Dự án STPT token là gì? Thông tin về dự án STP Network

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: dự án stpt token  

Thời gian đăng bài: 2023-11-14

Mặc dù được giới thiệu trên sàn Bitmax.io, không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử quá phổ biến với nhiều nhà giao dịch, nhưng với những tính năng mới, nổi bật dự án STP Network vẫn có những điểm thu hút riêng. Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về STP Network, những tính năng nổi bật mà dự án STPT token giới thiệu đến thị trường và cùng đánh giá xem có nên đầu tư vào dự án này hay không.

STP Network là gì?

STP hay Standard Tokenization Protocol là mạng lưới phi tập trung được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, khám phá, phát triển và sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số trong các cộng đồng trên toàn thế giới. STP Network đã đưa đến thị trường một giao thức cùng bộ tiêu chuẩn đặc biệt giúp hiện thực token hoá mọi tài sản trở thành token.

Đồng thời, năm 2021 STP Network cũng cho ra mắt Verse Network, một blockchain được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu liên quan đến quản trị phi tập trung DAO. Dự án STPT token đứng sau Verse Network hướng tới tối ưu hoá các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mà ở đó, bất cứ ai, bất cứ nhà phát triển nào cũng thể tạo một tổ chức tự trị phi tập trung mà không cần kiến thức quá sâu rộng về chúng.

Tính năng nổi bật của STP Network (STPT)

Giao thức STP được đảm bảo là tuân thủ đúng các quy định Quốc tế liên quan đến việc phát hành các loại tài sản số cũng như quyền sở hữu chuyển đổi. Một số tính năng chính nổi bật của dự án STPT token bao gồm:

 • Giảm thiểu sự tham gia của bên thứ 3 trong cơ chế vận hành bằng cách tích hợp lập trình smart contract.
 • Cung cấp khả năng phân chia các loại tài sản bao gồm cả những tài sản hữu hình

Đội ngũ và đối tác dự án STPT Token

STP Network được phát triển từ 2018 bởi một nhóm các chuyên gia công nghệ tài chính fintech và blockchain đứng đầu là Mike Chen. Mike giữ chức vụ Giám đốc điều hành của một công ty tư vấn về blockchain Block72 đồng thời cũng là nhà sáng lập của Hiệp hội blockchain Mỹ - Trung Quốc (US - China Blockchain Association). Đồng hành cùng Mike Chen là một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm ở đa dạng lĩnh vực trong đó gồm cả blockchain, tài chính cũng như pháp luật.

Không lâu sau khi thành lập, dự án STPT token đã thiết lập mạng lưới đối tác với những “ông lớn" trong ngành cũng như các dự án blockchain khác nhằm tiếp tục sứ mệnh tạo một ngành công nghiệp, một thế giới được token hoá một cách hiệu quả mà vẫn có thể dễ dàng tiếp cận. Cụ thể, một số nền tảng, dự án mà dự án đã hợp tác như Qtum, Bittrex Global, NEM, Chainlink,…

Dự án STPT token là gì?

Giao thức STP được ra mắt trên blockchain lớn thứ hai thế giới Ethereum. Vậy nên đồng token của dự án STPT token cũng được phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20. Đồng STPT vẫn được sử dụng với những mục đích cơ bản như phần thưởng airdrop, staking coin cũng như một dạng tiền tệ dùng để thanh toán các hoạt động và dịch vụ mà người dùng sử dụng trong hệ sinh thái.

Dự án STPT token là gì

Thông tin chung về đồng STPT

Đồng STPT token có vai trò quan trọng trong các hoạt động khuyến khích, thúc đẩy sự tham gia của người dùng với hệ sinh thái. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về dự án STPT token:

 • Ký hiệu: STPT
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Nguồn cung đang lưu hành: 1,942,420,283 STPT
 • Giá STPT token hôm nay: 0.06122 USD
 • Địa chỉ hợp đồng: 0xde7d85157d9714eadf595045cc12ca4a5f3e2adb

Hiện đồng token này đã được niêm yết trên hơn 20 sàn giao dịch DEX và CEX trên thị trường. Ngoài mua trên các sàn coin thì người dùng cũng có thể kiếm STPT token bằng cách trở thành kiểm duyệt tuân thủ hoặc nodes xác thực trên mạng lưới STP.

Tỷ lệ phân bổ và lịch mở khoá STPT

Nguồn cung STPT ban đầu là 2 tỷ token đã được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Sự kiện IEO trên Bittrex: 3.75% nguồn cung diễn ra vào giữa năm 2019 đã huy động về cho dự án STPT token gần 95 BTC thời điểm đó tương đương khoảng 0.75 triệu đô la Mỹ
 • Private Sale đợt 1: 25% nguồn cung được tổ chức trong 1 tuần vào tháng 4 năm 2019 huy động gần 5 triệu USD.

Tỷ lệ phân bổ nguồn cung ban đầu STPT token

 • Private Sale đợt 2: 5% tổng cung ban đầu, diễn ra sau Private Sale đợt đầu khoảng 1 tháng. Sự kiện này cũng đã huy động về cho dự án gần 1.6 triệu USD.
 • Đội ngũ phát triển: 18.75% nguồn cung
 • Dự trữ: 40% tổng cung ban đầu
 • Kho bạc: 7.5% nguồn cung

Với các hoạt động đốt coin của dự án nên tổng cung hiện tại còn lưu hành trên thị trường chỉ còn gần 1,945 triệu token. Theo lịch trình phát hành STPT token thì đến tháng 7 năm 2023 dự án đã mở khóa toàn bộ STPT token.

Có nên đầu tư vào dự án STP Network hay không?

Dự án STPT token ban đầu chủ yếu hướng đến cộng đồng ở khu vực châu Á, Đông Nam Á và Mỹ. Khi các tính năng cũng như chức năng được hoàn thiện hơn, dự án đã mở rộng hệ sinh thái sang các khu vực khác trên thế giới.

Có thể coi STP Network như một dự án dẫn đầu các dự án STO. Với nhiều chuyên gia thì STO có thể sẽ trở thành xu hướng mới trong thị trường blockchain và thị trường tiền điện tử. Chính bởi vậy mà các nhà đầu tư có quan tâm có thể tìm hiểu các cơ hội đầu tư phù hợp.