PORTX token là gì? Đánh giá dự án ChainPort mới nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: portx token  

Thời gian đăng bài: 2023-12-31

Xây dựng một cấu trúc bảo mật khác biệt với những bridge khác trên thị trường đã tạo nên một sự nổi bật và khác biệt cho ChainPort. Hãy cùng tìm hiểu xem ChainPort là dự án gì, sự khác biệt ở cấu trúc được đề cập đến ở đây là gì cũng như đánh giá tiềm năng phát triển của dự án cùng đồng PORTX token.

ChainPort (PORTX) là dự án gì?

ChainPort là tên của một bridge xuyên chuỗi (cross-chain) cho phép người dùng có thể chuyển giao các đồng coin, token từ mạng lưới này sang mạng lưới khác chỉ trong vài giây chỉ với một vài click chuột. Ban đầu, dự án hỗ trợ 5 blockchain chính và phổ biến nhất, sau đó vào quý 2 năm 2022, ChainPort tuyên bố hỗ trợ cả những dự án EVM và không EVM (Máy chủ ảo Ethereum).

Theo số liệu từ Defi Llama - một trang tổng hợp thông tin các dự án tiền điện tử thì tổng giá trị khoá TVL trong Chainport (PORTX token) đang ở mức hơn 13 triệu USD. Ở thời điểm ra mắt, từng có thời điểm khối lượng giao dịch đồng PORTX đạt hơn 5 triệu USD và TVL đạt hơn 480 triệu. Và không có gì bất ngờ khi một dự án mới ra mắt như Chainport lại được đánh giá nằm trong top 5 bridge lớn nhất trong thị trường.

Tính năng của ChainPort

ChainPort được phát triển với định hướng:

 • Hỗ trợ cho các dự án trên Chainport bảo mật nhiều lớp
 • Cung cấp khả năng tương tác toàn diện trên các mạng lưới blockchain hàng đầu
 • Tích hợp công nghệ FireBlocks MPC và công nghệ đa chữ ký
 • Phát triển bridge Chain port riêng cho các dự án crypto
 • Định kỳ, thực hiện các đợt kiểm soát, kiểm toán bởi các công ty bảo mật hàng đầu.

Với kim chỉ nam này, dự án đã phát triển một số tính năng quan trọng như:

 • ChainPort Bridge: Tương tự như các bridge khác trên thị trường. Cung cấp tính năng chuyển giao token cơ bản giữa các mạng lưới với nhau. Cùng với Chainport Bridge, đội ngũ dự án cũng nghiên cứu để phát triển thêm một số tính năng khác như chương trình bảo hiểm, hay nâng cao bảo mật với trí tuệ nhân tạo và học máy.
 • Chain Port Private Custodian: Phiên bản Chainport Bridge riêng được đề cập phía trên. Các dự án chuẩn bị ra mắt thị trường có thể sử dụng Chain Port Private Custodian để có thể được hỗ trợ chuyển đổi token sang các mạng lưới blockchain với những lợi ích đặc biệt liên quan đến bảo mật, phí giao dịch,…

PORTX token là gì?

Chainport đã phát triển đồng PORTX token hoạt động dưới dạng native token của nền tảng. Nó cũng được kỳ vọng sẽ phát triển lâu dài cùng với sự phát triển của cả hệ sinh thái Chainport. Một số thông tin cơ bản của đồng coin này bao gồm:

 • Ký hiệu: PORTX
 • Blockchain: Ethereum
 • Tổng nguồn cung: 679,814,605 coin PORTX
 • Cung đang lưu hành: 123,812,504 PORTX token
 • Giá PORTX hôm nay: 0.004025 USD

Đồng PORTX được sử dụng như thế nào?

Đồng PORTX token được sử dụng để giảm bớt chi phí chuyển cổng cũng như các hoạt động khuyến khích sự phát triển của Chainport. Đồng thời nó cũng được sử dụng như một loại phần thưởng cho các chương trình giới thiệu mạng lưới các chương trình thúc đẩy quan hệ đối tác.

Đối với hầu hết các giao dịch trong mạng lưới đều sẽ áp dụng phí, được tính theo cơ chế 0.3% giá trị giao dịch mỗi cổng, có thể thanh toán bằng nhiều hình thức và vẫn áp dụng cơ chế giảm trừ khi sử dụng đồng PORTX token. Cụ thể, với phí chuyển cơ bản 0.3%, nếu người dùng thanh toán bằng PORTX thì phí sẽ chỉ còn 0.2%. Và trong 0.3%, dự án sẽ đốt cháy 0.1% nhằm kiểm soát lạm phát.

Phân bổ PORTX token

Nguồn cung đồng PORTX được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Thanh khoản: 10%
 • Mua lại PORTX: 10%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Hỗ trợ phát triển dự án: 10%
 • Phần thưởng dự án: 20%
 • Phần thưởng đóng góp: 20%
 • Hoạt động quảng bá: 20%

Tỷ lệ phân bổ nguồn cung PORTX token

Dự án đã tổ chức bốn vòng bán token huy động vốn từ cộng đồng các nhà đầu tư. Cụ thể:

 

Giá bán PORTX

(USD)

Tỷ lệ

Tổng vốn huy động (USD)

Vòng hạt giống

0.02

3.5%

476,000

Vòng Angle

0.04

5%

1,360,000

KOLs/Venture/Private

0.07

16%

7,616,000

Vòng bán công khai

0.12

5.5%

4,488,000

Đánh giá tiềm năng PORTX và dự án ChainPort

Bên cạnh đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm khi đứng sau là một công ty chuyên phát triển sản phẩm cũng như giải pháp blockchain - DcentraLab thì dự án PORTX token cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ các nhà đầu tư, đối tác từ những vòng gọi vốn. Đóng góp trong 14 triệu USD ở hai vòng Private và Public là những cái tên không mấy xa lạ như DAO Maker, Maven Capital, CoinX,… Đồng thời nó cũng mở rộng mạng lưới đối tác để có thể thúc đẩy thanh khoản mạng lưới của mình.

Người dùng có thể truy cập vào Gate.io hoặc UniSwap để mua bán giao dịch đồng PORTX token. Đồng thời cũng có thể lưu trữ ở bất cứ ví coin nào hỗ trợ các mạng lưới mà đồng token này khởi chạy trên đó như Polygon, Ethereum, Fantom, BNB. Mặc dù không còn ở “thời hoàng kim” với khối lượng giao dịch hàng triệu USD mỗi ngày, nhưng đồng coin này vẫn đang được giao dịch trên thị trường khoảng gần 7 triệu PORTX token tính theo số liệu giao dịch 24 giờ của Coinmarketcap. Chính bởi vậy mà nếu quan tâm tới đồng coin này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về tính thanh khoản khi quyết định đầu tư.