Tiết Lộ Cách Nhận Biết Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn  

Thời gian đăng bài: 2022-8-6

Các nhà giao dịch và các nhà đầu tư hiện nay đều muốn biết tới dự án khi các đồng coin sắp lên sàn bởi lẽ thông thường sẽ có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn, hay cách xem các đồng coin sắp lên sàn qua các kênh nào. Ngoài ra thì những đồng coin sắp lên sàn 2022 thì có đồng coin nào tiềm năng mà các nhà giao dịch nên chú ý hay không? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn

1. Mục đích tìm kiếm các đồng coin sắp lên sàn

Trước khi biết làm thế nào để có thể xem được các đồng coin sắp lên sàn chúng ta cần biết mục đích để làm điều đó. Hay nói chính xác hơn, chúng ta cần biết điều đó để làm gì. Và có phải biết được cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn thì đều đảm bảo lợi nhuận của đồng coin đó sẽ ở mức cực kỳ cao hay không. Câu trả lời là không. Trong thị trường tiền điện tử hay bất cứ thị trường tài chính nào, không có gì là chắc chắn.

Vậy thì tại sao các nhà đầu tư lại luôn tìm cách để biết được các dự án coin sắp lên sàn đặc biệt là các sàn crypto uy tín như Binance, Huobi Global, KuCoin, … Điều này là bởi ngay sau khi được niêm yết, giá đồng coin đó thường tạo đỉnh mới, gấp hàng chục hoặc có thể hàng trăm lần giá bán trước khi niêm yết. Thêm vào đó, để có thể được các sàn uy tín niêm yết thì một phần cũng bảo chứng cho sự uy tín của dự án.

2. Quy trình để các dự án coin sắp lên sàn

Tiếp nối câu chuyện các dự án để có thể đưa một đồng coin lên các sàn lớn thường không dễ dàng trong phần trước. Số lượng người quan tâm cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn nhiều hơn rất nhiều so với những người thực sự tìm hiểu về nó. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và có thể dễ dàng giải thích, bởi lẽ các nhà giao dịch hay kể cả các nhà đầu tư crypto hầu hết đều mắc phải hội chứng FOMO - hội chứng sợ bị bỏ lỡ.

Vậy thì trong bài viết hôm nay, tại sao chúng ta không thử tìm hiểu xem các sàn giao dịch uy tín hàng đầu có quy trình xem xét để các đồng coin của các dự án có thể được niêm yết như thế nào. Mặc dù mỗi sàn sẽ có quy trình xem xét, phân tích khác nhau nhưng về cơ bản sẽ gồm một số bước như sau:

 • Điền biểu mẫu đăng ký niêm yết trên trang web của sàn
 • Cập nhật mô tả, tiến độ, tính năng của dự án cho cộng đồng và sàn thường xuyên.
 • Nhóm đội ngũ từ sàn sẽ đánh giá dự án và gửi thêm các câu hỏi bổ sung về thông tin nếu cần thiết.

Cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn

 • Một số tiêu chí có thể được đưa vào đánh giá như đội ngũ phát triển minh bạch, tính năng độc đáo, …
 • Thỏa thuận chi phí niêm yết các đồng coin sắp lên sàn
 • Một số sàn sẽ có các thỏa thuận liên quan đến việc quảng bá cũng như số lượng coin sàn sẽ bán trước khi niêm yết trên sàn ví dụ như Prime List của Huobi.
 • Tạo ví tiền điện tử và test ví của đồng coin đó trên sàn.
 • Niêm yết đồng coin.

Thời gian xem xét dự án sẽ khác nhau tùy từng sàn giao dịch, có thể mất vài tuần tới vài tháng. Các sàn hàng đầu ngoài các tính năng, đội ngũ thì họ cũng sẽ cần đảm bảo tính pháp lý và kiểm chứng một số yếu tố khác xung quanh dự án.

3. Cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn

Với những người mới vào thị trường thường sẽ thấy các nhà đầu tư đi trước chia sẻ rất nhiều về những dự án mới, những đồng coin mới cùng với những quảng cáo, kỳ vọng lớn về đồng coin của dự án. Một case study lớn nhất về việc mua được những đồng coin từ những ngày đầu được niêm yết chính là đồng Bitcoin. Nếu mua BTC ở thời điểm năm 2009 chỉ ở mức 0.00076 USD, nhưng thời điểm giá BTC cao nhất là vào tháng 4 năm 2021 ở mức gần 65,000 USD.

Đầu tư BTC có được lợi nhuận lớn

Vậy nên các nhà giao dịch mới thường tâm lý chung của các nhà đầu tư sẽ cực kỳ sốt sắng, cảm thấy mình như sắp bỏ lỡ một nhịp của thị trường khi một dự đồng coin sắp lên sàn mà họ chưa biết thông tin. Tuy nhiên, họ lại không thể biết được cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn như thế nào.

3.1. Cách xem các đồng coin sắp lên sàn qua các trang thông tin

Dù cho đã biết cách xem các đồng coin sắp lên sàn hay chưa thì hầu hết những người đọc bài viết này đều biết đến hai trang thông tin về tiền điện tử lớn và phổ biến nhất hiện nay đó là CoinMarketCap và Coingecko. Đây cũng chính là một trong số nhiều cách thức giúp bạn biết được các dự án coin sắp lên sàn. Trên nền tảng CoinMarketCap, bạn có thể tham khảo trong lịch sự kiện ICO. Ở đây sẽ bao gồm tên dự án, ngày bắt đầu diễn ra ICO và ngày kết thúc.

Từ những thông tin mà CoinMarketCap cung cấp, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin khác về dự án. Nếu muốn đầu tư vào các đồng coin sắp lên sàn này, bạn có thể mua nó ngay từ thời điểm sự kiện ICO hoặc IEO diễn ra. Khi nó được niêm yết trên sàn, bạn hoàn toàn có thể chuyển số coin đó lên ví sàn để có thể thực hiện giao dịch. Thông thường trước khi niêm yết, sàn giao dịch sẽ mở địa chỉ coin đó cho các nhà giao dịch có thể chuyển coin lên sàn.

3.2. Quảng cáo đồng coin sắp lên sàn thông qua mạng xã hội của sàn

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin trên các trang thông tin tiền điện tử phổ biến, chúng ta hoàn toàn có cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn thông qua các bài đăng trên các mạng xã hội. Như trong phần quy trình niêm yết phía trên cũng đã đề cập, một số sàn giao dịch sẽ có chính sách thỏa thuận quảng bá cho các đồng coin của dự án. Hình thức quảng cáo có thể xuất hiện trên các banner quảng cáo trên sàn, trên các bài đăng mạng xã hội,…

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ, mọi việc, mọi hành động đều được cập nhật trên mạng xã hội. Chính vì thế, việc theo dõi các kênh twitter, telegram của các sàn giao dịch sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất, nhanh nhất về những đồng coin sắp lên sàn đó. Và để không bị theo dõi quá nhiều dẫn đến việc bỏ lỡ thông tin, hãy chỉ theo dõi những sàn giao dịch hàng đầu, sàn uy tín hoặc những sàn giao dịch mà bạn đánh giá những đồng coin được niêm yết trên đó là chất lượng. Ví dụ, một số người đánh giá cao về sàn Binance cũng như đồng coin được niêm yết trên đó, họ sẽ chủ yếu theo dõi các đồng coin sắp lên Binance thay vì theo dõi tin tức quá nhiều từ các sàn khác.

3.3. Thông qua các sàn DEX

Nếu ai chưa biết thì sàn giao dịch trong thị trường crypto sẽ được chia thành sàn CEX (sàn giao dịch tập trung) và sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Sự khác biệt lớn nhất về việc niêm yết giữa hai loại sàn này đó là để có thể niêm yết trên các sàn CEX sẽ cần có kiểm duyệt, xem xét chặt chẽ, nghiêm ngặt còn các sàn DEX có thể dễ dàng trong việc đưa các đồng coin lên sàn.

Một số đồng coin có khối lượng giao dịch, đội ngũ đứng sau cùng nền tảng tốt được giao dịch trên các sàn DEX hàng đầu có thể sẽ trở thành đồng coin sắp lên sàn 2024 trên các sàn CEX. Một số sàn DEX được đánh giá là hàng đầu hiện nay có thể kể đến là sàn Uniswap, sàn PancakeSwap,… Đây có thể không phải là cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn được ưa thích bởi nó tương đối mất thời gian và khả năng nó được lên sàn CEX cũng không ai có thể đảm bảo chắc chắn. Tuy nhiên, đôi khi nếu gặp may mắn bạn cũng có thể phát hiện một số đồng coin tiềm năng thông qua loại sàn giao dịch này.

4. Có nên đầu tư những đồng coin sắp lên sàn 2024?

Câu hỏi có nên đầu tư những đồng coin sắp lên sàn 2024 hay không là một câu hỏi rất phổ biến nhưng lại là một câu hỏi tổng quát, chung chung. Chính vì thế sẽ khó có được câu trả lời cụ thể là có hay không. Bởi lẽ tính rủi ro ở trong thị trường này là điều mà gần như ai cũng biết, vậy nên không phải cứ là đồng coin sắp lên sàn là đều có tiềm năng, là đều sẽ đáng để đầu tư.

Có nên đầu tư những đồng coin sắp lên sàn 2023

Vậy nên, thay vì trả lời có hay không, bài viết cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số yếu tố để có thể cân nhắc các dự án coin mới sắp lên sàn xem có nên đầu tư hay không:

 • Không chỉ tìm hiểu qua quảng cáo, hãy tìm hiểu sâu về đội ngũ đứng sau, whitepaper của dự án.
 • Tham gia các nhóm cộng đồng của dự án để tham khảo ý kiến từ những nhà đầu tư khác.
 • Nếu là người mới, hãy chú tâm vào các dự án mà có đội ngũ đứng sau uy tín, danh tiếng tốt.

Những yếu tố được liệt kê phía trên chỉ là một số yếu tố nổi bật nên cân nhắc, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thêm các yếu tố khác nữa nếu cảm thấy cần thiết để đảm bảo cho quyết định của mình.

5. Một số đồng coin sắp lên sàn 2024

Theo thông tin từ lịch sự kiện của Coinmarketcap, một số sự kiện ICO và IDO đáng chú ý sắp diễn ra vào đầu năm 2024. Trong đó phải kể đến đồng STB của dự án Stable được phát triển trên mạng Ethereum. Trước khi tổ chức sự kiện IDO, dự án cũng tổ chức hai đợt bán token vòng Seed Sale và Private Sale với mục tiêu huy động khoảng 1.8 triệu đô la Mỹ. Trong đó, vòng Private Sale sẽ kéo dài tới khoảng đầu tháng 2 năm 2024, kết thúc trước khi IDO diễn ra một vài ngày.

Ngoài ra, khi vào trang chủ của sàn giao dịch như Huobi có thể dễ dàng áp dụng cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn như được hướng dẫn phía trên đó là nhìn vào phần banner của các sàn coin. Một số sự kiện bán token và công bố đồng coin mới sắp lên sàn mà các nhà giao dịch và các nhà đầu tư có thể chú ý đến như sự kiện Primelist của Huobi, sự kiện Launchpad của Binance hay Spotlight của KuCoin. Sau khi các sự kiện này kết thúc, các đồng coin sẽ được niêm yết và giao dịch trên sàn.

6. Tổng kết

Hiện nay trên thị trường có hàng chục nghìn dự án, hàng chục nghìn đồng coin. Điều đó đồng nghĩa là khi bạn bỏ lỡ một cơ hội thì sẽ có những cơ hội khác cho bạn. Việc biết được cách nhận biết những đồng coin sắp lên sàn chỉ giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc tìm hiểu các dự án sớm hơn, có thể đầu tư từ những giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố bắt buộc quyết định sự thành công trong việc đầu tư của bạn.