Gala coin là gì? Thông tin dự án GALA games và đồng GALA

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: gala coin là gì  

Thời gian đăng bài: 2023-11-28

Xu hướng gaming kết hợp NFT trong thị trường blockchain đã là điều không còn quá xa lạ đối với các nhà giao dịch cũng như các game thủ. Sau sự thành công của những dự án như Sand Box hay DPET thì một cái tên cũng rất đáng chú ý đó là GALA Games khi hoạt động trên cả BSC và Ethereum - hai trong số các chain lớn nhất hiện nay. Nếu chưa biết GALA game và đồng GALA coin là gì, có đáng đầu tư hay không, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

GALA Game là gì?

Gala Game không phải chỉ là một tựa game mà đây là một nền tảng game blockchain, tích hợp các tính năng NFT vào các trò chơi mà ở đó người chơi thực sự muốn trải nghiệm những trò chơi đó thay vì đặt nặng việc tìm hiểu về blockchain, web 3 hay NFT. Với Gala, người chơi sẽ có thể chơi game giải trí và nhận phần thưởng là đồng token Gala hay các NFT và có thể trao đổi mua bán chúng trên các nền tảng sàn giao dịch. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về GALA coin là gì và cơ chế thưởng trong các phần tiếp theo của bài viết.

Gala Game được xây dựng và hoạt động trên cả hai hệ sinh thái lớn là Binance Smart Chain và Ethereum. Nền tảng này được phát triển và đưa ra thị trường vào năm 2019 bởi co-founder của Zynga - Eric Schiermeyer, Michael McCarthy. Zynga là một cái tên nổi bật trong ngành trò chơi trực tuyến di động với một số tựa game nổi tiếng như Zynga Poler hay FarmVille. Bên cạnh gaming, Gala cũng mở rộng hoạt động của mình sang một số lĩnh vực khác như phim ảnh hay âm nhạc và người dùng vẫn có thể kiếm tiền từ các hoạt động này.

Cách thức hoạt động của game GALA

Khác với những game P2E trước đó trên thị trường, người chơi được trao quyền kiểm soát không chỉ các vật phẩm trong trò chơi mà cả mạng lưới GALA thông qua hệ thống node. Mạng lưới GALA gồm bốn loại node là founder, game, player và film:

  • Node founder: Giống như xương sống của cả hệ sinh thái GALA, mang tính định hướng nền tảng với quyền bỏ phiếu để quyết định các đề xuất.
  • Node game: Thực hiện các nhiệm vụ liên quan để đảm bảo các tính năng trong các trò chơi có thể hoạt động bình thường, trơn tru.
  • Node player: Như đã đề cập trong phần trước của bài viết về Gala coin là gì hôm nay, bên cạnh trò chơi, GALA còn có các tính năng liên quan đến âm nhạc. Và Node Player giống như một trình phát nhạc giúp người dùng có thể nghe từ các NFT của họ
  • Node film: Tương tự Node Player, người dùng nền tảng có thể thưởng thức các bộ phim nhờ vào hoạt động của Node Film.

Với mục tiêu phát triển một nền tảng tích hợp blockchain nhưng đơn giản, khiến cho người dùng muốn “chơi" và giải trí, GALA game cho phép người chơi chọn bất kỳ trò chơi nào mình thích hoàn toàn miễn phí và có thể bắt đầu ngay sau khi đăng ký thiết lập tài khoản thành công. Vì là các trò chơi xây dựng dựa trên công nghệ blockchain nên người chơi vẫn sẽ cần trả các khoản phí gas khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng. Đầu năm 2023, đã có 3 tựa game sẵn sàng cho người chơi trong GALA bao gồm: Town Star, Spider Tanks và Superior. Các tựa game khác vẫn đang trong quá trình phát triển.

Sự khác biệt của game GALA

Hầu hết các trò chơi P2E trên blockchain đều có lối chơi khá tương tự nhau, chủ yếu đánh vào khía cạnh kiếm tiền ở trò chơi. Điều này có thể thu hút lượng lớn người chơi ban đầu nhưng sẽ không thể phát triển đường dài. GALA Games hướng tới việc thay đổi lối chơi này, tập trung hơn vào trải nghiệm của người chơi thay vì các kỹ thuật phức tạp liên quan đến blockchain. Bởi vậy mà nếu đến với nền tảng này với mục đích chính là để giải trí thì có lẽ bạn chỉ cần hiểu cơ bản về game mình lựa chọn, về Gala coin là gì để có thể tham gia giao dịch và nhận thưởng trong game.

Người chơi sẽ có quyền sở hữu các tài sản trong hệ sinh thái của họ dưới dạng NFT. Đồng thời họ cũng có thể nhận được các phần thưởng với các đóng góp của mình cũng như từ các hoạt động trong hệ sinh thái GALA. Đội ngũ phát triển đằng sau cũng có những lắng nghe phản hồi từ cộng đồng và đưa ra các đề xuất thay đổi. Nhờ đó mà có thể đưa ra các thiết kế đáp ứng được phần lớn nhu cầu của cộng đồng.

GALA coin là gì?

GALA coin là đồng native token của hệ sinh thái GALA Games, được phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum blockchain. GALA được sử dụng giống như một loại tiền tệ trong mạng GALA, thanh toán phí gas hay giấy phép cho mạng lưới Nodes. Với tổng cung tối đa là 50 tỷ GALA coin, đội ngũ dự án cũng đã có xây dựng cơ chế phân phối giảm dần. Cụ thể từ giữa 2023, lượng GALA phân phối hàng ngày sẽ giảm xuống chỉ còn 4,280,822 token.

Lịch sử giá đồng coin GALA

Đồng coin GALA được niêm yết ban đầu ở mức giá khoảng 0.002 USD và không có quá nhiều biến động cho tới tháng 9 năm 2021. Đây có thể coi là cột mốc đánh dấu điểm khởi đầu tăng trưởng vượt bậc của giá GALA coin. Đến cuối tháng 11 năm 2021, thị trường đã chứng kiến giá đồng coin này chạm mốc ATH ở mức 0.82 USD. Tuy nhiên đến đầu 2022, nó đã lao dốc xuống chỉ còn khoảng gần 0.2 USD/token.

GALA coin trong năm 2022 tương tự như các đồng coin khác, chìm trong xu hướng giảm giá mạnh mẽ mặc dù số lượng người chơi đã tăng lên đáng kể. Phải đến đầu 2023 mới có thể thấy được một đợt phục hồi nhẹ từ đồng token GALA. Ở thời điểm này, coin GALA đang được giao dịch ở mức $0.01514 với khối lượng giao dịch khoảng hơn 70 triệu USD mỗi 24 giờ.

Đánh giá tương lai coin GALA

Sau khi khởi chạy thành công Gala Music cùng Gala Film vào năm 2022 thì lộ trình phát triển tiếp theo của nền tảng GALA coin là gì? Theo các thông tin liên quan thì GALA sẽ chủ yếu tập trung vào trò chơi trên thiết bị di động, hệ thống mã hoá để mở rộng GALA blockchain. Điển hình bằng việc GALA Games đã mua lại Ember Entertainment - một công ty trò chơi trên thị trường. Đồng thời cũng đưa ra các kế hoạch giảm phí gas trên mạng Ethereum thông qua việc phát triển blockchain riêng với tên gọi GYRI.