Tokocrypto (TKO coin) là gì? Có đáng để đầu tư không?

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: tko coin  

Thời gian đăng bài: 2024-5-4

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Indonesia “lọt mắt xanh" của Binance đã được giới thiệu vào giữa 2017. Nó cũng đã đạt được những cột mốc nhất định từ khi ra mắt thị trường. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Tokocrypto cùng đồng TKO coin của dự án này và đánh giá về tiềm năng cũng như những gì mà dự án đã đạt được trong bài viết hôm nay.

Tokocrypto (TKO) là gì?

Như được giới thiệu từ đầu bài viết, Tokocrypto là một trong số những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Indonesia. Đây cũng là sàn giao dịch kỹ thuật số đầu tiên được đăng ký và trực thuộc BAPPEBTI (Bộ Thương mại và Giao dịch hàng hóa tương lai). Được chính phủ Indonesia chấp thuận nên Tokocrypto có được lòng tin rất lớn trong cộng đồng nhà giao dịch quốc gia này.

Tokocrypto là gì

Nền tảng này chính thức ra mắt vào năm 2018, cung cấp nhiều tính năng khác nhau trên chính blockchain Tokocrypto của nó. Người dùng được trải nghiệm, sử dụng một hệ sinh thái các tính năng như giao dịch tiền điện tử, gửi token cung cấp thanh khoản, thị trường NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi. Dự án Tokocrypto cùng TKO coin được coi như một giải pháp tài chính toàn diện, với tiềm năng như vậy không khó để được Binance “để mắt đến".

Đặc điểm nổi bật của dự án Tokocrypto

Đội ngũ dự án tuyên bố sẽ mang đến cho thị trường tài chính Indonesia công nghệ mới mang tính cách mạng. Mục tiêu của Tokocrypto (TKO coin) không chỉ dừng lại ở đó mà còn muốn vươn xa hơn tích hợp các công nghệ blockchain vào các hoạt động xã hội, và tiến đến thị trường Đông Nam Á và xa hơn nữa là nền kinh tế toàn cầu. Nền tảng Tokocrypto sử dụng blockchain phân cấp, đưa người dùng trở thành một phần của hệ sinh thái tài chính toàn diện. Đồng thời cũng thúc đẩy, khuyến khích các ý tưởng, dự án mới, phát triển cộng đồng.

Tính năng nổi bật của Tokocrypto

Tokocrypto đã hiện thực những điều này thông qua một số tính năng và dịch vụ nổi bật đó là:

  • Giao dịch: Không chỉ giao dịch cơ bản như những sàn coin khác, Tokocrypto còn giới thiệu đến thị trường Premium Trading, tính năng đặc biệt dành riêng cho những trader chuyên nghiệp với những sản phẩm và tính năng khác biệt hỗ trợ cho việc giao dịch.
  • Launchpad: Tài trợ, giới thiệu các dự án crypto đến thị trường. Nền tảng hỗ trợ các sự kiện gọi vốn và thực hiện phân phối các đồng token của các dự án sau khi kết thúc gọi vốn.
  • TokoNews: Như một cổng thông tin tổng hợp tin tức liên quan đến tiền điện tử, blockchain cùng với những phân tích thị trường hữu ích cho người dùng.

TKO coin là gì?

TKO hay Toko token là đồng token của dự án Tokocrypto được phát trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) theo tiêu chuẩn BEP20. Nhờ vậy mà các nhà đầu tư sở hữu đồng coin này có thể dễ dàng lưu trữ chúng trên các ví tiền điện tử hỗ trợ BEP20 phổ biến trên thị trường.

TKO coin là gì

Đồng TKO token được sử dụng làm gì?

Được phát triển theo mô hình mã token tương tự như hầu hết các dự án blockchain khác trên thị trường, đồng TKO coin được sử dụng với một số mục đích cốt lõi bao gồm:

  • Tiền tệ trong nền tảng Toko: Các nhà đầu tư có thể được hưởng chiết khấu phí khi giao dịch, nhận thưởng sự kiện airdrop, trao đổi phần thưởng,… bằng đồng TKO coin.
  • Cung cấp thanh khoản thông qua các tính năng tiết kiệm, canh tác (farming pools) bằng cách khóa một lượng coin TKO và nhận được phần thưởng là các token khác. Các nhóm thanh khoản này được quản lý bởi smart contract nên có thể đảm bảo được sự an toàn và bảo mật cho tài khoản giao dịch của bạn.
  • Toko Mall: Thị trường giao dịch, trao đổi trực tiếp các bộ sưu tập NFT của các nghệ sĩ, nhà sáng tạo với người dùng bằng đồng TKO coin.

Mục đích sử dụng của đồng TKO

Sự kiện token TKO sale

Dự án đã phân bổ 1% trong tổng nguồn cung của mình để tổ chức sự kiện token sale. Trong đó, sự kiện private sale đã hoàn thành phân phối 5 triệu TKO coin ở mức giá 0.1 USD/TKO và thu về 500 nghìn đô la Mỹ. Tháng 4 năm 2021, sự kiện TKO sale được tổ chức thông qua Binance Launchpad. Thị trường đã có phản ứng mạnh mẽ với sự kiện ra mắt này. Binance Launchpad đã ghi nhận đăng ký mua token từ hơn 200 nghìn cá nhân. Chỉ sau 30 phút sau khi ra mắt, thị trường đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Tổng số TKO được phân phối là 75 triệu TKO coin cũng với mức giá khởi điểm là 0.1 USD.

Có nên đầu tư vào đồng TKO coin?

Vậy thì sau những hiểu biết về đồng TKO coin và dự án Tokocrypto, liệu rằng chúng ta có nên đầu tư vào đồng coin này hay không?

Tokocrypto được sáng lập bởi Pang Xue Kai đồng thời hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Tokocrypto. Bên cạnh đó, những vị trí quan trọng của dự án được đảm nhiệm bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto và blockchain cũng như liên quan đến sổ cái phân tán. Ngoài Binance, dự án Tokocrypto (TKO coin) cũng có những đối tác lớn trong thị trường như CoinMarketCap, CoinGecko,…

Thực tế, đây là một dự án, nền tảng giao dịch crypto phát triển cũng như được đánh giá có tiềm năng từ khi mới ra mắt. Khối lượng giao dịch hiện tại đang ở mức gần 6 triệu USD trong vòng 24 giờ. Tổng vốn hoá thị trường cũng đang xếp ở hạng 454. Theo thông tin từ dự án, dự án chú trọng vào tính phát triển bền vững, trao quyền cho người dùng. TKO coin cùng Tokocrypto cũng được cập nhật thường xuyên trên website và trang mạng xã hội của dự án. Chính bởi vậy, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án thông qua các nền tảng này.