Verge (XVG coin) là gì? Tổng quan về dự án Verge và đồng XVG

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: xvg coin  

Thời gian đăng bài: 2024-2-9

Tiền thân là dự án meme coin từng rất nổi bật trên thị trường, năm 2016 DogecoinDark đã phân nhánh ra một dự án mới mang tên Verge. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dự án Verge, đồng XVG coin, những tính năng nổi bật khác biệt của đồng coin này cũng như đánh giá tiềm năng phát triển của nó thông qua các phần của bài viết hôm nay.

Verge là dự án gì?

Verge (XVG) là một dự án tiền kỹ thuật số phi tập trung có mã nguồn mở được phát triển dựa trên đoạn code ban đầu của đồng coin lớn nhất thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, đồng XVG coin tập trung vào phát triển tính ẩn danh cũng như quyền riêng tư của giao dịch. Dự án Verge được bắt đầu vào 2014, với tên gọi DogecoinDark và được đổi thành tên gọi như hiện tại vào năm 2016.

Mặc dù được mã hoá dựa trên đoạn code ban đầu của Bitcoin nhưng Verge có những cải thiện hơn so với Bitcoin. Không chỉ có thể khai thác như cách khai thác BTC truyền thống, thợ đào coin Verge có nhiều phương pháp khác giúp cho họ có nhiều lựa chọn để phù hợp hơn về mặt kinh tế. Đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành đồng tiền điện tử thanh toán số 1 trên thế giới.

Tính năng nổi bật của dự án Verge

Để có thể thực hiện được mục tiêu cũng như có thể cạnh tranh với những đồng coin thanh toán khác trên thị trường, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Verge tập trung vào sự riêng tư và tính ẩn danh của giao dịch bằng cách xáo trộn địa chỉ IP của người dùng. Nếu bạn chưa biết thì IP là một dãy số kết nối với máy tính hoặc một mạng máy tính nào đó. Hiểu đơn giản thì IP như một dãy số định danh cho mạng máy tính của người dùng nào đó. Khi có địa chỉ IP, nhiều người có thể theo dõi người dùng cũng như các hoạt động trực tuyến mà họ thực hiện trên Internet, trên thiết bị được kết nối.

Lúc này bằng cách xáo trộn IP, các giao dịch sẽ không thể nhận dạng và theo dõi. Thêm vào đó, tính ẩn danh của dự án XVG coin cũng được đảm bảo khi Verge sử dụng nhiều mạng lưới, công nghệ đề cao tính ẩn danh như TOR (The Onion Router) và I2P (Invisible Internet Project). Trong đó, TOR chuyển thông tin của người dùng qua mạng lưới chuyển tiếp phân tán được điều hành bởi tình nguyện viên trên toàn cầu. Công nghệ I2P mã hoá các dữ liệu cá nhân, chuyển dữ liệu qua mạng lưới P2P ẩn danh.

XVG coin là gì?

XVG coin là viết tắt của đồng coin Verge. Đồng coin này đã hiện thực hóa mục tiêu đưa các đồng tiền kỹ thuật số vào các hoạt động giao dịch hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, đồng XVG đã được sử dụng trong việc thanh toán ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, giải trí, bán lẻ,… của hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp khác nhau.

Thông tin cơ bản đồng XVG

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của đồng XGV coin mà các nhà đầu tư cần nắm được như:

  • Ký hiệu: XVG
  • Blockchain: Verge Blockchain Algorithms
  • Loại token: coin, có thể khai thác
  • Thời gian tạo khối: 30 giây
  • Thời gian xử lý giao dịch trung bình: 100 TPS tới 2000 giao dịch trên giây (TPS)
  • Giá XVG coin hôm nay: $0.003333

Mua bán giao dịch và lưu trữ coin Verge ở đâu?

Đồng coin Verge đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch, trong đó bao gồm cả những sàn coin lớn hàng đầu như Binance hay Gate.io, MEXC,… chủ yếu là các sàn DEX. Ngoài việc mua bán trực tiếp Verge coin trên các sàn coin, cộng đồng người dùng Verge còn có những hoạt động như tips hoặc donation. Bên cạnh đó, bạn có thể kiếm được đồng XVG thông qua hoạt động khai thác.

Việc lưu trữ coin XVG, người dùng có thể thực hiện trên các ví coin mà Verge cung cấp và hỗ trợ bao gồm: Tor QT Wallet và Tor Electrum Wallet. Ngoài ra, các nhà giao dịch vẫn có lựa chọn lưu trữ trực tiếp trên các ví của sàn coin nếu thường xuyên thực hiện giao dịch mua bán.

Đánh giá tiềm năng phát triển Verge coin

Trong phần đầu bài viết cũng có đề cập tới mục tiêu phát triển của dự án, không thể phủ nhận đây là một mục tiêu rất tham vọng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bình thường bởi không chỉ XVG mà nhiều đồng coin khác cũng có mục tiêu phát triển trở thành đồng coin được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Đội ngũ phát triển đứng sau dự án

Vì là dự án nguồn mở hoàn toàn nên nguồn nhân lực đóng góp cho sự phát triển dự án ở trên toàn thế giới. Ở thời điểm ra mắt, dự án không tổ chức ICO để phát hành đồng coin ra cộng đồng, cũng như không có hoạt động khai thác trước một lượng cung XVG coin ban đầu. Trên trang chủ của Verge, đội ngũ nòng cốt phát triển dự án đều là những chuyên gia liên quan đến blockchain, an ninh mạng hay chuyên viên dày dặn kinh nghiệm về tài chính, tín dụng. Tất cả đội ngũ phát triển đều hoạt động trên tinh thần tự nguyện, bởi sự đam mê cũng như tin tưởng vào Verge.

Tương lai phát triển đồng XVG

Thực tế, sau gần 10 năm phát triển trên thị trường và 7 năm kể từ ngày đổi tên thì XVG đã được nhiều dự án đón nhận, sử dụng nó như một phương tiện thanh toán, tiêu biểu là một số trang mạng như Nutaku, MindGeek và Brazzers.

Tuy nhiên, để nói rằng đồng coin này có thể thay thế đồng BTC hay chưa, thì câu trả lời vẫn là chưa. Vậy nhưng cũng không ai khẳng định được tương lai của đồng XVG coin như thế nào, nếu có sự quan tâm đặc biệt tới nó, đừng bỏ qua các cập nhật mới trên các trang mạng xã hội của dự án.