JulSwap (JULD coin) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JULD

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: juld coin  

Thời gian đăng bài: 2024-5-2

Dự án JulSwap - một sản phẩm nổi bật được Just Liquidity giới thiệu ra thị trường. Nó mới mẻ và độc đáo khi có những mối liên kết khác biệt với UNISwap. Vậy chính xác thì JulSwap và đồng JULD coin là gì, hệ sinh thái của nó có những sản phẩm đặc trưng như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua các phần của bài viết hôm nay.

JulSwap là gì?

JulSwap là tên của một sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung) theo cơ chế tạo lập thị trường tự động AMM. Nền tảng này được xây dựng trên Binance Smart Chain BSC, nhờ vậy nên người dùng JulSwap cũng có thể swap một cách dễ dàng bất kỳ token nào theo tiêu chuẩn BEP20. Đồng thời sàn cũng sử dụng các nhóm thanh khoản (liquidity pool) thay vì sổ lệnh như các sàn CEX.

JulSwap là gì

Sàn giao dịch JulSwap là một sản phẩm được phát triển bởi JustLiquidity. Nếu bạn chưa biết thì Just Liquidity là một giao thức thanh khoản được tích hợp cùng với một trong những sàn DEX hàng đầu hiện nay - Uniswap. Julswap ra đời được đánh giá như một phiên bản khác của Uniswap được xây dựng trên BSC đồng thời kết hợp một số tính năng khác của Sushiswap.

Sản phẩm đặc trưng của hệ sinh thái Jul Swap

Như những lời giới thiệu trong phần đầu của bài viết về JulSwap (JULD coin) thì Julswap như một sự kết hợp giữa UniSwap và SushiSwap. Thế nhưng nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi vậy thì tại sao lại cần sử dụng JulSwap trong khi có thể sử dụng Uniswap hay Sushiswap hoặc cả hai? Câu trả lời cho thắc mắc này thông qua những ưu điểm nổi bật của JulSwap sau đây:

  • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng hơn
  • Phí giao dịch thấp hơn
  • Nhận được hỗ trợ thông qua Just Liquidity
  • Triển khai các tính năng trên BSC
  • Dễ dàng swap token giữa Ethereum sang BSC và ngược lại thông qua tính năng Token Bridge của JulSwap.

Sản phẩm đặc trưng của hệ sinh thái Jul Swap

JulSwap đã tận dụng lợi thế từ sự phát triển của Just Liquidity để phát triển một hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm. Một số sản phẩm đặc biệt của nền tảng này đó là: Sàn giao dịch DEX & Cross-DEX và JulWallet.

Juld Coin là gì?

Dự án cũng chính thức đưa đồng JULD coin ra thị trường thông qua đợt airdrop vào cuối năm 2020. Thị trường cũng đã từng chứng kiến mức tăng ấn tượng của đồng coin này từ 0.0012 USD đến gần chạm mốc 1 USD trên một số sàn coin. Nhờ đó mà đồng JULD đã đạt “Star of the Month" - giải thưởng của chuỗi BNB. Tuy nhiên tới tháng 5/2021, đã xảy ra một vụ tấn công trên mạng lưới này gây áp lực khiến JULD đã sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, dự án cũng đã tổ chức một đợt airdrop để phần nào bù đắp những tổn thất mà các nhà giao dịch phải chịu trong sự cố tấn công đó.

Đồng JulSwap token được phát triển trên chuỗi Binance Smart Chain theo tiêu chuẩn BEP 20, được sử dụng như một token tiện ích đồng thời cũng là một token quản trị. Tổng nguồn cung của JULD coin được giới hạn 800 triệu coin. Tương tự Uniswap, nền tảng này cũng có cơ chế phân bổ phần phí giao dịch thu được cho những nhà giao dịch cung cấp thanh khoản (0.25% chuyển trực tiếp qua cho nhà cung cấp và phần còn lại chuyển đổi thành JULb), và đội ngũ phát triển (10%).

Juld Coin là gì

Sử dụng và lưu trữ đồng Juld coin

Bên cạnh việc thúc đẩy sự phát triển của đồng Juld, dự án cũng đã giới thiệu JUL DAO năm 2023 nhằm quản trị hiệu quả hơn cho nền tảng này. Và JULD coin đã đảm nhiệm những chức năng quan trọng trong JULD DAO bao gồm:

  • Dự trữ
  • Phân phối phần thưởng, phí giao dịch: Đồng JULD bên cạnh phân phối phí giao dịch còn được sử dụng để điều chỉnh các cơ chế thưởng để đảm bảo sự minh bạch, công bằng trong hệ sinh thái
  • Quản lý Guardian Wallet: Những người sở hữu coin JULD sẽ được quyền tham gia biểu quyết đề xuất việc thêm hay xoá bỏ các Guardian đảm bảo việc quản lý được đảm trách bởi những cá nhân xứng đáng.
  • Khuyến khích sự tham gia đóng góp của cộng đồng.

Ngoại trừ phân bổ phí giao dịch như được đề cập phía trên thì JulSwap cũng đã xây dựng cơ chế mua lại JULD coin bằng phần phí giao dịch còn lại sau phân bổ. Cụ thể hơn 50% số JULD sẽ bị đốt, và phần còn lại được chuyển ngẫu nhiên tới những địa chỉ ví nắm giữ tối thiểu 6 JULD coin (thời gian ngẫu nhiên trong tuần).

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nền tảng JulSwap

Nền tảng JulSwap có giao diện đơn giản, dễ dàng cho cả những nhà giao dịch mới sử dụng. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một ví điện tử hỗ trợ mạng Binance Smart Chain (BSC). Bạn có thể sử dụng các ví coin phổ biến trên thị trường. Hiện nay, JulSwap đang hỗ trợ 3 loại ví coin đó là MetaMask, TrustWallet và WalletConnect.

Sau đó, bạn có thể truy cập vào website JulSwap để có thể kết nối ví. Kết nối thành công, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn tính năng cơ bản đó là Swap hoặc Pool. Trong đó, Swap sẽ là tính năng bạn sử dụng để trao đổi token với nhau và pool thanh khoản là nơi bạn có thể cung cấp token mà bạn đang sở hữu để nhận về token thưởng. Hy vọng những thông tin cơ bản phía trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về đồng JULD coin và nền tảng JulSwap.