SNM coin là gì? Tổng quan về đồng SNM và hệ sinh thái SONM

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: snm coin là gì  

Thời gian đăng bài: 2024-2-10

Năm 2022 là một năm thị trường crypto “nhuộm đỏ", các đồng crypto không có mấy khởi sắc. Nhưng cuối năm 2022, thị trường lại chứng kiến đồng coin SNM tăng gần 20 lần chỉ trong hai ngày. Chính xác thì SNM coin là gì, đứng sau nó là hệ sinh thái như thế nào và điều gì khiến nó có thể tăng mạnh đến như vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải cho những thắc mắc này trong bài viết hôm nay.

SONM là gì?

SONM (SNM coin) là một hệ thống phân tán mạnh mẽ được phát triển dựa trên mạng Ethereum mang đến khả năng tính toán phân tán trên toàn thế giới. Nó được triển khai dưới dạng điện toán sương mù. Dự án này muốn mang đến cho người dùng sức mạnh tính toán phù hợp với đa dạng người dùng với chi phí hợp lý, đảm bảo an toàn. SONM cũng hướng đến một thị trường phi tập trung có sức mạnh tính toán mạnh mẽ. Đồng thời nó mang đến cho những cá nhân, doanh nghiệp sở hữu tài nguyên máy tính có cơ hội thu lợi nhuận từ việc cho thuê chúng.

Trong cấu trúc của SONM thì hai thành phần chính và cũng là quan trọng nhất chính là Nhà cung cấp và khách hàng. Khách hàng thuê tài nguyên có thể tuỳ ý lựa chọn cấu trúc máy tính, thời gian thuê cũng như tự thiết lập được chi phí phù hợp. Nhờ vậy mà họ có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Còn nhà cung cấp trong dự án SNM coin là những người có sẵn tài nguyên, bán hoặc cho thuê sức mạnh tính toán và thu về đồng SNM.

Hệ sinh thái SONM có gì đặc biệt?

Với chi phí tiết kiệm hơn, SONM đã gia tăng khả năng tiếp cận đến nhiều lĩnh vực hơn. Cụ thể như:

  • Ứng dụng trong giới khoa học như dự báo khí hậu, thống kê xã hội, mô phỏng,…
  • Hosting site: SONM cung cấp các dịch vụ liên quan đến lưu trữ tự động, trả phí bằng đồng SNM coin hoặc đồng ETH.
  • Ứng dụng (App): Tài nguyên của SONM có thể hỗ trợ các lập trình viên chuyển toàn bộ các phép tính phía sau (back-end), đồng thời các ứng dụng này có thể chạy trong mạng lưới SONM hoàn toàn phi tập trung thay vì máy chủ đám mây truyền thống.

Sự nổi bật của SONM đến từ cấu trúc mở phi tập trung, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nhà cung cấp mà không cần qua trung gian. Khách hàng có thể tự do kết nối và lựa chọn dịch vụ có mức giá phù hợp và tốt nhất. Cơ chế này cũng thúc đẩy sự cạnh tranh phát triển trong hệ sinh thái.

SNM coin là gì?

Mạng SONM cũng đã phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình, đặt tên theo tên viết tắt của dự án. Vậy mục đích sử dụng của SNM coin là gì?

Về cơ bản, đồng coin này được sử dụng để thực hiện các giao dịch trong mạng lưới, đáp ứng các nhu cầu tiền tệ trung gian của các hoạt động giữa khách hàng và nhà cung cấp. Đồng SNM có tổng cung khoảng 44.4 triệu coin.

Sự kiện ICO của dự án đã được tổ chức và giữa năm 2017 thành công, huy động được hơn 40 triệu USD, thực hiện đúc thành công gần 332 triệu coin SNM. Nó được phát triển trên chuỗi Ethereum cho tới năm 2022, được chuyển lên blockchain Binance Smart Chain. Tuy nhiên, phiên bản SNM tiêu chuẩn ERC 20 vẫn tồn tại, được sử dụng cùng với phiên bản BEP 20 trên thị trường.

Có nên đầu tư coin SNM?

Thực tế, sau khi sự kiện ICO thành công rực rỡ, trái ngược lại với những kỳ vọng của cộng đồng, đội ngũ phát triển đứng sau lại gần như không có động thái gì để tiếp tục phát triển dự án. Trang thông tin medium của SONM chỉ phát hành các bài viết liên quan đến chương trình Refer hay các bài viết giải thích, cung cấp kiến thức mà không có cập nhật, cải tiết nào. Cùng với đó, trang twitter của dự án cũng chỉ retweet thay vì cập nhật thường xuyên. Ở thời điểm đó, rất nhiều nhận định cho rằng SONM là dự án chết, không có tiềm năng cũng như tiềm lực phát triển.

Lý giải nguyên nhân giá SNM tăng mạnh cuối 2022

Tuy nhiên, vào cuối 2022, SNM coin bỗng nhiên tăng xấp xỉ 20 lần chỉ trong hai ngày. Và nếu tính từ đáy gần nhất, giá SNM đã tạo một đỉnh cao gấp 70 lần. Điều này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng giữa mùa downtrend mạnh mẽ. Lý do gì khiến một dự án tưởng chừng là dự án chết mà có thể tăng mạnh trở lại như vậy?

SONM cùng đồng SNM coin đã ra đời từ 2010, thị trường liên tục chứng kiến giá SNM “lẹt đẹt" ở xung quanh mức 0.1 USD. Với những dữ liệu liên quan đến các ví nắm giữ SNM coin ở thời điểm đồng coin này tăng vọt thì nhiều người cho rằng, đây rất có thể chỉ là trò bơm thổi của Binance. Và ở đây, đồng SNM được coi như một “shitcoin" có thể tạo ra sóng tăng mạnh trong khoảng thời gian để hút dòng tiền và sau đó xả mạnh là điều tất yếu.

Đánh giá tiềm năng phát triển của SONM và đồng SNM coin

Tháng 8 năm 2023, sàn giao dịch Binance đã đưa ra thông báo huỷ niêm yết đồng SNM coin cùng một số đồng coin khác. Cho đến thời điểm hiện tại, giá đồng SNM đã giảm xuống rất thấp, chỉ còn khoảng 0,0005898 USD giao dịch trên sàn DEX Pancake Swap với khối lượng chưa tới 40,000 USD mỗi 24 giờ. Mặc dù có nhiều nhà giao dịch có thể bắt được sóng khi nó tăng mạnh như vậy nhưng thực tế đây vẫn là một đồng coin không tiềm lực phát triển, ẩn chứa nhiều rủi ro mà các nhà giao dịch cũng cần cân nhắc. Bài viết hôm nay hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu rõ SNM coin là gì cũng như có thể giải thích cơ bản về lý do thúc đẩy đợt tăng giá mạnh đồng coin này trong năm 2022.