Quy tắc đạo đức kinh doanh và ứng xử cho Giám đốc & nhân viên công ty

GIỚI THIỆU

Stratos Markets Limited, bao gồm cả các chi nhánh của chúng tôi và các công ty liên quan, cam kết duy trì niềm tin đối với công chúng ở mức cao nhất. FXCM Ltd đã tạo được danh tiếng nhờ sự công bằng, trung thực và tính thống nhất. Chúng tôi coi đây là tài sản có giá trị nhất của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng, danh tiếng mà chúng tôi có được chính là nhờ tuân thủ các quy tắc làm việc ở tiêu chuẩn cao nhất trên phương diện hành vi đạo đức và tính chuyên nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ của mình, và nếu thiếu điều này, chúng tôi đã không thể gặt hái được nhiều thành công như hiện nay.

Quy tắc đạo đức kinh doanh và Quy tắc ứng xử ("Quy tắc ") gồm một bản tóm tắt các tiêu chuẩn mà chúng tôi đã xây dựng nên, áp dụng cho công ty, nhà quản lý và nhân viên của mình. Quy tắc được thiết kế để nâng cao các giá trị tốt đẹp và ngăn chặn bất kỳ hành vi sai trái nào. Bản quy tắc này đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo các nhân viên của chúng tôi - cũng như công chúng - nhận thức được các tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đặt ra cho chính mình. Tất cả các nhân viên đều chịu trách nhiệm cá nhân phù hợp theo bản quy tắc, là căn cứ để xử lý kỷ luật nếu không tuân thủ, trong đó có thể bao gồm miễn nhiệm; phải chịu trách nhiệm với các cơ quan chính phủ có liên quan và cơ quan quản lý khác, trong trường hợp cần thiết. Với bất kỳ sự việc nào chưa được hướng dẫn cụ thể trong bộ Quy tắc, nhân viên cần tham khảo ý kiến của quản lý hay người đại diện thích hợp của phòng Pháp chế hoặc Tuân thủ, nhưng quan trọng nhất là nhân viên cần có trách nhiệm phán đoán và hành động phù hợp với tinh thần, nguyên tắc cũng như các giá trị được thể hiện trong bộ Quy tắc này.

LUẬT VÀ QUY ĐỊNH

Mục tiêu của FXCM là tối đa hóa giá trị dịch vụ khách hàng và nâng cao kinh nghiệm kinh doanh ngoại hối. Mặc dù có những mục tiêu đó, Công ty vẫn đặt tuân thủ pháp luật và quy định trên lợi nhuận. Về phương diện đạo đức kinh doanh của mình, chúng tôi luôn luôn phải tuân thủ pháp luật và các quy định hiện hành.

Stratos Markets Limited đăng ký hoạt động với Financial Conduct Authority (“FCA”) ở London, số đăng ký 217689. Giấy phép FCA với FXCM có hiệu lực từ ngày 27 tháng 05 năm 2003.

Các chi nhánh của Stratos Markets Limited cũng đã được đăng ký với Commodity Futures Trading Commission (CFTC) với tư cách là một Futures commission Merchant (FCM) tại Mỹ, hoặc sở hữu giấy phép Australian Financial Services Licence (Số 309.763) ban hành bởi Ủy ban đầu tư và chứng khoán Úc - Australian Securities and Investment Commission (ASIC), ARBN với ASIC là 121934432. Ở Paris, FXCM Pháp được đăng ký với Autorité de controle Prudentiel (ACP), là chi nhánh của Stratos Markets Limited., Securities and Futures Commission (SFC) ở Hồng Kông.

GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC CỐT LÕI

TÍNH LIÊM CHÍNH
FXCM nhận thấy rằng thành công mà chúng tôi được có được là dựa trên danh tiếng của công ty về sự liên chính cũng như niềm tin và uy tín cộng đồng. Chúng tôi tôn trọng lợi ích của khách hàng, cam kết của công ty và thẳng thắn đưa ra những đảm bảo khi có đủ khả năng.

TÍNH TRUNG THỰC
Một yêu cầu chung kết nối thông tin với công chúng để đảm bảo không được lừa dối hoặc làm sai lệch. FXCM tin rằng sự bắt buộc về tính trung thực không chỉ đơn thuần là xuất phát từ tính nghiêm minh của pháp luật, mà hơn thế, đó còn là triết lý tăng cường bảo vệ nhà đầu tư được chúng tôi nỗ lực thực hiện nhằm đảm bảo rằng thông tin liên lạc của khách hàng, tài liệu quảng cáo là đúng sự thật và đầy đủ. Thông tin đầy đủ và chính xác có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định thông minh; do đó, báo cáo của chúng tôi được đưa ra để không gây nhầm lẫn hoặc hiểu sai lệch.

TÍNH CÔNG BẰNG
FXCM cam kết đối xử công bằng với tất cả các khách hàng. Chúng tôi áp dụng phương pháp này một cách nhất quán, không phân biệt đối xử, từ tổ chức đầu tư lớn nhất cho tới các chủ tài khoản nhỏ nhất của mình.

Chúng tôi cạnh tranh quyết liệt nhằm thúc đẩy lợi ích của mình nhưng vẫn đảm bảo tính công bằng, tính đạo đức và tuân thủ mọi quy định của pháp luật cũng như giá trị, nguyên tắc luật trong lĩnh vực này.

Lịch sử thành công mà chúng tôi đạt được là thông qua cạnh tranh kinh doanh trung thực. Chúng tôi không tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua hoạt động kinh doanh bất hợp pháp hoặc phi đạo đức. Chúng tôi nỗ lực đối xử công bằng với khách hàng của mình, các nhà cung cấp dịch vụ, các công ty khác và các cá nhân đồng nghiệp. Chúng tôi phản đối bất lợi của bất cứ ai thông qua thao tác, che giấu, lạm dụng thông tin đặc quyền, xuyên tạc các sự kiện vật chất, hoặc bất kỳ hành động không công bằng  nào khác.

TÍNH TRÁCH NHIỆM
FXCM có một lịch sử hoạt động với những cam kết và trách nhiệm hướng tới khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ, các cơ quan chính phủ, cơ quan quản lý, các công ty khác, các phương tiện truyền thông và xã hội. Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả, sáng tạo phù hợp với nhu cầu của họ, đồng thời mang đến một môi trường kinh doanh nhanh chóng, thuận tiện, đáng tin cậy, có giá trị về giá cả và chất lượng. Đối với nhân viên của công ty, chúng tôi cung cấp các vị trí đầy thách thức trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội bình đẳng cho phép thể hiện khả năng một cách chuyên nghiệp dựa trên hiệu quả công việc. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi tìm cách xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi, trên cơ sở luật pháp. Đối với các cơ quan quản lý luật, chúng tôi cố gắng thực hiện đúng và tuân thủ tất cả các điều luật có liên quan, các quy tắc, các quy định và tiêu chuẩn thực hành kinh doanh. Chúng tôi không hy sinh việc tuân thủ pháp luật và quy định vì lợi nhuận, thay vào đó, chúng tôi hỗ trợ và hợp tác với các nhà chức trách và cơ quan quản lý cùng vì mục tiêu bảo vệ nhà đầu tư. Đối với các doanh nghiệp khác, chúng tôi cam kết thực hiện đường lối kinh doanh tôn trọng và cạnh tranh bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Đối với giới truyền thông, chúng tôi hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin chính xác và khách quan về việc kinh doanh của chúng tôi. Là một thành viên của xã hội nói chung, chúng tôi tài trợ cho nhiều tổ chức xã hội, từ thiện, giáo dục, nhân đạo và văn hóa. Chúng tôi cam kết là một thành viên trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của xã hội.

NĂNG LỰC
Nhờ đầu tư nguồn lực to lớn về thời gian, năng lượng và chi phí vào việc phát triển các sản phẩm ngoại hối cao cấp và dịch vụ, FXCM đã dành được sự công nhận rộng rãi là một công ty hàng đầu trong thị trường ngoại hối trực tuyến. Kết quả là, khối lượng giao dịch của chúng tôi là gần như luôn lớn nhất trong thị trường ngoại hối trực tuyến, và điều này đã cho phép chúng tôi xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ với nhiều nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, trong đó bao gồm các ngân hàng toàn cầu, tổ chức tài chính, các nhà sản xuất và các nhà tạo lập thị trường khác.

Chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo và kinh nghiệm của nhân viên. Giám đốc điều hành và nhân viên của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong thị trường ngoại hối, nhiều người đã từng tham gia như những người tiên phong trong lĩnh vực ngoại hối trực tuyến kể từ khởi đầu của ngành công nghiệp giao dịch tiền tệ trực tuyến. Chúng tôi có đủ điều kiện và kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

SỰ TIN CẬY
Sự tin cậy là dấu hiệu đảm bảo của FXCM cũng như các sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Công ty cung cấp 24 giờ mạng lưới hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm bán hàng, kinh doanh, hỗ trợ hành chính, kỹ thuật, 5 ngày một tuần. Mục tiêu của chúng tôi là mang lại cho khách hàng sự an tâm rằng họ có thể yên tâm với dịch vụ của chúng tôi, từ đó có thể tập trung nhiều hơn đến chiến lược đầu tư cá nhân của họ.

GIÁ TRỊ CHUYÊN NGHIỆP CỐT LÕI: THỰC HÀNH KINH DOANH

TUÂN THỦ QUY ĐỊNH

FXCM thừa nhận tầm quan trọng và sự tuân thủ tất cả các điều luật, quy tắc, quy định, chính sách, tiêu chuẩn liên quan - dù trong nội bộ hay bên ngoài. Chúng tôi cam kết quản lý chặt chẽ có kỷ luật, kiểm soát ở mức độ cao nhất cũng như tuân thủ quy định. Là một công ty đăng ký với FCA, Stratos Markets Limited phải đáp ứng những các tiêu chuẩn tài chính chặt chẽ, bao gồm cả an toàn vốn hoặc yêu cầu nguồn lực tài chính. Chúng tôi cũng được yêu cầu phải thường xuyên gửi báo cáo tài chính cho cơ quan quản lý của mình, cả trong nước và ở nước ngoài. Những tiêu chuẩn này được thực thi chặt chẽ bởi FCA, có quyền phạt tiền các công ty và/ hoặc chấm dứt tình trạng pháp lý của họ đối với hành vi vi phạm.

THẨM ĐỊNH

FXCM tiến hành thẩm định để chắc chắn rằng việc khách hàng thực hiện giao dịch với chúng tôi phù hợp với tất cả các điều luật, quy tắc và quy định. FXCM đã thông qua Chương trình nhận dạng khách hàng, hay còn gọi là Chính sách nhận biết khách hàng, dẫn chứng bằng tài liệu các thủ tục để nắm bắt, xác minh, và ghi lại thông tin nhằm nhận biết chính xác từng cá nhân mở tài khoản với chúng tôi. Tất cả nhân viên được yêu cầu phải tuân thủ chính sách và trình tự thủ tục của Chương trình nhận dạng khách hàng và Chính sách nhận biết khách hàng.

THÔNG TIN

Chính sách của FXCM là đảm bảo thông tin liên lạc của công ty luôn đầy đủ, công bằng, chính xác, kịp thời và dễ hiểu. Chính sách này áp dụng trong thông tin liên lạc với các cơ quan chính phủ, cơ quan quản lý, nhân viên, khách hàng và các phương tiện truyền thông. Tất cả các nhân viên tham gia vào quá trình công bố thông tin của chúng tôi (bao gồm cả quản lý cấp trên) có trách nhiệm thực hiện chính sách này. Đặc biệt, những người này được yêu cầu phải duy trì sự hiểu biết với các yêu cầu công bố thông tin được áp dụng, họ đều bị cấm cố ý làm sai, bỏ qua, hoặc vì những yếu tố khác để xuyên tạc hoặc bỏ qua sự kiện vật chất cho người khác, cho dù ở trong hay ngoài công ty, bao gồm cả kiểm toán độc lập của chúng tôi. Những người tham gia trong vai trò giám sát trong quá trình công bố thông tin của chúng tôi có nghĩa vụ phải thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc.

LẬP DANH SÁCH VÀ HỒ SƠ LƯU TRỮ

FXCM lập hồ sơ và lưu trữ đầy đủ, chính xác, kịp thời, tất cả các giao dịch mang tính bắt buộc về tài khoản khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi duy trì hệ thống kiểm soát kế toán nội bộ được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy và đầy đủ hồ sơ tài khoản khách hàng, các báo cáo liên quan. Chúng tôi duy trì hồ sơ lưu trữ trong thời gian theo yêu cầu của pháp luật và các quy định hiện hành.

KIỂM TOÁN

FXCM cam kết một quá trình kiểm toán độc lập, chất lượng trong nội bộ và bên ngoài để bổ sung cho quá trình hoạt động của công ty, đồng thời giúp công ty xác định và giải quyết vấn đề bất kỳ liên quan như kế toán, kiểm soát kế toán nội bộ, hoặc kiểm toán. Các nhà quản lý của công ty hợp tác đầy đủ với kiểm toán viên trong công ty để tiếp cận và thực hiện các giải pháp một cách hiệu quả và kịp thời.

BẢO MẬT

FXCM duy trì các công cụ thích hợp để kiểm soát, giám sát việc chuyển giao thông tin bí mật, nhạy cảm giữa bên trong và bên ngoài công ty tốt nhất có thể tùy vào nhu cầu. Chúng tôi không tiết lộ thông tin không công khai liên quan đến giao dịch kinh doanh, khách hàng hoặc nhân viên của chúng tôi trừ khi có liên quan đến việc: Cung cấp các dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi; theo yêu cầu của khách hàng của chúng tôi; hoặc theo yêu cầu để giải quyết các vấn đề liên quan tới luật pháp.

MINH BẠCH

FXCM đẩy mạnh duy trì đối thoại cởi mở và minh bạch với khách hàng của mình cũng như những người có liên quan dựa trên sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau, và tính chuyên nghiệp.

QUẢN LÝ RỦI RO

FXCM khuyến khích khách hàng nâng cao ý thức, kỷ luật và sự sáng suốt trong quản lý rủi ro. Về phần chúng tôi, chúng tôi được hướng dẫn bởi các nguyên tắc tuân thủ trong khuôn khổ pháp lý phù hợp, cũng như các công cụ, thủ tục và quy trình quản lý chính để giám sát, kiểm soát và quản lý những rủi ro.

CHỐNG RỬA TIỀN

Rửa tiền là quá trình mà cá nhân hoặc các doanh nghiệp cố gắng để che giấu nguồn gốc và quyền sở hữu của số tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp như: Lừa đảo, trộm cắp, buôn bán ma túy, hoặc bất kỳ hoạt động phạm pháp nào khác. Rửa tiền cũng có thể liên quan đến việc sử dụng các quỹ hợp pháp để tài trợ cho khủng bố. Sản phẩm tài chính khác nhau, các giao dịch, bao gồm cả những hoạt động liên quan đến thị trường ngoại hối, có nhiều khả năng liên quan tới âm mưu rửa tiền. Theo đó, chúng tôi kiên quyết không cho phép mình trở thành một phương tiện phục vụ hoạt động rửa tiền. Rửa tiền là một tội hình sự, có thể là thủ phạm trực tiếp và/ hoặc hỗ trợ cho hoạt động rửa tiền và có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền tùy theo mức độ.

Để đảm bảo tuân thủ các luật cũng như các quy định chống rửa tiền, FXCM đã thực hiện các chính sách và thủ tục để phát hiện, ngăn chặn và báo cáo hoạt động rửa tiền hoặc hoạt động đáng ngờ khác.

LIÊN TỤC ĐỔI MỚI

Trong khi quy tắc này không phải là nghĩa vụ pháp lý bắt buộc đối với FXCM, chúng tôi vẫn tích cực đánh giá lại kết quả trước đây của mình và phấn đấu tuân thủ các nguyên tắc và các giá trị của việc liên tục đổi mới.

GIÁ TRỊ CHUYÊN NGHIỆP CỐT LÕI: VIỆC LÀM

CAM KẾT CỦA FXCM VỀ TRÌNH ĐỘ CỦA NHÂN VIÊN VÀ CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG

FXCM tạo ra và duy trì một môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút, phát triển và giữ lại những người có trình độ cao. Chúng tôi cung cấp cơ hội bình đẳng, không phân biệt chủng tộc, nguồn gốc quốc gia, tổ tiên, giới tính, khuynh hướng tình dục, tôn giáo, tuổi tác, khuyết tật, tình trạng sức khỏe, hoặc mang thai. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ hình thức phân biệt chủng tộc, sách nhiễu, trả thù, hoặc báo thù nào. Nhân viên của công ty được hướng dẫn tham khảo Nội dung tuân thủ dành cho nhân viên và quản lý về những chính sách, thủ tục báo cáo liên quan tới vấn đề này.

HỆ THỐNG KHEN THƯỞNG

FXCM tạo ra một môi trường văn hóa làm việc dựa trên hiệu quả cùng một hệ thống khen thưởng tương ứng mang tính cạnh tranh, được đánh giá công bằng, khách quan định kỳ căn cứ theo đóng góp tài khoản cá nhân đối với kết quả chung của công ty, cũng như các giá trị và nguyên tắc quy định trong điều luật này. Các đối tác và các nhà quản lý của chúng tôi duy trì một chính sách mở, được thiết kế để tạo thuận lợi cho nhân viên trong việc truy cập và quản lý.

VI PHẠM

Chúng tôi đánh giá liệu hành vi vi phạm với điều luật này đã xảy ra hay chưa, và nếu có, xác định có hay không các biện pháp kỷ luật phải được thực hiện đối với người vi phạm và những người khác tham gia vào việc làm sai trái. Biện pháp kỷ luật có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở việc tư vấn, khiển trách bằng miệng hoặc bằng văn bản, cảnh báo, cảnh cáo hoặc tạm đình chỉ không lương, giáng chức, giảm lương thưởng, chấm dứt hợp đồng, bồi thường và có thể đưa ra pháp luật.

Chúng tôi có thể bỏ áp dụng điều luật trong một số tình huống nhất định. Những miễn trừ các quy định của điều luật có thể được áp dụng trong những trường hợp ngoại lệ, với sự thẩm định của cấp quản lý. Nhân viên được hưởng miễn trừ sẽ được hướng dẫn để trao đổi vấn đề vi phạm với luật sư và/hoặc Giám đốc phòng pháp chế của công ty.

TRÁCH NHIỆM CỦA NHÂN VIÊN

TUÂN THỦ

Mỗi nhân viên của FXCM đều phải có trách nhiệm cá nhân trong việc phải tuân thủ tất cả các luật, quy tắc và quy định, cũng như các chính sách nội bộ của FXCM, bao gồm các nguyên tắc và các giá trị được thể hiện trong luật này. Những trách nhiệm này bao gồm những hiểu biết về pháp luật, quy tắc, quy định, hướng dẫn, hướng dẫn sử dụng, và những hành động thỏa đáng nhất trong khuôn khổ nhiệm vụ đảm trách và thực hiện chúng một cách tốt nhất trong khả năng của mình.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi nỗ lực tạo ra sự khác biệt với các công ty khác bằng cách liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng tôi hy vọng và khuyến khích nhân viên tăng cường tiếp cận khách hàng một cách tập trung nhất cũng như chăm sóc khách hàng một cách lịch sự, chuyên nghiệp và tôn trọng nhất.

TINH THẦN LÀM VIỆC NHÓM

Chúng tôi đòi hỏi nhân viên của công ty thực hiện tốt tinh thần làm việc nhóm và đóng góp những nỗ lực tốt nhất cho mục tiêu chung của công ty.

TÍNH TRUNG THỰC

Chúng tôi đòi hỏi nhân viên phải hành động ở mọi thời điểm với tinh thần tích cực, thận trọng, nhiệt tình, uy tín, và phải trình bày đúng sự việc.

TÍNH BẢO MẬT

Trong quá trình phục vụ khách hàng, nhân viên có thể được cho phép truy cập vào thông tin liên quan tới khách hàng, hoạt động thương mại, hệ thống, tiếp thị, kế hoạch chiến lược, lệ phí, doanh thu và những thông tin khác được coi là độc quyền bởi FXCM hoặc của khách hàng của công ty. Các nhân viên của công ty không được phép tiết lộ hoặc sử dụng, trong hoặc sau khi làm việc tại FXCM , bất kỳ thông tin nào nhận được, ngoại trừ cho mục đích kinh doanh được cho phép hoặc được uỷ quyền hợp pháp. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn những thông tin được lưu trữ trên hệ thống máy tính cũng như phần mềm độc quyền được phát triển bởi FXCM.

Những nhân viên nắm giữ thông tin bí mật có trách nhiệm bảo mật thông tin và chỉ công khai trong nội bộ khi cần thiết. Nhân viên phải kín đáo với thông tin bí mật và tránh trao đổi về các vấn đề bảo mật nhạy cảm có thể gây ra hiểu nhầm và bị bên thứ ba sử dụng thông tin nhạy cảm đó.

XUNG ĐỘT LỢI ÍCH

Xung đột cá nhân về lợi ích tăng lên khi nhân viên phải đối mặt với lựa chọn giữa lợi ích cá nhân và lợi ích công ty (Lợi ích tài chính hay lợi ích nào đó). Xung đột lợi ích có thể tác động tới tính toàn vẹn của toàn thể công ty. Theo đó, việc làm của một nhân viên có thể không phụ thuộc vào lợi ích và lợi thế cá nhân. Tất cả các nhân viên được đòi hỏi hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty. Các nhân viên ở vị trí công việc của mình bị nghi vấn một cách khách quan vì lợi ích của cá nhân hay gia đình hoặc quan hệ riêng tư cần tham khảo ý kiến người quản lý hoặc nhân viên phòng pháp lý. Tương tự như vậy, bất cứ nhân viên nào nhận thức được những giao dịch vật chất hoặc quan hệ có thể làm tăng khả năng xung đột cá nhân về lợi ích cần phải kịp thời thảo luận vấn đề này với người giám sát hoặc nhân viên phòng pháp lý.

VIỆC LÀM BÊN NGOÀI

Làm việc và tham gia vào các hoạt động khác ngoài Công ty có thể cản trở đến nhiệm vụ cá nhân của nhân viên FXCM. Sự phục vụ của bất cứ nhân viên nào như giám đốc, ủy thác viên, nhân viên (được trả lương, không được trả lương, được bầu, bổ nhiệm, hay bằng cách khác) đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ngoài FXCM đều đòi hỏi phải có văn bản chính thức từ Phòng pháp lý. Trừ khi được sự cho phép cụ thể, việc bất kỳ nhân viên nào của FXCM làm việc với vị trí chính thức hoặc tư vấn với các công ty khác trong ngành ngoại hối, đặc biệt là với bất kỳ khách hàng của chúng tôi đều không được phép.

BẢO VỆ VÀ SỬ DỤNG HỢP LÝ TÀI SẢN CỦA FXCM

Trộm cắp, bất cẩn và lãng phí có tác động trực tiếp đến lợi ích của công ty. Nhân viên có nhiệm vụ phải bảo vệ tài sản và đảm bảo sử dụng hiệu quả tài sản của công ty. Tài sản công ty chỉ được sử dụng cho các mục đích kinh doanh hợp pháp; giám đốc, nhân viên, người lao động cần có biện pháp đảm bảo chống trộm, chống hư hại và lạm dụng.

Tài sản của công ty bao gồm sở hữu trí tuệ như bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu / thương hiệu, kế hoạch kinh doanh và tiếp thị, thông tin tiền lương và bất kỳ dữ liệu tài chính nào chưa được công bố và báo cáo. Sử dụng trái phép hoặc phân phối các thông tin này là vi phạm chính sách công ty.

NHỮNG CÂU HỎI VỀ LUẬT VÀ BÁO CÁO VI PHẠM

Nhân viên được khuyến khích nói chuyện với người giám sát của họ khi có nghi ngờ là hành động tốt nhất trong một tình huống cụ thể. Mọi thắc mắc về và ứng dụng của luật nó có thể được hướng dẫn đến người giám sát hoặc Phòng pháp lý.

Chúng tôi khuyến khích báo cáo việc vi phạm pháp luật, quy tắc, quy định hoặc điều luật phải được thực hiện trực tiếp của người giám sát có liên quan và đại diện thích hợp của Phòng pháp lý, hoặc nơi thích hợp, trực tiếp tới cấp quản lý cao hơn. Báo cáo của nhân viên, người lao động có thể được thực hiện trên cơ sở bí mật và vô danh. Trong trường hợp người vi phạm là giám đốc, nhân viên cao cấp và nhân viên, báo cáo này cần được thực hiện bởi người đại diện thích hợp của Phòng pháp lý.

Theo Chính sách Whistleblower của FXCM, bất kỳ nhân viên có thể, tùy theo quyết định của mình, báo cáo cho Ủy ban Kiểm toán, luật sư trưởng hoặc đường dây nóng của Phòng pháp lý công khai, bí mật hoặc ẩn danh về (i) bất kỳ vấn đề đáng ngờ liên quan tới kế toán, kiểm soát kế toán nội bộ hoặc các vấn đề kiểm toán, (ii) không tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định áp dụng hoặc luật; hoặc (iii) trả thù các nhân viên và những người thẳng thắn đưa ra những nghi ngờ về kế toán, kiểm soát kế toán nội bộ hoặc các vấn đề kiểm toán, trong mỗi trường hợp cụ thể có thể sử dụng các cách liên lạc hiện có gồm:

Bất kỳ bên quan tâm nào đều có thể thể báo cáo cho Ủy ban Kiểm toán, luật sư trưởng hoặc đường dây nóng của Phòng pháp lý về những nghi ngờ liên quan tới kế toán, kiểm soát kế toán nội bộ, vấn đề kiểm toán, cáo buộc pháp lý, hành vi trả đũa, như đã nêu ở trên. Các báo cáo này phải được kèm theo tên của người nộp báo cáo.

Tất cả các báo cáo phải thực tế, không chỉ dựa vào suy đoán và nên có càng nhiều thông tin cụ thể càng tốt để cho phép đưa ra được đánh giá chính xác. Ngoài ra, tất cả các báo cáo cần có đủ thông tin đủ làm chứng hỗ trợ cho việc điều tra bao gồm như, tên của cá nhân bị nghi ngờ vi phạm, các sự kiện có liên quan của hành vi vi phạm, làm thế nào người khiếu nại đã nhận thức được hành vi vi phạm, bước nào trước đây người khiếu nại nắm bắt được, những người có thể bị tổn hại hoặc bị ảnh hưởng bởi hành vi vi phạm, và, trong phạm vi có thể, đánh giá của báo cáo sai hoặc thiệt hại đối với công ty là kết quả của hành vi vi phạm.

Đường dây nóng trên và trang web được quản lý bởi một nhà cung cấp dịch vụ độc lập bên ngoài và cho phép bất cứ nhân viên hoặc bên có liên quan khác của công ty đưa ra báo cáo. Nhân viên có thể gửi một báo cáo trên cơ sở nặc danh và bí mật và không bắt buộc phải tiết lộ tên của họ.

Đường dây nóng trên và trang web cung cấp dịch vụ sẽ giải thích cho từng người gọi thủ tục để theo dõi trên các báo cáo (bao gồm cả người gọi cung cấp thêm thông tin vào một ngày nào đó sau đó).

Công ty nghiêm cấm trả đũa chống lại bất kỳ giám đốc, nhân viên hoặc người lao động thẳng thắn nào thực hiện các báo cáo.