Mua Bán Tiền Ảo Như Thế Nào?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: mua bán tiền ảo  

Thời gian đăng bài: 2022-6-23

Thị trường tiền ảo không ngừng sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Việt Nam. Thời gian gần đây, tiền ảo trở thành một kênh đầu tư riêng, đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn làm biến đổi phép tính của nó. Một trong những câu hỏi mà những người mới chơi luôn thắc mắc đó là mua bán tiền ảo như thế nào? Mua bán tiền ảo như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu về mua bán tiền ảo trong bài viết.

Chuẩn bị gì trước khi mua tiền ảo?

Chuẩn bị gì trước khi mua tiền ảo?

Chuẩn bị gì trước khi mua tiền ảo?

Mua bán tiền ảo là một phương pháp để kiếm lợi nhuận từ ảo trường tiền. Vậy chúng ta phải chuẩn bị gì trước khi mua tiền ảo?

Theo Pew Research, hơn 15% người Mỹ đã mua, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử theo cách dưới đây. Nếu bạn là một trong số những người có dự định mua tiền ảo năm 2022, bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây trước khi mua tiền ảo.

Nạp tiền vào thẻ của bạn

Đầu tư vào tài khoản tiền điện tử sẽ có rủi ro cao. Nó là một môi trường với sự biến đổi linh hoạt và mới mẻ nhưng chưa được thử nghiệm, vì vậy có rất nhiều điều chưa biết.

Ví dụ:

Chúng tôi không biết làm thế nào các chính phủ lớn trên thế giới có thể điều chỉnh các công ty tiền điện tử, hoặc quy định tăng cường có thể có tác dụng gì. Giá tiền điện tử đã giảm từ 50% trở lên tại một số điểm trong lịch sử ngắn hạn của nó.

Mặc dù giá thường có xu hướng tăng trở lại, nhưng bạn không muốn rơi vào thế phải bán các nhà tư vấn của mình với mức lỗ nếu bạn tự nhiên phải đối mặt với bất kỳ hóa đơn nào.

Một cách tốt để tạo điều kiện cho cơ bản là xây dựng một quỹ hỗ trợ vững chắc trước khi bạn mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thật khôn ngoan nếu bạn có sẵn chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng vào một tiết kiệm tài khoản, dễ dàng truy cập. Bằng cách đó, nếu bạn phải đối mặt với một cuộc chiến tài chính, chẳng hạn như mất việc làm, bạn sẽ không phải nhúng tay vào các đầu tư tiền điện tử để làm như vậy.

Nghiên cứu các loại tiền điện tử mà bạn muốn mua

Các loại tiền điện tử hiện nay

Các loại tiền điện tử hiện nay

Hiện có hơn 17.000 loại tiền điện tử trên thị trường. Là một nhà đầu tư tiền điện tử mới, bạn nên chọn các loại tiền điện tử lâu đời như Bitcoin và Ethereum (ETH) cho đến khi bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của thị trường.

Bạn cần phải xem xét đội ngũ quản lý, dự án tiền điện tử có kế hoạch giải quyết những vấn đề gì, số lượng thông báo mã hóa nó đã phát hành (hoặc sẽ phát hành) và cách phân phối thông báo mã hóa hoặc đồng tiền đó. Bạn càng thực hiện nhiều nghiên cứu, bạn càng ít có khả năng trở thành nhân vật của một trò lừa đảo tiền điện tử.

Bitcoin và Ethereum is hai đồng tiền ảo được mua nhiều nhất

Bitcoin và Ethereum is hai đồng tiền ảo được mua nhiều nhất

Quyết định thanh toán tiền điện tử giao dịch

Điều tiếp theo là bạn phải chọn đúng sàn giao dịch tiền điện tử theo các tiêu chí như tính dễ sử dụng, thanh toán tiền giao dịch, sàn bảo mật… Đã có một số dịch vụ hack trao đổi tiền điện tử nổi tiếng trong những năm qua qua, vì bảo mật đó, nên được ưu tiên khi bạn so sánh các giao dịch trên sàn.

Thuế tiền điện tử

Tiền điện tử được IRS phân loại là tài sản và bạn phải trả thuế khi giao dịch, bán, chi tiêu hoặc nhận được lợi nhuận. Mặc dù tiền thuế có thể thay đổi trong những năm tới, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu nghĩa vụ của mình và theo dõi tất cả các giao dịch. Bằng cách đó, bạn có thể tránh cơn đau đầu khó chịu khi hoàn thành tờ khai thuế.

Mua bán tiền ảo như thế nào là an toàn?

Thị trường ảo luôn biến động và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần phải đề phòng? Có rất nhiều sàn giao dịch hiện nay không được bảo đảm an toàn cho trader. Do đó, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro trong tương lai. Vậy mua bán tiền ảo như thế nào cho an toàn?

Giao dịch tiền điện tử ở đâu là an toàn và uy tín?

Giao dịch tiền ảo CFD ( hợp đồng chênh lệch) tại FXCM

Giao dịch tiền ảo CFD (hợp đồng chênh lệch) tại FXCM

FXCM

FXCM là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối trực tuyến và CFD hàng đầu hiện nay, FXCM thuộc Leucadia (NYSE: JEF), công ty nắm giữ đa ngành. Khi CFD tiền điện tử giao dịch với FXCM, chi phí giao dịch sẽ bao gồm chi phí chênh lệch và không tính phí bổ sung khi giao dịch. Ví dụ: Phí hoa hồng (Bù trừ lợi nhuận: Khi thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng, FXCM có thể được bù đắp bằng nhiều cách, bao gồm: spreads, thu phí hoa hồng cố định theo lot vào thời điểm lệnh được mở và đóng, cộng thêm phí vào spreads mà FXCM nhận được từ các nhà cung cấp thanh khoản cho các loại tài khoản nhất định, thêm phí vào rollover, vv... Trong một số trường hợp, các tài khoản của khách hàng thuộc một số trung gian nhất định sẽ phải chịu phí cộng thêm)

Khác với những sàn giao dịch trên thế giới, không có mức hoa hồng tối thiểu, vì vậy tại FXCM, bạn có thể tránh được các chi phí bổ sung đặt các giao dịch nhỏ hơn.

Chi phí chênh lệch có thể dễ dàng được tính toán trên trạm giao dịch nền tảng. Vì vậy, bạn có thể thấy chi phí chênh lệch và giá pip theo thời gian thực (theo giá tài khoản của bạn) trước khi bạn tham gia bất kỳ giao dịch nào. Công thức để tính toán chi phí chênh lệch theo đơn vị tiền tệ của tài khoản của bạn:

(Pip Cost) x (Số lượng hợp đồng) x (Spread) = Tổng chi phí giao dịch

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn câu trả lời mua bán tiền ảo như thế nào!

Hy vọng bạn đã nắm được những kiến thức quan trọng và từ đó giúp bạn có định hướng về việc mua tiền ảo để đầu tư hoặc bạn có thể kiếm lợi nhuận nhanh và an toàn bằng các mở tài khoản giao dịch CFD & Forex tại FXCM . Chúc bạn thành công!