ZOON coin là gì? Chi tiết cách kiếm tiền với CryptoZoon

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: zoon coin  

Thời gian đăng bài: 2024-2-15

P2E đã trở thành một khái niệm tương đối quen thuộc với không chỉ các nhà giao dịch, đầu tư trong blockchain mà đối với cả các game thủ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một tựa game cũng thuộc thể loại này, đó là CryptoZoon. Với các phần trong bài viết, chúng ta sẽ hiểu game CryptoZoon là gì, cách chơi game để kiếm Zoon coin như thế nào? Đồng thời cũng đánh giá xem liệu có nên đầu tư hay giao dịch đồng Zoon token hay không?

Game CryptoZoon là gì?

CryptoZoon (Zoon) là một hệ sinh thái trò chơi P2E trực tuyến được phát triển dựa trên blockchain Binance Smart Chain (BSC). Nó được lấy cảm hứng từ truyện Pokemon Story, hướng đến xây dựng một nền tảng trò chơi kỹ thuật số toàn diện kết hợp các tính năng của trò chơi, sưu tầm các vật phẩm dưới dạng kỹ thuật số đem đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho người chơi.

Game CryptoZoon là gì

Trò chơi lấy bối cảnh một vũ trụ CryptoZoon yên bình nhưng đã bị xâm chiếm bởi con quái vật Yaki. Những con quái vật này đã tàn sát phân nửa sinh vật để làm thức ăn, lấy từ các hành tinh năng lượng và biến hành tinh đó thành một hành tinh chết. Lúc này, các loài sinh vật còn sống sót trên khắp CryptoZoon tập hợp lại thành một đội quân chiến đấu chống lại Yaki, trả lại sự bình yên vốn có cho vũ trụ này.

Zoon coin là gì?

Đội ngũ phát triển đã tạo ra hai loại token khác nhau để phục vụ cho hoạt động của hệ sinh thái CryptoZoon bao gồm ZOON coin và Yaki Gold. Trong đó, coin Zoon là token đại diện chính thức cho trò chơi, có giá trị thực và được sử dụng cho tất cả các giao dịch trong vũ trụ CryptoZoon. Đồng Zoon được phát triển, lưu trữ trên mạng BSC.

Zoon coin là gì

Về cơ bản, coin Zoon sẽ được sử dụng với những mục đích như:

  • Như một loại tiền tệ trong trò chơi: Sử dụng để mua bán, giao dịch hoặc trao đổi các sinh vật, trứng cũng như các vật phẩm được bán trong Marketplace.
  • Phần thưởng cho các hoạt động trong CryptoZoon.
  • Trao đổi với những người chơi khác: Người chơi có thể gửi Zoon coin cho bạn bè mình thông qua mục Chat (Trò chuyện) và sử dụng để trao đổi các NFT.

Thành phần trong game CryptoZoon

Game cho bốn chế độ chính bao gồm: Chiến đấu quái vật (Fight Monsters), Farming, Yaki Bosses và Breeding and Grow. Một trong những thành phần quan trọng và cũng là thứ bạn cần chuẩn bị để có thể bắt đầu trò chơi đó là ZOAN. Bạn có thể ấp trứng và chờ nó nở (giá 12,000 - 14,000 ZOON coin) hoặc lên Marketplace mua trực tiếp. Bạn sẽ được tham gia trò chơi khi sở hữu ít nhất là 1 ZOAN đã nở.

ZOAN sẽ được phân loại thành sáu cấp độ khác nhau bao gồm: Không phổ biến, Phổ biến, Hiếm, Siêu hiếm, Sử thi và cấp cao nhất là Huyền thoại. Cấp độ này sẽ quyết định tần suất mà người chơi có thể sử dụng ZOAN trong chiến đấu. Đồng thời bạn cũng sẽ nhìn thấy mỗi ZOAN có level khác nhau và có thể gia tăng các level này bằng cách kiếm EXP từ việc đánh quái. Dưới đây là bảng EXP cần để ZOAN của bạn có thể thăng cấp:

Level

EXP

1

0 - 99

2

100 - 349

3

359 - 999

4

1,000 - 1,999

5

2,000 - 3,999

6

> 4,000

Cách chơi CryptoZoon

Nhiệm vụ chính của người chơi trong CryptoZoon là chiến đấu với quái vật Zuki hàng ngày. Bạn có thể tự do chọn Zoan tham gia chiến đấu, trang bị để gia tăng sức mạnh với các vật phẩm mua trong Marketplace. Để bắt đầu trận đấu, người chơi sẽ phải trả BNB dưới dạng phí gas để có thể chiến đấu với kẻ thù đã được chọn ban đầu. Khi chiến thắng kẻ thù càng mạnh, bạn sẽ nhận được phần thưởng càng lớn. Phần thưởng bao gồm đồng Zoon coin và kinh nghiệm (EXP) cho nhân vật bạn chọn.

Hướng dẫn chơi game CryptoZoon

Đồng thời, bạn cũng cần để ý tới tỷ lệ thắng của mình. Lựa chọn các kẻ thù phù hợp, mang lại nhiều chiến thắng và nâng cấp Zoan để có thể chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn. Nếu thua trận, bạn sẽ chỉ nhận được thưởng kinh nghiệm. Ngoài nhiệm vụ hàng ngày, mỗi cuối tuần Yaki Bosses sẽ đồng loạt tấn công vào CryptoZoon, và bất kỳ người chơi nào sở hữu tối thiểu 4 ZOAN có thể tham gia sự kiện này.

Kiếm tiền với game CryptoZoon như thế nào?

Thực tế, khi đọc các phần trước của bài viết chắc hẳn bạn cũng đã có thể hiểu cơ bản cách kiếm tiền trong game CryptoZoon. Cơ chế P2E chính vẫn là tham gia chơi game, chiến đấu thắng quái vật để có thể nhận Zoon coin. Phần thưởng này sẽ được lưu trong phần “Pending Rewards”. Sau mỗi 5 ngày, người chơi sẽ được phép rút 40% Pending Rewards.

Đối với chế độ Yaki Bosses, sau khi đánh bại trùm quái vật, người chơi có thể nhận thưởng 100 BNB và rút BNB khỏi ví của mình. Ngoài ra, nếu bạn không phải một người chơi tích cực tham gia, bạn có thể stake ZOAN của mình vào Farming và nhận coin Zoon dưới dạng phần thưởng. Phần thưởng sẽ khác nhau tuỳ vào level và độ hiếm của ZOAN.

Có nên đầu tư đồng Zoon token?

Lộ trình phát triển của CryptoZoon được chia thành ba giai đoạn, hiện tại thì dự án đang ở đầu giai đoạn thứ 3. Giai đoạn này chủ yếu tập trung nâng cấp trùm Yaki, các tính năng PVP và PVE cũng như các vật phẩm, trang bị trong game. Nguồn cung 1 tỷ ZOON coin ban đầu được phân bổ tới 43% cho hoạt động Play to Earn. Chính bởi vậy, nếu bạn là một người đam mê các trò chơi điện tử thì việc tham gia mua đồng Zoon coin để tham gia chơi game cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.