GST token là gì? Những điều mà bạn cần biết về đồng GST

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: gst token  

Thời gian đăng bài: 2023-11-15

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, các dự án trên thị trường blockchain không chỉ dừng lại ở các giải pháp mở rộng hay bảo mật mạng lưới mà đã dần tạo nên những xu hướng khác nhau gắn liền với sự phát triển của thế giới thực.

Một trong những xu hướng được không ít các nhà phát triển quan tâm đó là xây dựng các nền tảng thể thao kết hợp với các công nghệ token, blockchain. Và STEPN là một trong số đó. Dự án này đã phát triển hai token thuộc để phục vụ cho hoạt động của STEPN đó là GST token và GMT.

Nếu bạn chưa biết về ứng dụng này hay còn đang phân vân đánh giá GST token và cân nhắc có nên đầu tư không, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé!

Đánh giá đồng GST token

STEPN là dự án gì?

STEPN là tên một ứng dụng Web3 kết hợp các đặc điểm của Social-Fi và Game-Fi xoay quanh hoạt động chạy và đi bộ để kiếm tiền. Có thể coi STEPN giống như dự án tiên phong trong trào lưu M2E (Move to Earn - Di chuyển để kiếm tiền). Mục tiêu của dự án muốn hướng đến việc thúc đẩy cộng đồng có một lối sống năng động và khoẻ mạnh hơn, đồng thời kết hợp với Social-Fi để có thể phát triển một nền tảng, cộng đồng với nội dung Web3 có thể tồn tại lâu dài.

Dự án STEPN là gì

Bản Beta của STEPN đã được công bố vào cuối 2021. Theo đó, người dùng có thể mua giày dưới dạng STEPN để bắt đầu. Sẽ có các loại giày khác nhau, bạn có thể tùy chọn theo thể lực của mình. Sau đó, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ để kiếm đồng GST token trong ứng dụng. Các đồng coin này có thể sử dụng để mint thành Sneaker dưới dạng NFT hoặc cũng có thể đổi chúng thành stablecoin.

Hướng dẫn cách tham gia chơi STEPN

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể bắt đầu kiếm GST token với ứng dụng STEPN:

  • Tải ứng dụng STEPN trên chợ ứng dụng (App store hoặc Google Play)
  • Đăng ký bằng địa chỉ email và xác minh tài khoản với mã xác nhận gửi qua mail.
  • Thực hiện tạo ví mới bằng cách bấm vào biểu tượng hình ví ở góc phải phía trên màn hình (Lưu ý: Lưu cụm từ bí mật gồm 12 từ ở nơi an toàn để có thể khôi phục lại Ví nếu cần)

Giao diện ứng dụng STEPN

  • Mua SPARK (có thể sử dụng Apple Pay) hoặc chuyển GMT token vào ví mà bạn vừa tạo để có thể mua Sneaker trong Marketplace
  • Trang bị Sneaker mà bạn mới mua và có thể bắt đầu di chuyển để kiếm tiền

Người dùng cũng có thể sử dụng GST coin hoặc GMT coin để nâng cấp sneaker của mình.

Tổng quan Green Satoshi Token (GST)

Dự án STEPN đã xây dựng nền tảng với cơ chế token kép bao gồm: GST tokenGMT token. GMT được sử dụng như một token quản trị của nền tảng, được sử dụng trong các hoạt động của hệ sinh thái Find Satoshi Lab.

Hai đồng token của STEPN

GST token là gì?

GST token là một token tiện ích được phát triển trên blockchain Solana và được sử dụng như một loại tiền tệ, biểu trưng cho điểm kinh nghiệm trong ứng dụng. Người dùng có thể nhận được đồng GST token khi người dùng bắt đầu di chuyển và chọn chế độ Solo hoặc ở chế độ nền. Ngoài ra, họ cũng có thể cho người dùng khác hoặc những người mới tham gia thuê Sneaker NFT để kiếm được GST.

Nguồn cung GST phân bổ như thế nào?

Nguồn cung của GST là không giới hạn. Để có thanh khoản ban đầu, 60 triệu GST đã được phân bổ cho các sàn coin lớn với tỷ lệ như sau:

  • Sàn Orca và Raydium: 20% tương đương 20 triệu đồng GST coin
  • Sàn Pancake Swap: 20% tương đương 20 triệu đồng GST token
  • Sàn Binance: 10% cho mỗi chain để phục vụ cho các hoạt động swap cross-chain và bridge.

Để tránh bị lạm phát, dự án cũng đã xây dựng cơ chế đốt thông qua các hoạt động của người dùng như: Mint Sneaker, nâng cấp giày thể thao, mở hộp bí ẩn,…

Nguồn cung GST token được phân bổ như thế nào

Đánh giá GST token có tiềm năng không?

Nếu bạn chưa biết thì STEPN đã tham gia Solana Ignition Hackathon năm 2021, và nằm trong top 5 trên 500 dự án tham dự cuộc thi. Điều này như một minh chứng cho việc hiện thực hoá di chuyển để kiếm tiền, mở ra một trào lưu mới trong thị trường.

Đội ngũ và lộ trình phát triển dự án

STEPN cùng GST token và GMT được nghiên cứu và phát triển bởi Find Satoshi Lab. Đây là một công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại Úc đồng sáng lập bởi Yawn Rong và Jerry Huang. Trong đó Jerry đã có kinh nghiệm dày dặn trong ngành công nghệ thông tin cũng như phát triển trò chơi. Ngoài ra, đội ngũ đứng sau dự án sẽ không thể bỏ qua bóng hồng “Jessica Duan” hiện đang là Giám đốc chiến lược cho STEPN.

Lộ trình phát triển hay STEPN roadmap đã được cập nhật trên trang chủ của dự án. Năm 2023, dự án chủ yếu tập trung nâng cấp các tính năng sẵn có trên ứng dụng như ở Quý 1, dự án đã hoàn thành nâng cấp Marketplace và tổ chức airdrop thành công. Trong quý 2 và 3 của 2023, một số tính năng mới được hé lộ như hiển thị NFT PFN trên ứng dụng hay tích hợp âm nhạc trong ứng dụng cũng dự kiến được hoàn thành trong năm nay.

Nên đầu tư đồng GST token hay GMT?

Về cơ bản, cả đồng GST token và GMT đều là token thuộc STEPN, đều đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của ứng dụng. Nếu như bạn đơn thuần chỉ muốn kiếm tiền từ trò chơi thì có thể tập trung vào đồng GST, kiếm GST từ các hoạt động và tìm kiếm cơ hội giao dịch trên thị trường.

Trái lại, nếu bạn muốn tham gia vào các hoạt động quản trị như bỏ phiếu quyết định các thay đổi liên quan đến ứng dụng thì hoàn toàn có thể tìm hiểu để nắm giữ đồng GMT để có được quyền biểu quyết. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu cả GMT và GST token để có thể vừa đầu tư dài hạn cũng như giao dịch ngắn hạn trên thị trường.