Galxe là gì? Hướng dẫn sử dụng Galxe chi tiết nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: galxe là gì  

Thời gian đăng bài: 2024-1-1

Galxe đã xây dựng một cộng đồng lớn mạnh lên đến 1 triệu người dùng. Dự án Galxe là gì, những tính năng trên nền tảng này có gì đặc biệt hay không? Đồng coin ​​GALXE thuộc dự án có tiềm năng hay không? Người dùng có thể kiếm tiền như thế nào từ nền tảng này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay.

Galxe là gì?

Galxe (hay trước đây là Galaxy) là một nền tảng web3 cung cấp thông tin được xác thực có nguồn mở, cho phép các lập trình viên và các dự án có thể xây dựng sản phẩm, tính năng, tương tác cũng như phát triển cộng đồng trong môi trường phù hợp. Dữ liệu trong kỷ nguyên web 2.0 được xác thực và lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu riêng tư thuộc quyền sở hữu của các tổ chức tài chính, cơ quan quản lý và cả Chính phủ.

Galxe là gì

Không chỉ phát triển trong thị trường blockchain, dự án Galxe còn có thể tích hợp các thông tin xác thực trong và ngoài chuỗi ví dụ như Github hay Discord. Galxe đã được phát triển vào năm 2021 một nhóm các lập trình viên từ Goecks Lab thuộc Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon kết hợp với nhóm từ Taylor Lab thuộc Đại học Johns Hopkins. Đội ngũ phát triển đều là những người có trình độ học vấn cũng như có nền tảng tốt.

Galxe hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của Galxe là gì? Như đề cập trong phần trước của bài viết, dữ liệu được xác thực lớn nhưng lại bị hạn chế về quyền truy cập cũng như khả năng tiếp cận. Galxe giải quyết vấn đề này thông qua mạng lưới mở, người dùng hay các lập trình viên có thể đóng góp thông tin qua nhiều nguồn như ảnh chụp snapshots hay giao thức subgraph đối với các thông tin trên chuỗi và nguồn dữ liệu tích hợp đối với các thông tin ngoài chuỗi.

Cơ chế hoạt động của Galxe curator

Bên cạnh đó, Galxe cũng phát triển cơ chế thúc đẩy các curator (người quản lý dữ liệu được xác thực). Vì là nguồn mở nên phần thưởng sẽ được trả bằng đồng GAL token khi một dự án nào đó sử dụng phần dữ liệu, thông tin xác thực của họ. Mỗi tệp dữ liệu sẽ phân chia doanh thu theo tỷ lệ chủ sở hữu dữ liệu xác thực (cổ phần thông tin). Giá cổ phần sẽ tăng lên khi có nhiều người có nhu cầu sử dụng và mua nó trong nền tảng.

Hướng dẫn sử dụng Galxe

Trước khi sử dụng nền tảng Galxe, người dùng cần tải và đăng ký một ví tiền điện tử. Một số ví coin phổ biến như ví Leap, ví Metamask,.. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Truy cập trang chủ Galxe
  • Bấm chọn Connect Wallet sau đó bấm Metamask hoặc bất kỳ loại ví coin nào mà bạn sở hữu để bắt đầu kết nối và chọn Approve để hoàn tất
  • Chọn Setting ở góc trên bên phải màn hình, sau đó bấm vào Social Link
  • Thực hiện kết nối tài khoản Twitter, Discords để có thể bắt đầu mint NFT cũng như có thể tham gia các nhiệm vụ hay sự kiện trên Galxe.

Sau khi đăng nhập, người dùng hoàn toàn có thể kết nối loại ví coin khác bằng cách bấm chọn “Wallet Address" trong Setting và thực hiện kết nối tương tự như phía trên.

Các tính năng trong Galxe

Hướng dẫn sử dụng Galxe sẽ tiếp tục với các một số tính năng chính, quan trọng mà bạn có thể sẽ tiếp xúc nhiều trong quá trình sử dụng. Cụ thể đó là:

  • Galxe Passport: Đây chính là một trong những tính năng thu hút nhất của Galxe. Đây là nơi người dùng có thể sử dụng để lưu trữ, tích luỹ, chia sẻ các thông tin. Galxe Passport giống như một cuốn hộ chiếu cho biết các danh tính, thông tin của người dùng. Các thông tin nhận dạng, cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ ẩn danh đảm bảo an toàn. Người dùng sẽ được mint 100,000 Galxe Passport đầu tiên, sau đó sẽ bắt đầu tính 5 USD phí KYC nếu họ muốn mint một Galxe Passport.
  • Space: Là nơi tập hợp các dự án, campaign trong Galxe. Nó được sử dụng để người dùng có thể kết nối, cộng tác cũng như chia sẻ các thông tin trên các diễn đàn. Chủ sở hữu của các nền tảng sẽ có quyền truy cập, kiểm duyệt Space của mình để có thể quản lý cộng đồng, phân tích và theo dõi sự tăng trưởng của nó.
  • Campaign: Trong phần Space, người dùng có thể bấm vào “Campaign" để tham gia thực hiện nhiệm vụ của các chiến dịch hiện có và nhận phần thưởng. Phần thưởng không chỉ là đồng coin GALXE mà còn có thể hộp bí ẩn hoặc một số phần thưởng khác.

Các tính năng trong Galxe

Cách tham gia sự kiện và nhận thưởng trong Galxe

Sau khi truy cập vào mục Campaign, người dùng có thể thực hiện lọc dự án với những điều kiện như: Đang diễn ra, chưa diễn ra trong phần “Time", chọn theo mạng lưới phân phối trong phần “Chain" hay lựa chọn theo loại sự kiện với phần thưởng là đồng OAT, NFT hay hộp bí mật,… Khi lựa chọn được dự án phù hợp, bạn có thể truy cập vào trang thông tin của campaign đó để bắt đầu.

Bạn có thể dễ dàng thấy các thông tin liên quan đến phần thưởng cũng như các nhiệm vụ bạn cần thực hiện ở phần bên phải màn hình. Đồng thời bạn cũng cần quan tâm đến một số thông tin quan trọng khác như thời gian diễn ra campaign hay xem dự án có giới hạn hoạt động mint hay không. Cuối cùng bạn có thể thực hiện lần lượt các nhiệm vụ trong “How to Participate" hoặc bấm vào Details để đọc chi tiết các mô tả cùng nhiệm vụ.

Coin Galxe là gì?

Tương tự như các dự án phi tập trung khác, Galxe cũng phát triển một đồng native token cho DAO được ký hiệu là GAL token. Những người sở hữu đồng GAL sẽ được trao quyền tương ứng để có thể can thiệp vào các quyết định quan trọng trong dự án theo đề xuất quản trị hoặc cả những quyết định liên quan đến phí của nền tảng. Nó được phát triển theo tiêu chuẩn ERC20 trên mạng Ethereum.

Phần thưởng đồng GAL

Đánh giá đồng Galxe và dự án Galxe

Ngay sau khi ra mắt, dự án Galxe cùng đồng GAL đã đạt được những thành tích nhất định, ghi ấn các dấu mốc quan trọng. Trong đó phải kể đến 10,000 NFT thông tin được xác thực tạo ra trên hai chuỗi lớn hàng đầu thị trường là Ethereum và Binance Smart Chain. Đến cuối 2021, Galxe đã có phát triển và hoạt động thêm trên các mạng lưới khác phổ biến như Fantom, Polygon, Arbitrum,…

Và đến cuối 2022, con số 10,000 NFT đã tăng lên tới hơn 500,000 NFT được mint liên tục với hơn 6 triệu ID người dùng. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn Galxe là gì cùng những tính năng trên nền tảng cũng như những thành tựu mà dự án đã đạt được từ khi ra mắt để có thể hỗ trợ cho các quyết định đầu tư của bạn.