Số tháng 7

Có gì mới ở FXCM?

Tháng này, chúng tôi vui mừng thông báo về việc trong hai năm liên tiếp, chúng tôi đã được vinh danh là Nhà môi giới của năm* tại Giải thưởng Ultimate Fintech Awards 2022. CHÂN THÀNH CẢM ƠN tất cả những nhà bình chọn đã gửi đánh giá cho chúng tôi !!!

Và đó không phải là tất cả: số báo này còn chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm Cổ phiếu CFD mới nhất của chúng tôi, các sự kiện thị trường hàng đầu và hơn thế nữa. Vui lòng tìm hiểu thêm trong email này.

Cảm ơn quý vị đã giao dịch với chúng tôi và chúng tôi hy vọng ấn bản tháng 7 của chúng tôi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý vị.

Lạm phát YoY tháng 6 cao ở mức 9,1%, hơn mức dự báo đồng thuận là 8,8%. Hơn nữa, mức lạm phát của các mặt hàng chủ chốt hàng năm, bao gồm hàng hóa có giá cả lên xuống thất thường như năng lượng và thực phẩm, cũng cao hơn kỳ vọng ở 5,9% (5,7%). Sự tăng giá bất ngờ này sẽ khiến Fed bối rối, củng cố mức tăng ít nhất 75 điểm phần trăm trong tháng Bảy.

Một dấu hiệu đáng lo ngại là sự đảo ngược của đường cong lợi suất 2-10s ngày càng sâu. Thị trường trái phiếu đang cho thấy lo ngại to lớn về hoạt động kinh tế, và trong tất cả sự hỗn loạn đó, đồng đô la vẫn đang tang giá.

Hãy để mắt đến EURUSD. Giá đã chạm mức 0,9997 trong thời gian ngắn trước khi thị trường tìm thấy mức hỗ trợ và tiếp tục tăng giá cao hơn. Tuy nhiên, với môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại, giá có thể giảm sâu bất kỳ khi nào.

Hàng hóa bằng đồng đô la và giá trị thị trường chứng khoán có thể sẽ vẫn chịu áp lực khi lợi suất tăng cao hơn.

Khi mùa thu nhập (earning seasons) của quý 2 bắt đầu, thông tin về kỳ hạn của cac công ty sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc tăng thêm động lực hoặc giảm nhiệt trên thị trường.

Chúng tôi vui mừng thông báo về việc bổ sung 68 cổ phiếu mới vào FXCM. Những tài sản này có thể giúp quý vị khám phá các thị trường mới, phòng ngừa rủi ro và cung cấp các cơ hội giao dịch mới mẻ.

Các cổ phiếu mới được niêm yết trên NYSE và NASDAQ, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng, ví dụ như Nike, Nokia, Chevron, General Electric, Walmart, Blackberry và nhiều thương hiệu khác.

Tham khảo toàn bộ hướng dẫn hoạt động giao dịch CFD của chúng tôi ở đây.

Chúng tôi biết quý vị xứng đáng được nhận một chất lượng dịch vụ xuất sắc. Vui lòng tham khảo về thời gian phản hồi dịch vụ khách hàng của FXCM Group trong tháng 6.

Nguồn: Dữ liệu dịch vụ FXCM, khung thời gian: tháng 6 năm 2022.

1 phút 4 giây

Thời gian trung bình để trả lời cuộc gọi của quý vị.

3,33 giây

Thời gian chờ đợi trung bình để được hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trên Live Chat.

Tìm hiểu các công cụ được giao dịch hàng đầu theo khối lượng giao dịch trong tháng 6 năm 2022 trên FXCM Group.

Top 5 sản phẩm trên thị trường

SẢN PHẨM
1 USD/JPY
FX giao ngay
2 EUR/USD
FX giao ngay
3 XAU/USD
Vàng giao ngay
4 US30
Hợp đồng tương lai E-Mini Dow
5 GBP/USD
FX giao ngay

Top 5 cổ phiếu hàng đầu

SẢN PHẨM
1 TSLA.us
Tesla Motors Inc.
2 NIO.us
Nio Inc.
3 BABA.us
Alibaba
4 AMZN.us
Amazon.com
5 PING.hk
Bảo hiểm Ping An

BROKER KHÔNG PHÍ HOA HỒNG TỐT NHẤT
2022

ADVFN

BROKER CỦA NĂM
2022

Ultimate Fintech Awards

PHẦN MỀM GIAO DỊCH TỐT NHẤT
2021

Personal Wealth

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TỐT NHẤT
2021

Ultimate Fintech Awards

* Nhà môi giới của năm: Giải thưởng ULTIMATE FINTECH trao cho Tập đoàn FXCM, tháng 6 năm 2022.

Hiệu suất trong quá khứ: Hiệu suất trong quá khứ không chỉ thị kết quả của tương lai.

Bất kỳ ý kiến, tin tức, nghiên cứu, phân tích, giá cả, thông tin khác hoặc liên kết đến các trang web của bên thứ ba có trên trang web này đều được cung cấp trên cơ sở là nguồn thông tin cơ bản, như bình luận chung về thị trường và không cấu thành tư vấn đầu tư. Bình luận thị trường không được thực hiện dựa trên các yêu cầu pháp lý được thiết kế để thúc đẩy tính độc lập của nghiên cứu đầu tư, và do đó các bình luận này không chịu bất kỳ sự hạn chế nào đối với việc phổ biến ra bên ngoài. Mặc dù bình luận này không được thực hiện bởi một nguồn độc lập, FXCM tiến hành tất cả các bước cần thiết đủ để loại bỏ hoặc ngăn chặn bất kỳ xung đột lợi ích nào phát sinh từ việc xử lý và phổ biến thông tin này. Các nhân viên của FXCM cam kết hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng và thể hiện quan điểm của họ mà không gây hiểu lầm, lừa dối hoặc làm giảm khả năng của khách hàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Để biết thêm thông tin về các sắp xếp hành chính và tổ chức nội bộ của FXCM để ngăn ngừa xung đột, vui lòng tham khảo Chính sách quản lý xung đột của công ty. Vui lòng đảm bảo rằng quý vị đã đọc và hiểu rõ Điều khoản từ chối trách nhiệm và trách nhiệm pháp lý đầy đủ của chúng tôi liên quan đến Thông tin đã nêu ở trên, có thể được truy cập tại đây.