Chi tiết Heta coin (Hetachain) - Thế hệ Blockchain tiếp theo

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: heta coin  

Thời gian đăng bài: 2024-3-21

Theo thời gian, công nghệ Blockchain ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các dự án liên quan liên tục được giới thiệu đến thị trường. Trong số các dự án nổi bật, Heta chain được đánh giá là bước đột phá, thế hệ tiếp theo của Blockchain. Vậy Heta chain là dự án nào, công nghệ nó giới thiệu ra thị trường là gì? Heta coin có thực sự giống như những gì được đánh giá hay không?

Heta Chain là dự án gì?

Hetachain là một nền tảng Multi Chain được phát triển đáp ứng các nhu cầu liên quan đến quản lý giao dịch, hệ thống kinh doanh hay phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, phức tạp dành cho các ứng dụng phi tập trung. Điều đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, công ty có thể tiếp cận với công nghệ blockchain một cách dễ dàng và có thể phát triển công nghệ này lên một tầm cao mới.

Tổng quan mạng lưới blockchain Heta

Không chỉ ứng dụng phi tập trung, Heta Chain cùng đồng Heta coin cũng muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức thậm chí các Chính phủ có thể xây dựng hệ thống, mạng lưới ngân hàng, y tế, thương mại điện tử,… tận dụng công nghệ chuỗi khối. Nó kết hợp cả blockchain riêng tư và blockchain công khai nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật chặt chẽ với cơ chế đồng thuận kết hợp dPOS - BFT.

Công nghệ Heta Chain sử dụng

Đội ngũ đứng sau Heta chain muốn phát triển một blockchain hỗn hợp nhằm giải quyết tình trạng xử lý giao dịch mất nhiều thời gian cũng như đảm bảo tính công bằng trong việc quản lý nền tảng. Bằng việc xây dựng kiến trúc, thiết kế mới với một blockchain hiệu suất cao, có khả năng mở rộng, dễ dàng kết nối smart contract và người dùng cuối.

Thuật toán đồng thuận của Heta

Với thuật toán Hetachain kết hợp dPOS và BFT (Byzantine Error Tolerance), cứ 1 giây một block được tạo ra và được một masternode trong mạng lưới xác thực. Các máy tham gia mạng lưới node sẽ nhận được phần thưởng tuỳ thuộc vào phần đóng góp của nó cho mạng lưới. Đồng thời, Hetachain cũng sử dụng thuật toán mã hoá ECDSA dành cho mã hoá cá nhân - công khai với 160 bit đối với khoá cá nhân và hàm băm SHA3-256 đối với khoá công khai trong mạng lưới.

Heta coin là gì?

Ngoài phát triển các ứng dụng, ví điện tử, Hetachain cũng đã phát triển đồng native token trong mạng lưới này với tên gọi cùng tên với mạng lưới - Heta coin.

Heta coin chủ yếu được sử dụng như một phương tiện thanh toán phục vụ cho các hoạt động của mạng lưới Hetachain. Bên cạnh đó, khi người dùng tham gia đóng góp cho mạng lưới như tham gia vào quá trình đồng thuận, kiểm duyệt cũng nhận được phần thưởng dưới dạng coin Heta coin.

Heta Coin là gì

Đồng Heta coin được giới thiệu ra cộng đồng thông qua sự kiện ICO được tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2018 với hai chiến dịch token sale chính. Đó là:

 • Private Sale: Diễn ra một tháng từ ngày 01/10/2018 và kết thúc vào ngày 10/11/2018
 • Public Sale: Trong vòng 3 tháng từ 11/11/2018 đến ngày 10/02/2019

Với đợt Private Sale, dự án đã thu về gần 190 triệu USD từ hơn 60 nhà đầu tư bao gồm cả cá nhân, tổ chức cũng như quỹ đầu tư trên khắp thế giới. Tổng nguồn cung 100 triệu Heta coin đã được phân bổ với tỷ lệ sau:

 • Đội ngũ dự án: 15%
 • Đội ngũ tư vấn & đối tác: 3%
 • Sự kiện Airdrop: 5%
 • Hoạt động dự án: 3%
 • Phát triển dự án: 4%
 • Dự trữ: 10%
 • Private Sale: 20%
 • Public Sale: 40%

Đội ngũ phát triển coin Heta

Nền tảng Heta Chain được đầu tư, phát triển hay nói cách khác đó là được hỗ trợ bởi Relam Investment có trụ sở chính tại Dubai, UAE. Sở dĩ dự án này được cộng đồng Crypto tại Việt Nam chú ý hơn là bởi đội ngũ co-founder của dự án có đến hai cái tên góp mặt là người Việt Nam.

Cụ thể, đội ngũ sáng lập dự án Heta chain và Heta coin đang nắm giữ chức vụ quan trọng trong Ban Quản trị bao gồm:

 • Sultan Ali Lootah: Chủ tịch HĐQT và nắm giữ chức vụ Giám đốc Điều hành
 • Nguyen Duy Phuong: Phó Chủ tịch HĐQT đồng thời là COO
 • Do Hong Phuc: CSO (Giám đốc Chiến lược)
 • Nagesh Ananth Prabhu: Giám đốc Công nghệ CTO

Ngoài ra, dự án được cố vấn bởi các founder, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các dự án đa dạng lĩnh vực như blockchain, IT, logistics, …

Có nên đầu tư dự án Hetachain?

Mặc dù những thông tin mà dự án giới thiệu cho cộng đồng thực sự rất đáng chờ đợi. Thậm chí đây là một trong những dự án thu hút, đầy tiềm năng. Tuy nhiên, những gì dự án đạt được thì lại hoàn toàn trái ngược. Ở thời điểm hiện tại, khi bạn muốn tìm hiểu về đồng Heta coin, bạn sẽ khó tìm thấy thông tin ở các trang thông tin phổ biến như CoinMarketCap.

Đánh giá tiềm năng Hetachain

Thậm chí, bạn không thể truy cập vào website của dự án cũng như trang mạng twitter của Hetachain đã dừng cập nhật vào cuối tháng 4 năm 2019. Thậm chí chỉ sau hơn 2 tháng dự án đưa đồng Heta coin ra thị trường. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng liệu đây có phải một dự án “scam"? Dù câu trả lời như thế nào thì Heta chain cũng không phải lựa chọn khôn ngoan để đầu tư thời điểm hiện tại bởi những sự không rõ ràng đến từ chính dự án này.