Hashflow là gì? Đánh giá tiềm năng dự án HFT token

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: dự án hft token  

Thời gian đăng bài: 2023-11-12

Dự án thứ 31 đánh dấu sự trở lại của Binance Launchpool sau một thời gian vắng bóng được giới thiệu là dự án Hashflow - một sàn giao dịch phi tập trung mới. Tuy nhiên, trước Hashflow đã có những cái tên nổi bật, ghi dấu ấn trong thị trường sàn giao dịch phi tập trung như UniSwap hay Sushi Swap. Vậy thì dự án HFT token cùng sàn Hashflow có gì nổi bật để có thể thu hút trên thị trường? Liệu rằng đồng coin của sàn có đáng để đầu tư hay không? Hãy để bài viết hôm nay trả lời giúp bạn.

Tổng quan dự án Hashflow

Hashflow là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hay sàn DEX. Dự án này tập trung chủ yếu trong việc xây dựng cơ chế không trượt giá, nâng cao khả năng tương tác và giới thiệu một khái niệm có thể là tương đối mới với một số nhà giao dịch MEV - Maximal Extractable Value. Các giao dịch trên sàn Hashflow sẽ được bảo vệ bởi cơ chế kháng MEV này.

Tất cả các giao dịch trên sàn Hashflow đều không chịu phí hoa hồng, báo giá sẽ được thực hiện theo phần giá hiện thị trên giao diện của Hashflow. Bên cạnh giao dịch trên sàn, dự án HFT token cũng xây dựng tính năng swap tài sản kỹ thuật số cross-chain không cần sử dụng tài sản tổng hợp (Synthetic Assets) hay cầu nối. Nhờ đó mà có thể thực hiện swap liền mạch trên một hoặc đa chuỗi và vẫn đảm bảo được giá swap.

Cơ chế hoạt động của Hashflow là gì?

Đội ngũ phát triển nghiên cứu và đưa Hashflow ra thị trường với mục tiêu có thể làm cho trải nghiệm giao dịch của các nhà đầu tư, các nhà giao dịch thường xuyên giao dịch trên thị trường có thể đơn giản hoá hơn.

Dự án HFT Token là sự kết hợp của on-chain và cross-chain. Khác với các sàn DEX hoạt động dựa trên cơ chế tạo lập thị trường tự động AMM, sàn Hashflow sử dụng một phương pháp định giá khác - RFQ (Request For Quote).

Cụ thể, giá các cặp giao dịch sẽ được lưu trữ off-chain, được cập nhật real time. Các nhóm thanh khoản sẽ được quản lý bởi các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Việc đưa giá ra ngoài chuỗi cho phép tính toán đến lịch sử và biến động giá. Nhờ đó mà phần định giá tài sản sẽ hiệu quả hơn, người dùng có được trải nghiệm dịch vụ giao dịch tốt hơn. Tóm gọn lại, những điểm khác biệt khiến dự án HFT token nổi bật hơn với những sàn DEX khác có thể kể đến như:

  • Định giá chặt chẽ, chính xác hơn
  • Không trượt giá
  • Cơ chế kháng MEV với chữ ký mã hóa
  • Swap không cầu nối, không tài sản tổng hợp.

Đội ngũ dự án và đối tác của dự án Hashflow HFT

Dự án HFT token được ra mắt vào tháng 8 năm 2023 bởi Varun Kumar - CEO của một công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco. Ông từng làm việc cho Udacity, Trung tâm Hàng không vũ trụ Đức và cả NASA. Đồng hành cùng Varun Kumar là Victor Ionescu nắm giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật với bằng khoa học máy tính của một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới Oxford và kinh nghiệm làm việc tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu Facebook, Google, Airbnb.

Giữa năm 2022, dự án Hashflow đã kết thúc vòng Series A, tổng giá trị huy động lên tới 25 triệu USD từ các quỹ, cộng đồng như Wintermute Trading, Jump Crypto, Dragonfly Capital Partners,… Đồng thời cũng có sự góp mặt của một số nhà đầu tư cá nhân, tổ chức lớn khác như Coinbase Ventures, Kronos Research, Jason Choi,…

HFT coin là gì?

Dự án đã phát triển một đồng native token có tên HFT token. HFT được sử dụng như token gốc của cả Hashflow lẫn nền tảng quản trị game của nó Hashverse. Với ba vòng private sale, Hashflow đã huy động được hơn 28 triệu USD từ cộng đồng với 25% nguồn cung HFT coin. Nguồn cung ban đầu khi đồng HFT được niêm yết trên sàn Binance là 175,229,156 token HFT tương đương khoảng 17.52% tổng cung của đồng coin này.

Thông tin đồng HFT

Tương tự như hầu hết các dự án khác trong thị trường blockchain, HFT token mang những tính năng cơ bản như:

  • Quản trị: Quyền biểu quyết của chủ sở hữu HFT token sẽ dựa theo tỷ lệ hay số lượng token được stake và khoảng thời gian token bị khoá. Các quyết định được bỏ phiếu sẽ liên quan đến các chiến dịch marketing, phát triển giao thức và các loại phí giao dịch của dự án HFT token.
  • Phần thưởng quản trị: Dự án đã phát triển một cơ chế, nền tảng quản trị theo cơ chế DAO - Hashverse. Trong nền tảng này, mỗi người dùng sẽ có một chỉ số sức khoẻ được đánh giá dựa trên phần token stake của họ. Với những thành viên đóng góp tích cực nhất, dự án HFT token sẽ chuyển phần thưởng cho họ.

Lịch sử biến động giá HFT token

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, giá HFT token ở thời điểm hiện tại là 0.3234 USD. Đồng coin này bắt đầu giao dịch cách đây không lâu, từ đầu tháng 11 năm 2022 trên sàn giao dịch Binance với ba cặp giao dịch bao gồm HFT/BTC, HFT/USDT và HFT/BTC. Mặc dù trong vòng 24 giờ qua, giá đồng HFT đã giảm khoảng 97%, nhưng xu hướng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Ngoài mức đỉnh đạt được ngay từ thời điểm lên sàn Binance ở mức 35 USD, thì gần như những nỗ lực tăng giá trở lại sau đó của HFT token đều ko thể vượt mốc 10 USD.

Đánh giá tiềm năng đầu tư dự án HFT Token

Mặc dù chưa có mặt trên thị trường quá lâu so với những đối thủ cạnh tranh khác nhưng dự án HFT token đã đạt được những dấu mốc nhất định như:

  • Tổng khối lượng giao dịch đạt 10 tỷ đô la Mỹ
  • Có hơn 150 nghìn giao dịch trong các ví coin trên nền tảng
  • Khối lượng giao dịch trung bình theo ngày đạt 25-30 triệu USD
  • Chỉ trong vòng 6 tháng, đạt hơn 1 tỷ đô tổng khối lượng giao dịch trên hai blockchain lớn là Avalanche và Polygon.

Chính bởi vậy, mà cơ hội và tiềm năng từ dự án HFT token vẫn là rất lớn dù giá của đồng coin này chưa đạt được đến những mức giá như cộng đồng kỳ vọng.