sàn để bạn có thể giao dịch.